truy Lượt Xem:160

10 mẹo đối phó với stress căng thẳng

Thực hiện theo 10 mẹo đơn giản của chúng tôi để giúp quản lý và giảm mức độ căng thẳng của bạn
 
1. Tránh Caffeine, Rượu và Nicotine.
 
Tránh, hoặc ít nhất là giảm, tiêu thụ nicotin và bất kỳ loại đồ uống nào có chứa caffeine và rượu. Caffeine và nicotin là chất kích thích và do đó sẽ làm tăng mức độ căng thẳng của bạn hơn là giảm nó.
 
Rượu là một chất gây ức chế khi uống với số lượng lớn, nhưng hoạt động như một chất kích thích với số lượng nhỏ hơn. Do đó sử dụng rượu như một cách để giảm bớt căng thẳng không phải là cuối cùng hữu ích.
 
Trao đổi đồ uống có cồn và có cồn cho nước, trà thảo mộc hoặc nước ép trái cây tự nhiên pha loãng và nhằm giữ cho mình ngậm nước vì điều này sẽ giúp cơ thể bạn đối phó tốt hơn với stress.
 
Bạn cũng nên tránh hoặc giảm lượng đường tinh luyện - chúng được chứa trong nhiều loại thực phẩm chế biến (ngay cả trong các loại thực phẩm mặn như nước sốt xà lách và bánh mì) và có thể gây ra tai nạn năng lượng, khiến bạn cảm thấy mệt mỏi và dễ cáu kỉnh. Nói chung, hãy cố gắng ăn uống lành mạnh, cân bằng và bổ dưỡng.
 
Để biết thêm, hãy xem các trang của chúng tôi:
 
Carbohydrates là gì? để biết thêm về đường và điểm GI .
 
Căng thẳng, Dinh dưỡng và Chế độ ăn uống cho một cái nhìn tổng quan về cách thức bạn ăn có thể ảnh hưởng đến mức độ căng thẳng của bạn.
 
2. Thưởng thức trong hoạt động thể chất
 
Các tình huống căng thẳng làm tăng mức độ của các hormone căng thẳng như adrenaline và cortisol trong cơ thể của bạn.
 
Đây là những hoóc-môn “chiến đấu hay bay” mà sự tiến hóa có dây cứng vào bộ não của chúng ta và được thiết kế để bảo vệ chúng ta khỏi những tổn hại cơ thể ngay lập tức khi chúng ta đang bị đe dọa. Tuy nhiên, căng thẳng trong thời đại hiện đại hiếm khi được khắc phục bằng phản ứng chiến đấu hoặc bay, và vì vậy việc tập luyện thể chất có thể được sử dụng như một đại diện để chuyển hóa các hormone căng thẳng quá mức và khôi phục cơ thể và tâm trí của bạn đến trạng thái bình tĩnh, thoải mái hơn.
Khi bạn cảm thấy căng thẳng và căng thẳng, hãy đi bộ nhanh trong không khí trong lành. Cố gắng kết hợp một số hoạt động thể chất vào thói quen hàng ngày của bạn một cách thường xuyên, trước hoặc sau giờ làm việc hoặc vào giờ ăn trưa. Hoạt động thể chất thường xuyên cũng sẽ cải thiện chất lượng giấc ngủ của bạn.
 
Đọc thêm từ các kỹ năng bạn cần:
 
Tầm quan trọng của tập thể dục để biết thêm.
 
Liệu pháp Laughter có thể giúp giảm kích thích tố căng thẳng.
 
Làm thế nào để chống lại căng thẳng với làm vườn cho một số tập thể dục nhẹ hơn.
 
3. Ngủ thêm
 
Thiếu ngủ là nguyên nhân gây căng thẳng đáng kể. Thật không may mặc dù, căng thẳng cũng làm gián đoạn giấc ngủ của chúng tôi khi những suy nghĩ vẫn xoay vòng qua đầu chúng tôi, khiến chúng tôi không đủ thư giãn để ngủ thiếp đi.
 
Thay vì dựa vào thuốc, mục tiêu của bạn nên là để tối đa hóa sự thư giãn của bạn trước khi đi ngủ. Hãy chắc chắn rằng phòng ngủ của bạn là một ốc đảo yên tĩnh không có nhắc nhở về những điều khiến bạn căng thẳng. Tránh cà phê vào buổi tối, cũng như uống rượu quá mức nếu bạn biết rằng điều này dẫn đến giấc ngủ bị xáo trộn. Ngưng làm bất cứ công việc đòi hỏi tinh thần nào vài giờ trước khi đi ngủ để bạn có thể dành thời gian cho bộ não bình tĩnh lại. Hãy thử tắm nước ấm hoặc đọc một cuốn sách êm dịu, thư giãn trong vài phút để thư giãn cơ thể, lốp mắt và giúp bạn quên đi những điều khiến bạn lo lắng.
 
