truy Lượt Xem:270

10 điều bạn nên luôn mang đến phỏng vấn xin việc — và 5 điều bạn nên để lại

Không hiển thị tay trống. Sử dụng danh sách kiểm tra này để đảm bảo bạn biết những gì cần mang đến cho một cuộc phỏng vấn.
10 điều bạn nên luôn mang đến phỏng vấn xin việc — và 5 điều bạn nên để lại
Không xuất hiện trong cuộc phỏng vấn việc làm tiếp theo của bạn.
 
Hình ảnh cơn ác mộng này: Bạn bước vào một cuộc phỏng vấn cho công việc mơ ước của bạn, bắt tay với người quản lý tuyển dụng, ngồi xuống, và sau đó nhận ra bạn đã hoàn toàn trắng tay. Chúng tôi đang nói chuyện không có bản sao của hồ sơ của bạn, không có bút và giấy cho ghi chú-heck, đó là một phép lạ bạn nhớ để đưa vào chất khử mùi!
 
Thật không may, sự thiếu chuẩn bị của bạn có thể khiến bạn phải mất công việc mơ ước.
 
Để ngăn chặn một cái gì đó như thế này xảy ra, bạn nên bắt đầu chuẩn bị cho cuộc phỏng vấn của bạn ngay sau khi một công ty được liên lạc với bạn về ứng cử của bạn. Sử dụng danh sách kiểm tra toàn diện này để đảm bảo bạn có mọi thứ bạn cần để tạo ấn tượng tốt đầu tiên trong cuộc phỏng vấn xin việc. Bằng cách này, bạn sẽ hiển thị chuẩn bị 100% thời gian.
 
Những gì để mang đến một cuộc phỏng vấn

1. Thư mục

Chúng tôi sắp phác thảo một số lượng lớn giấy tờ bạn cần mang đến phỏng vấn xin việc, vì vậy trước hết, bạn sẽ muốn có một thư mục nơi bạn có thể lưu trữ những tài liệu này một cách gọn gàng.
 
Hành động đơn giản này cũng cho thấy bạn được tổ chức, theo huấn luyện viên nghề nghiệp hàng năm tại Denver Jenn DeWall, một kỹ năng mềm mà nhiều nhà tuyển dụng tìm kiếm trong các ứng cử viên.
 

2. Một số bản sao hồ sơ của bạn

Bạn rất có thể đã gửi hồ sơ của bạn khi bạn nộp đơn xin việc, nhưng đừng cho rằng người phỏng vấn sẽ có một bản sao của nó trong tay. “Các nhà quản lý tuyển dụng trở nên bận rộn và đôi khi quên in bản lý lịch của bạn”, DeWall nói.
 
Tại sao lại mang nhiều bản sao? "Bạn không bao giờ biết bao nhiêu nhân viên bạn sẽ được gặp gỡ," Rachel Loock, một huấn luyện viên nghề nghiệp tại Đại học Maryland nói. "Thật hiếm khi bạn chỉ gặp [người quản lý tuyển dụng]."

3. Danh thiếp

Mặc dù hồ sơ của bạn nên bao gồm thông tin liên lạc của bạn , và thẻ kinh doanh có vẻ như trường học cũ, nó không thể làm tổn thương để mang lại cho họ với bạn, nói huấn luyện viên nghề nghiệp Millasia Anastasia Button. Chúng dễ mang theo, và “bạn không bao giờ biết nếu ai đó sẽ yêu cầu một cái,” Button nói. Nó luôn luôn tốt hơn để có một vài tiện dụng, chỉ trong trường hợp.
 

4. Danh mục đầu tư / mẫu công việc

Nếu bạn đang ở trong một ngành sáng tạo — như quảng cáo , báo chí , thiết kế đồ họa , kiến trúc hoặc thời trang, bạn nên mang theo các mẫu công việc mà bạn có thể cung cấp cho người phỏng vấn. "Đề nghị gửi danh mục đầu tư đầy đủ của bạn bằng điện tử sau này", Button nói.
 
Tùy thuộc vào những gì bạn làm, bạn cũng có thể muốn có một tờ giới thiệu phản hồi tích cực mà bạn đã nhận được từ các khách hàng trong quá khứ về công việc của bạn.
 

5. Tài liệu tham khảo

Nếu cuộc phỏng vấn diễn ra tốt đẹp hơn, khi cuộc phỏng vấn diễn ra tốt đẹp, người quản lý tuyển dụng có thể yêu cầu bạn tham khảo ngay tại chỗ, vì vậy bạn nên có một danh sách được chuẩn bị với thông tin liên lạc của họ .
 
Về mặt lý thuyết, bạn chỉ có thể gửi email cho người phỏng vấn thông tin này khi bạn về nhà, nhưng DeWall nói đó là một cách tiếp cận tồi tệ. "Bạn muốn chắc chắn rằng bạn cung cấp cho công ty mọi thứ họ cần để tiến lên phía trước với quy trình tuyển dụng càng nhanh càng tốt", cô giải thích.

6. Bút và notepad

Tham gia một vài ghi chú trong cuộc phỏng vấn của bạn có thể có lợi vì một vài lý do. Đối với một, nó cho thấy bạn đang tích cực lắng nghe người phỏng vấn và tham gia vào các cuộc trò chuyện, trong khi cũng đảm bảo bạn sẽ không quên các chi tiết quan trọng về công việc. Hơn nữa, "bạn có thể tham khảo ghi chú của bạn, sau này, để gửi cho người phỏng vấn một email cảm ơn cá nhân ," Loock nói.
 
