truy Lượt Xem:237

12 loại thực phẩm có nhiều chất xơ hơn thanh chất xơ mua tại cửa hàng

Có, tất cả mọi người muốn cảm thấy đầy đủ trong nhiều giờ sau khi họ ăn trưa và không bao giờ bị cồng kềnh nữa. Nhưng bằng cách nào? Vâng, có một giải pháp đó không phải là chính xác gợi cảm (bà của bạn có thể thề bởi nó), nhưng nó hoạt động:  chất xơ .
 
Được rồi, vâng, vì vậy các thanh chất xơ có thể là loại khó chịu. Nhưng bạn có thể (và nên) có được công cụ này từ thực phẩm thực sự, quá. Chất xơ giúp giữ cho ruột của bạn thường xuyên, tự nhiên làm giảm cholesterol LDL của bạn và làm cho bạn cảm thấy no lâu hơn.
 
"Chế độ ăn nhiều chất xơ cũng có liên quan đến tỷ lệ ung thư ruột kết thấp hơn, và hầu hết chúng ta không nhận được đủ gần," nhà nghiên cứu dinh dưỡng Alex Caspero nói.
 
Điều đó nói rằng, quá nhiều chất xơ có thể gây sốc cho hệ thống của bạn, gây ra  đầy hơi  và tiêu chảy. “Nếu bây giờ bạn chỉ ăn 10g, đừng bắt đầu ăn 50”, Caspero nói. Cô khuyên bạn nên thêm vào 5g mỗi lần vài ngày trong suốt một tuần cho đến khi bạn đạt khoảng 30g mỗi ngày - điểm ngọt cho hầu hết phụ nữ trưởng thành.
 
Và đừng quên uống ít nhất tám cốc nước mỗi ngày để giữ cho tất cả số lượng lớn di chuyển qua đường tiêu hóa của bạn (nếu không bạn sẽ bị xáo trộn và cồng kềnh).
 
Không biết chắc nên bắt đầu từ đâu? Dưới đây là 12 loại thực phẩm giàu chất xơ có ít nhất 5g chất xơ bạn sẽ tìm thấy trong một thanh chất xơ điển hình để giúp bạn đạt được mục tiêu:
 

1. Atisô

 
Chất xơ:  7g mỗi atisô chưa nấu vừa
 
Atisô là một nguồn chất xơ tuyệt vời - nhưng là một nỗi đau để chuẩn bị. Để làm cho cuộc sống dễ dàng hơn, Caspero đề nghị thêm atisô đông lạnh hoặc đóng hộp vào salad và frittatas. Hoặc quăng vào mì ống nguyên cám với cà chua khô, rau mùi tây, thịt gà và một chút feta cho một bữa ăn Địa Trung Hải giàu chất xơ.

2. Đậu Lima

 
Chất xơ:  12g cho mỗi ly
 
Đông lạnh hoặc đóng hộp là lựa chọn tốt nhất của bạn để có được tất cả các chất xơ trong đậu lima; cặp với ngô để làm cho một băm ngon. "Bắp được một rap xấu, nhưng về mặt kỹ thuật là một loại rau và nó có chất xơ tương đối cao", Caspero nói. Hoặc đậu lima xay nhuyễn với nước cốt chanh, dầu ô liu, muối và hạt tiêu để làm món “hummus” cho món rau chay hoặc sự lây lan trên bánh mì kẹp.

3. Đậu lăng

 
Chất xơ:  16g cho một ly nấu chín
 
Bạn sẽ nhận được rất nhiều chất xơ và protein trong mỗi cốc của món chay này. Mua một túi ở siêu thị và quên đi việc ngâm; chỉ cần thả trong nước sôi và họ đã sẵn sàng trong 30 phút. Caspero khuyến cáo sử dụng đậu lăng để làm bánh tacos hoặc kết thúc tốt đẹp hoặc làm một "ổ bánh đậu lăng" (như bánh mì thịt… nhưng với đậu lăng).