Bạn cũng nên đi ngủ cùng một lúc mỗi ngày để tâm trí và cơ thể bạn quen với thói quen đi ngủ có thể đoán trước được.
 
Thêm thông tin về giấc ngủ:
 
Ngủ là gì? và Cách Ngủ - Tầm quan trọng của giấc ngủ cung cấp thêm thông tin về cách cải thiện chất lượng giấc ngủ của bạn.
Bạn có thể đánh giá mức độ buồn ngủ ban ngày của bạn với Quy mô Sleep của Epworth .
 
4. Thử các kỹ thuật thư giãn
 
Mỗi ngày, hãy cố gắng thư giãn với một kỹ thuật giảm stress. Có rất nhiều cách thử và thử nghiệm để giảm căng thẳng, vì vậy hãy thử một vài cách và xem điều gì phù hợp nhất với bạn.
 
Ví dụ, hãy thử tự thôi miên mà rất dễ dàng và có thể được thực hiện bất cứ nơi nào, ngay cả ở bàn của bạn hoặc trong xe hơi. Một kỹ thuật rất đơn giản là tập trung vào một từ hoặc cụm từ có ý nghĩa tích cực với bạn. Những từ như "bình tĩnh" "tình yêu" và "hòa bình" hoạt động tốt, hoặc bạn có thể nghĩ về một câu thần chú tự khẳng định như "Tôi xứng đáng được bình tĩnh trong cuộc sống của tôi" hoặc "Cấp cho tôi sự thanh thản". Tập trung vào từ hoặc cụm từ bạn đã chọn; nếu bạn tìm thấy tâm trí của bạn đã lang thang hoặc bạn trở nên nhận thức được những suy nghĩ xâm nhập vào tâm trí của bạn, chỉ cần bỏ qua chúng và trở lại tập trung của bạn vào từ hoặc cụm từ đã chọn. Nếu bạn thấy mình trở nên căng thẳng một lần nữa sau đó, chỉ cần lặng lẽ lặp lại từ hoặc cụm từ của bạn.
 
Đừng lo lắng nếu bạn cảm thấy khó khăn để thư giãn lúc đầu. Thư giãn là một kỹ năng cần được học và sẽ cải thiện với thực hành.
 
Đọc thêm:
 
Xem phần của chúng tôi về kỹ thuật thư giãn .
 
Bạn cũng có thể tìm thấy trang của chúng tôi về Chánh niệm hữu ích.
 
5. Nói chuyện với ai đó
 
Chỉ cần nói chuyện với ai đó về cách bạn cảm thấy có thể hữu ích.
 
Nói chuyện có thể làm việc bằng cách làm bạn mất tập trung khỏi những suy nghĩ căng thẳng của bạn hoặc giải phóng một số căng thẳng được xây dựng bằng cách thảo luận về nó.
 
Căng thẳng có thể che khuất bản án của bạn và ngăn bạn nhìn thấy mọi thứ một cách rõ ràng. Nói chuyện thông qua với một người bạn, đồng nghiệp, hoặc thậm chí một chuyên gia được đào tạo, có thể giúp bạn tìm ra giải pháp cho sự căng thẳng của bạn và đưa vấn đề của bạn vào quan điểm.
 
Xem các trang của chúng tôi:
 
Tư vấn là gì? và
Phương pháp tiếp cận tư vấn
 
Để biết thêm thông tin về loại trợ giúp chuyên nghiệp có sẵn.
 
6. Giữ một Nhật ký căng thẳng
 
Giữ một cuốn nhật ký căng thẳng trong một vài tuần là một công cụ quản lý căng thẳng hiệu quả vì nó sẽ giúp bạn trở nên ý thức hơn về các tình huống khiến bạn bị căng thẳng.
 
Lưu ý ngày, giờ và địa điểm của mỗi tập phim căng thẳng, và lưu ý những gì bạn đang làm, bạn là ai, và bạn cảm thấy như thế nào về thể chất và tình cảm. Cung cấp cho mỗi tập phim căng thẳng một đánh giá căng thẳng (trên, nói, một quy mô 1-10) và sử dụng nhật ký để hiểu những gì gây nên căng thẳng của bạn và làm thế nào có hiệu quả bạn đang ở trong tình huống căng thẳng. Điều này sẽ cho phép bạn tránh các tình huống căng thẳng và phát triển các cơ chế đối phó tốt hơn.
 