Chỉ cần chắc chắn rằng bạn yêu cầu người phỏng vấn cho phép trước khi ghi chép, và "không mất quá nhiều ghi chú mà bạn không làm cho mắt liên lạc," Loock nói.
 
Mẹo chuyên nghiệp: Mang theo một số cây bút cùng với bạn trong trường hợp chiếc bút yêu thích của bạn hết mực, DeWall nói.
 

7. Câu hỏi

Để cho thấy bạn thực sự quan tâm đến công việc, bạn nên có câu hỏi cho người quản lý tuyển dụng đã chuẩn bị trước để chứng minh sự hiểu biết của bạn về các giá trị, thách thức và văn hóa cốt lõi của công ty. Dưới đây là một số câu hỏi sẽ giúp bạn đánh giá những điểm chính sau:
 
Công ty xác định và đo lường thành công như thế nào?
Điều quan trọng nhất tôi có thể đạt được trong 60 ngày đầu tiên là gì?
Bạn làm gì để khuyến khích tình bạn thân thiết và hợp tác giữa các đồng nghiệp?
Các nhà quản lý cung cấp phản hồi cho nhân viên như thế nào?

8. Nói chuyện

Các cuộc phỏng vấn việc làm rất khó khăn. Một cách để giảm căng thẳng trước khi phỏng vấn và xây dựng sự tự tin là để chạy bộ nhớ của bạn bằng cách nhìn vào các ghi chú của những điều bạn muốn đề cập trong cuộc phỏng vấn, chẳng hạn như kỹ năng cụ thể hoặc giai thoại làm nổi bật thế mạnh của bạn. DeWall khuyên bạn nên tạo “ danh sách tuyệt vời ” —một bản tóm tắt ngắn về thành tích của bạn, được sắp xếp theo kỹ năng - bạn có thể xem lại trước khi bạn tham gia phỏng vấn. Những thành tựu này nên được gắn với trách nhiệm công việc, DeWall nói. Ví dụ: nếu bạn đang phỏng vấn vị trí quản lý , bạn muốn đề cập đến dự án cuối cùng mà bạn giám sát và mô tả cách bạn vượt quá mong đợi.

Bạn hãy xem thêm link phía dưới đây

9. Nhận dạng

Điều này có vẻ như không có trí tuệ, nhưng nó vẫn đáng nhắc đến, Button nói . Bạn có thể cần phải cung cấp ID ảnh để vào tòa nhà, vì vậy hãy kiểm tra với nhà tuyển dụng trước để tìm hiểu các yêu cầu bảo mật của tòa nhà là gì. Nhân viên bảo vệ có thể hỏi bạn công ty bạn đang truy cập, tên của người bạn đang gặp mặt và họ đang ở trên tầng nào. Xác nhận tất cả các thông tin đó khi bạn thiết lập cuộc phỏng vấn, vì vậy bạn không phải lúng túng trong sảnh trước cuộc họp lớn của bạn.

10. Một nụ cười

Đã đến lúc khoe những người da trắng ngọc trai đó! Trước khi bạn rạn nứt, hãy xem xét những lợi ích của việc đến với một thái độ tích cực: "Mỉm cười âm thanh, nhưng nhà tuyển dụng muốn thấy rằng bạn đang nhiệt tình và vui mừng về vị trí," Loock nói.
 
Điều gì KHÔNG mang đến một cuộc phỏng vấn
Nói một cách đơn giản: Đừng mang bất cứ thứ gì có khả năng làm bạn mất tập trung hoặc người phỏng vấn, Button nói. Điêu nay bao gôm:
 
Kẹo cao su
Món ăn
Đồ uống
Đồ trang sức quá mức
Cha mẹ của bạn (có, mọi người đang thực sự làm điều này !)
Ngoài ra, hãy đảm bảo đặt điện thoại của bạn ở chế độ im lặng hoặc để điện thoại trong ô tô của bạn. "Bạn không muốn có sự chú ý của bạn chuyển hướng, ngay cả khi nó chỉ trong một giây," Loock nói.
 
Âm thanh thông minh
Có, điều quan trọng là phải biết phải mang theo những gì để phỏng vấn, nhưng như bạn có thể phỏng đoán, đó là những gì bạn nói trong cuộc phỏng vấn sẽ có tác động lớn nhất về việc bạn có chuyển sang vòng hai hay không. Cần một số trợ giúp để tạo câu trả lời đáng nhớ? Tham gia Monster ngay hôm nay.  Là thành viên, bạn sẽ nhận được thông tin chi tiết phỏng vấn, lời khuyên về nghề nghiệp và mẹo tìm kiếm việc làm được gửi trực tiếp đến hộp thư đến của bạn. Từ máy cắt băng ("Hãy cho chúng tôi biết một chút về bản thân") cho câu hỏi tiêu chuẩn ("Tại sao bạn muốn công việc này?") Đến lãnh thổ nguy hiểm hơn ("Điểm yếu lớn nhất của bạn là gì?"), Monster có thể giúp bạn tạo ra câu trả lời rõ ràng, mạnh mẽ chứng minh bạn thật tuyệt vời. 

Tags:
Bình luận

Bình luận

Các bài viết mới

Các tin cũ hơn