truy Lượt Xem:289

10 sai lầm trong tìm kiếm việc làm của sinh viên đại học

 
Nó có thể là khó khăn cho các sinh viên đại học hoặc cao học sinh hoặc sinh viên tốt nghiệp gần đây để tìm thấy rằng thực tập mận hoặc công việc sau khi tốt nghiệp, ngay cả khi họ làm mọi thứ đúng. Nếu sinh viên phạm sai lầm quan trọng trong khi tìm kiếm việc làm, quá trình trở nên phức tạp hơn.
 
Bạn có tò mò về cách sinh viên và sinh viên tốt nghiệp gần đây đang phá hoại tìm kiếm của họ và làm thế nào họ có thể thực hiện các bước đi đúng để đảm bảo công việc mục tiêu của họ?
 
Dưới đây là 10 lỗi tìm kiếm công việc hàng đầu của trường đại học và cao đẳng sinh viên và sinh viên tốt nghiệp có thể làm, cộng với lời khuyên về cách để tránh chúng.

10 sai lầm trong tìm kiếm việc làm hàng năm của sinh viên đại học

 
1. Tập trung quá mức về địa lý
 
Sinh viên chắc chắn nên ưu tiên vị trí ưa thích cho công việc / thực tập của họ dựa trên các tiêu chuẩn cá nhân, xã hội và nghề nghiệp của họ. Tuy nhiên, xác định khu vực địa lý quá hẹp có thể giới hạn khả năng nghiêm trọng, đặc biệt nếu có ít người sử dụng lao động trong ngành mục tiêu của bạn ở địa điểm đó. Xem xét cơ hội ở vị trí lựa chọn thứ hai và thứ ba cũng như khu vực hàng đầu của bạn nếu có quá ít cơ hội tồn tại trong vị trí đó.
 
2. Không có sự tập trung vào nghề nghiệp
 
Những sinh viên không thể diễn đạt được sự tập trung rõ ràng phù hợp với vị trí mà họ đang áp dụng sẽ thường khiến các nhà tuyển dụng sợ hãi. Hãy chắc chắn rằng bạn đã nghiên cứu lĩnh vực mục tiêu của bạn và có thể chuyển tải rõ ràng cho nhà tuyển dụng cách nó phù hợp với bối cảnh của bạn.
Mặt khác, việc tập trung quá ít vào một lĩnh vực mà cơ hội đang khan hiếm cũng có thể gây ra vấn đề. Điều tra các tuyến đường thay thế cho công việc cuối cùng của bạn và phát triển kế hoạch B và lập kế hoạch lựa chọn C cho sự nghiệp. Rất hiếm khi công việc đầu tiên của bạn sẽ kết thúc trong lĩnh vực sự nghiệp cuối cùng của bạn.
 
3. Không muốn bắt đầu ở dưới
 
Sinh viên thường mong đợi quá quyến rũ là điểm khởi đầu cho sự nghiệp của họ. Cẩn thận nghiên cứu các công việc bắt đầu thực tế trong lĩnh vực của bạn cho các cá nhân với các thông tin của bạn. Gặp gỡ cựu sinh viên các cuộc phỏng vấn thông tin là một cách tuyệt vời để làm việc này. Bạn sẽ thường nghe những câu chuyện như cách quản trị viên quảng cáo thành công bắt đầu sự nghiệp của mình trong phòng gửi thư. Điều quan trọng là để có được bên trong một tổ chức quan tâm, đáp ứng đúng người và chứng minh giá trị của bạn. Hãy chắc chắn rằng một mô hình tồn tại mà grads đã tiên tiến từ vị trí nhập cảnh.
 
Trong một số lĩnh vực như thể thao và quảng cáo hầu như tất cả các công việc cấp đầu vào cho các cá nhân với kinh nghiệm thực tập trước đó. Nếu bạn nghiêm túc về lĩnh vực này, đảm bảo bạn thực tập trong khi đang học hoặc thậm chí sau khi tốt nghiệp.
 
4. Chăm sóc với mức lương
 
Tất cả chúng ta đều muốn kiếm được càng nhiều càng tốt trong mỗi công việc mà chúng tôi nắm giữ nhưng nhiều sinh viên mắc phải sai lầm trong việc đưa ra những kỳ vọng về lương bổng không hợp lý cho các công việc và thực tập nhập cảnh. Sử dụng tài nguyên trực tuyến , tham khảo ý kiến ​​các chuyên gia trong lĩnh vực mục tiêu của bạn và yêu cầu hướng dẫn hoặc cố vấn nghề nghiệp của bạn để được tư vấn để xác định phạm vi thích hợp.
 