7. Kiểm soát
 
Căng thẳng có thể được kích hoạt bởi một vấn đề mà có thể trên bề mặt dường như không thể giải quyết được. Học cách tìm ra giải pháp cho các vấn đề của bạn sẽ giúp bạn cảm thấy kiểm soát nhiều hơn, do đó làm giảm mức độ căng thẳng của bạn.
 
Một kỹ thuật giải quyết vấn đề liên quan đến việc viết ra vấn đề và đưa ra nhiều giải pháp khả thi nhất có thể. Quyết định điểm tốt và điểm xấu của mỗi người và chọn giải pháp tốt nhất. Viết ra từng bước mà bạn cần phải thực hiện như một phần của giải pháp: những gì sẽ được thực hiện, làm thế nào nó sẽ được thực hiện, khi nào nó sẽ được thực hiện, ai có liên quan và nó sẽ diễn ra ở đâu.
 
Trang của chúng tôi:
 
Giải quyết vấn đề và
 
Việc ra quyết định có nhiều thông tin hơn về các chủ đề này.
 
8. Quản lý thời gian của bạn
 
Đôi khi, tất cả chúng ta đều cảm thấy bị quá tải bởi danh sách 'Việc cần làm' của chúng ta và đây là nguyên nhân phổ biến gây căng thẳng. Chấp nhận rằng bạn không thể làm tất cả mọi thứ cùng một lúc và bắt đầu ưu tiên và di chuyển công việc của bạn.
 
Lập danh sách tất cả những điều bạn cần làm và liệt kê chúng theo thứ tự ưu tiên chính hãng. Lưu ý những nhiệm vụ nào bạn cần làm và cá nhân có thể được giao cho những người khác. Ghi lại các tác vụ nào cần được thực hiện ngay lập tức, trong tuần tới, trong tháng tiếp theo hoặc khi thời gian cho phép.

Bạn hãy xem thêm link phía dưới đây

Bằng cách chỉnh sửa những gì có thể đã bắt đầu như một danh sách nhiệm vụ quá tải và không thể quản lý, bạn có thể chia nhỏ thành một loạt các tác vụ nhỏ hơn, dễ quản lý hơn trong một khung thời gian dài hơn, với một số nhiệm vụ được xóa khỏi danh sách hoàn toàn thông qua ủy quyền.
 
Hãy nhớ cũng như để tạo ra thời gian đệm để đối phó với các nhiệm vụ bất ngờ và khẩn cấp, và để bao gồm thời gian cho thư giãn của riêng bạn và hạnh phúc.
 
Xem các trang tiếp theo của chúng tôi:
 
Quản lý thời gian và
 
Giảm thiểu phiền nhiễu để biết thêm thông tin.
 
9. Học cách nói 'Không'
 
Một nguyên nhân gây căng thẳng thường gặp là có quá nhiều việc phải làm và quá ít thời gian để làm điều đó. Và trong tình huống này, nhiều người vẫn sẽ đồng ý chịu trách nhiệm bổ sung. Học cách nói “Không” với các yêu cầu bổ sung hoặc không quan trọng sẽ giúp giảm mức độ căng thẳng của bạn, và cũng có thể giúp bạn phát triển thêm sự tự tin.
 
Để học cách nói “Không”, bạn cần phải hiểu tại sao bạn thấy khó khăn. Nhiều người cảm thấy khó nói “Không” vì họ muốn giúp đỡ và cố gắng trở nên tốt đẹp và được yêu thích. Đối với những người khác, đó là nỗi sợ hãi về xung đột, từ chối hoặc bỏ lỡ cơ hội. Hãy nhớ rằng những rào cản để nói "Không" là tất cả tự tạo ra.
 
Bạn có thể cảm thấy miễn cưỡng khi trả lời một yêu cầu với "Không", ít nhất là lúc đầu. Thay vào đó hãy nghĩ đến một số cụm từ được chuẩn bị trước để cho người khác dịu dàng hơn. Thực hành nói các cụm từ như:
 
"Tôi xin lỗi nhưng tôi không thể cam kết điều này vì tôi có những ưu tiên khác vào lúc này."                           
"Bây giờ không phải là thời điểm tốt vì tôi đang ở giữa một thứ gì đó. Tại sao bạn không hỏi tôi một lần nữa tại….? ” 
“ Tôi rất muốn làm điều này, nhưng… ”
 
 
10. Nghỉ ngơi nếu bạn bị bệnh
 
Nếu bạn cảm thấy không khỏe, đừng cảm thấy rằng bạn phải tiếp tục bất kể. Một phép thuật nghỉ ngơi ngắn sẽ cho phép cơ thể phục hồi nhanh hơn.
 

Tags:
Bình luận

Bình luận

Các bài viết mới

Các tin cũ hơn