4. Đậu đen

 
Chất xơ:  17g cho mỗi ly
 
Caspero cho thấy nhẹ nghiền đậu đen và thêm vào bánh mì, kết hợp với khoai lang và một sprinkling pho mát, thêm vào súp và salad, hoặc gói trong một gói lúa mì toàn bộ với thịt gà và hummus.
 

5. mì ống nguyên cám

 
Chất xơ:  6g mỗi một cốc mì ống nấu chín
 
Pasta là một loại thực phẩm có chất xơ cao đáng ngạc nhiên, nếu bạn làm đúng. Lấy mì ống nguyên cám và quăng khoảng 2 chén rau trộn nấu chín, kèm với nước sốt cà chua hoặc dầu ô liu và chanh, và bạn sẽ có một bữa ăn giàu chất xơ.

6. Quả mâm xôi

 
Chất xơ:  8g cho mỗi ly
 
Mùa cho quả mâm xôi là khá ngắn, và chúng đắt tiền khác. Nhưng bạn có thể thưởng thức quả mâm xôi giàu chất xơ trong mùa nếu bạn mua đông lạnh, sau đó thêm vào sinh tố hoặc bột yến mạch giàu chất xơ.
 

7. Chickpeas

 
Chất xơ:  11g mỗi ly
 
“Tôi gọi gà là gà của tôi,” Caspero nói, vì cô hoán đổi chất đạm giàu chất xơ, ăn chay ở bất cứ đâu cô ta sử dụng thịt gà. Bởi vì họ khá nhạt nhẽo, họ kết hôn tốt trong nhiều món ăn khác nhau. Toss chúng trong một máy xay sinh tố với mayo, cần tây và cà rốt để thực hiện một đưa vào salad gà có nhiều chất xơ và protein.

8. Lúa mạch

 
Chất xơ:  6g mỗi ly một phần (nấu chín)
 
Bạn có thể kết hợp lúa mạch với súp, nhưng nó hoạt động cũng như bất cứ nơi nào bạn muốn sử dụng gạo. Mua một gói lúa mạch và làm một mẻ lớn mà bạn có thể giữ trong tủ lạnh cả tuần. Trộn với rau nướng (như hành tây, bông cải xanh, và ớt đỏ để có thêm một sợi đá), một phần ăn gà và mặc quần áo cho bữa trưa hoặc bữa tối thịnh soạn.

Bạn hãy xem thêm link phía dưới đây

9. Lê

 
Chất xơ:  6g mỗi quả lê vừa
 
Khi bạn nghĩ về các loại trái cây giàu chất xơ, bạn có thể nghĩ về quả táo, nhưng bạn cũng sẽ nhận được rất nhiều quả trong quả lê. Ghép nó với bơ hạnh nhân cho một bữa ăn nhẹ hoặc với hầu như bất kỳ thực phẩm mặn, như pho mát trong một món salad.

10. Bơ

 
Chất xơ:  7g mỗi nửa bơ
 
Tuy nhiên, một lý do khác để yêu thích món ăn yêu thích của bữa nửa buổi! Xoa nó lên bánh mì nướng, xúc xắc và quăng với món salad yêu thích của bạn, hoặc chỉ cắt và đặt lên trên bánh sandwich để tăng lượng chất béo và chất béo trong bữa ăn của bạn.
 

11. Mâm xôi

 
Chất xơ:  8g cho mỗi ly
 
Giống như quả mâm xôi, mâm xôi là một loại thực phẩm giàu chất xơ mà bạn nên có trong tiết mục của bạn. Tươi hoặc đông lạnh, bạn có thể ăn những đứa trẻ này trong sữa chua, như một phần của một món salad trái cây hoặc chỉ cần bật chúng nguyên.

12. Đậu phộng

 
Chất xơ:  6g cho mỗi khẩu phần 1/2 cốc
 
Đậu phộng có lượng chất xơ cao đáng kinh ngạc cho một hạt nhỏ, thông thường. Như thể bạn không có đủ lý do để yêu bơ đậu phộng rồi. Quăng các loại hạt vào xào hoặc salad hoặc chỉ ăn một ít bơ đậu phộng ra khỏi bình.

Tags:
Bình luận

Bình luận

Các bài viết mới

Các tin cũ hơn