Các yếu tố như tiềm năng tăng trưởng của công việc tương lai của bạn và kỹ năng bạn sẽ phát triển ở vị trí đó thường quan trọng hơn mức lương khởi điểm khi bắt đầu sự nghiệp của bạn.
 
 
5. Không đủ mạng
 
Hãy hỏi bất kỳ chuyên gia nghề nghiệp nào về chiến lược hiệu quả nhất để tìm việc làm và họ sẽ nói " networking ". Tuy nhiên, có ít sinh viên tham gia đầy đủ vào quá trình này. Hãy đảm bảo bạn sử dụng cách tiếp cận đa dạng để kết nối bằng cách liên hệ với cựu sinh viên, bạn bè gia đình, chuyên gia địa phương và thành viên của các nhóm chuyên nghiệp trong lĩnh vực của bạn. Yêu cầu thông tin, tư vấn và trợ giúp với tìm kiếm của bạn.
 
6. Truyền thông sai
 
Typos và lỗi ngữ pháp trong thư / email của bạn sẽ tắt các nhà tuyển dụng ngay. Các tài liệu đã được kiểm tra kỹ lưỡng và cho người khác xem lại.
7. Nghiên cứu sử dụng lao động không đầy đủ
 
Nhà tuyển dụng sẽ thông báo nếu bạn không làm bài tập ở nhà. Hãy chắc chắn rằng bạn nghiên cứu các sản phẩm, dịch vụ, thành tựu và thách thức của tổ chức mục tiêu của bạn. Hãy chuẩn bị để diễn đạt lý do tại sao bạn sẽ quan tâm đến việc giúp đỡ tổ chức đạt được các mục tiêu của nó.
 
Sẵn sàng chia sẻ tài sản mà bạn sẽ mang lại cho họ để có thể vượt trội trong công việc mục tiêu của bạn. Chuẩn bị các ví dụ về cách bạn đã sử dụng những thế mạnh để thực hiện thành công các vai trò và dự án trong quá khứ.
 
8. Không thích hợp theo dõi
 
Sinh viên thường mắc phải sai lầm khi kết thúc giao tiếp với cuộc phỏng vấn. Hãy chắc chắn rằng bạn viết thư tiếp theo hoặc email càng sớm càng tốt sau cuộc họp của bạn. Bao gồm một bản tóm tắt ngắn gọn về lý do tại sao bạn cho rằng công việc là một sự phù hợp tuyệt vời sau khi gặp họ. Thể hiện sự quan tâm mạnh mẽ đến việc làm việc ở đó. Thiếu sự nhiệt tình là một kẻ giết người thỏa thuận với nhà tuyển dụng ở bất kỳ giai đoạn nào của quy trình. Thu hút lại người sử dụng lao động theo định kỳ để kiểm tra tình trạng của bạn và khẳng định lại mức độ quan tâm cao của bạn.

Bạn hãy xem thêm link phía dưới đây

9. Mất đà
 
Điều dễ hiểu là học sinh thường rút ra được cường độ của những nỗ lực tìm kiếm việc làm của mình khi mọi thứ trông đầy hứa hẹn với chủ nhân. Sao lưu tìm kiếm của bạn tại dấu hiệu của sự thành công có thể có thể là một lỗi quan trọng mà có thể thiết lập bạn trở lại trong nhiều tháng. Đừng bao giờ thừa nhận một lời đề nghị sẽ được đưa ra bởi vì hoàn cảnh có thể thay đổi với tổ chức đó. Giữ bàn đạp bằng kim loại cho đến khi bạn có được một lời đề nghị rõ ràng bằng văn bản.
 
10. Không hoàn toàn Khai thác Văn phòng Hướng nghiệp / Hướng dẫn
 
Thật ngạc nhiên khi thấy ít sinh viên tận dụng tối đa nguồn lực sẵn có tại văn phòng sự nghiệp của trường mình . Chuyên nghiệp đã được đào tạo có sẵn để hướng dẫn bạn và chia sẻ công việc cũng như các mối liên kết mạng. Hãy chắc chắn rằng bạn đang tham gia đầy đủ với các văn phòng này ngay từ đầu của sự nghiệp trường trung học và cao đẳng của bạn.
 
Hy vọng rằng bạn đã học được cách tránh những sai lầm phổ biến mà tìm kiếm việc làm của sinh viên ngắn hạn và bây giờ đã sẵn sàng hơn để thực hiện các bước tích cực cần thiết để khởi động một tìm kiếm thành công.

Tags:
Bình luận

Bình luận

Các bài viết mới

Các tin cũ hơn