truy Lượt Xem:111

17 cách để Ace cuộc phỏng vấn điện thoại tiếp theo của bạn và đất công việc bạn xứng đáng

Có một điều đứng trong cách bạn và công việc của những giấc mơ của bạn: một cuộc phỏng vấn qua điện thoại. Cuộc phỏng vấn sàng lọc là một cơ hội cho các công ty thu hẹp danh sách các ứng viên có khả năng đủ điều kiện và xác định xem ai xứng đáng với một cái nhìn gần hơn.
 
Vì vậy, nhiều ứng cử viên loại trừ bản thân khỏi cuộc phỏng vấn qua điện thoại bằng cách không chuẩn bị hoặc không thực hiện nghiêm túc buổi kiểm tra này. Một cuộc phỏng vấn qua điện thoại không nên ngăn cản bạn sống cuộc sống mà bạn luôn tưởng tượng.
 
Dưới đây là 17 lời khuyên để giúp bạn ace tiếp theo của bạn:
 

1. Xóa boong tàu.

Nếu bạn đang đọc blog này, bạn có khả năng bận rộn hơn bạn muốn hoặc thậm chí tưởng tượng. Ngay cả khi bạn lên lịch hoặc chấp nhận các cuộc phỏng vấn qua điện thoại, họ có thể bị kẹp giữa các cuộc họp.
 
Để hiển thị đầy đủ hiện tại, tràn đầy sinh lực và tham gia, tôi khuyên bạn nên dọn dẹp boong tàu và dành thời gian ít nhất một giờ đồng hồ trước và 30 phút sau cuộc phỏng vấn.
 
Bạn có thể sử dụng thời gian để chuẩn bị tinh thần, phát triển một danh sách các câu hỏi, luyện tập câu trả lời cho các câu hỏi có khả năng và đảm bảo bạn cảm thấy thoải mái và sẵn sàng cho cuộc phỏng vấn.
 

2. Nhìn phần.

Không có gì bí mật khi chúng ta nhìn và cảm nhận phần này. Nếu bạn có một cuộc phỏng vấn qua điện thoại, hãy chuẩn bị cho cuộc phỏng vấn, nếu mặc quần áo thoải mái và cho phép bạn đặt chân lên phía trước.
 
Mặc dù bạn có thể sẽ làm cuộc phỏng vấn từ nhà hoặc một địa điểm riêng tư, hãy chắc chắn rằng bạn đang mặc quần áo chuyên nghiệp. Điều này sẽ cho phép bạn tham gia đầy đủ và hiện tại.
 
Trong trường hợp, người phỏng vấn yêu cầu kết nối với bạn qua Zoom, Google Hangout hoặc Skype, bạn sẽ được chuẩn bị.
 

3. Gửi lại hồ sơ và thư giới thiệu của bạn trước cuộc gọi.

Như một sự lịch sự, hãy gửi lại hồ sơ và thư giới thiệu của bạn trước buổi phỏng vấn sàng lọc của bạn. Bạn không bao giờ biết nếu người phỏng vấn bạn đã có một ngày bận rộn hoặc nếu thay đổi lịch biểu buộc họ phải làm việc ở nhà hơn là văn phòng nơi cá nhân có quyền truy cập vào tệp của họ.
 
Đã có nhiều lần trong sự nghiệp của tôi, nơi một sự thay đổi vào phút chót hoặc một sự pha trộn với các nhân viên hỗ trợ đã khiến tôi xáo trộn vào phút chót để tìm hồ sơ xin việc. Nó là khá lúng túng để đặt sai sơ yếu lý lịch và yêu cầu người được phỏng vấn gửi lại nó.
 
Bạn có thể lưu người phỏng vấn sự cố và kiếm thêm điểm bằng cách gửi lại cả hai tài liệu trước cuộc gọi của bạn. Một thông điệp đơn giản sẽ đủ, chẳng hạn như "Tôi rất mong được nói chuyện với bạn trong một giờ nữa và tôi đang gửi lại bản lý lịch của mình để đảm bảo nó nằm ở đầu hộp thư đến của bạn."
 

4. Nghiên cứu người phỏng vấn.

Sau khi cuộc phỏng vấn của bạn được lên kế hoạch, hãy đảm bảo nghiên cứu người tạo điều kiện thuận lợi cho nó.
 
Bạn sẽ muốn Google người đó và kiểm tra các tài khoản truyền thông xã hội của họ. Khi bạn nghiên cứu người phỏng vấn, hãy cố gắng hiểu được sở thích cá nhân và nghề nghiệp của cá nhân.
 
Một khi bạn xác định được những sở thích đó, hãy thừa nhận chúng trong cuộc phỏng vấn, nhưng đừng sống trên chúng, bởi vì bạn không muốn làm cho người phỏng vấn khó chịu. Thực hiện theo hướng dẫn của mình. Nếu người phỏng vấn thưởng thức câu hỏi hoặc bình luận của bạn, bằng mọi cách, hãy tiếp tục cuộc trò chuyện.
 
Tôi luôn ấn tượng khi một người nào đó mà tôi gặp gỡ có cơ hội học hỏi điều gì đó về tôi trước thời hạn. Dự án này quan tâm, điều quan trọng trong công việc của tôi.
 

5. Nghiên cứu công ty.

Ngoài việc nghiên cứu người phỏng vấn, hãy chắc chắn nghiên cứu công ty.
 
Hỏi mọi người trong mạng của bạn nếu họ biết bất kỳ ai làm việc hoặc đã làm việc cho tổ chức được đề cập. Tiến hành tìm kiếm của Google trên công ty và chú ý xem xét trang đầu tiên của truy vấn tìm kiếm.
 
Nếu có đánh giá yelp trên công ty, hãy cẩn thận để xem xét và tìm kiếm các xu hướng cũng như cách các bài đánh giá gần đây được đăng. Mặc dù các đánh giá gần đây rõ ràng là nguyên nhân gây ra tạm dừng, các bài đánh giá cũ hơn - tùy thuộc vào bản chất của chúng - cũng có thể là vấn đề.
 

6. Kiểm tra danh sách nhân viên hoặc phần “Giới thiệu” của trang web của công ty.

Một phần nghiên cứu của bạn thành một công ty đang đánh giá liệu bạn có biết nhân viên hoặc thành viên hội đồng quản trị được kết nối với công ty hay không.
 
Hầu hết các tổ chức đều liệt kê nhân viên hoặc thành viên hội đồng quản trị của họ trong phần “Giới thiệu” hoặc “Nhóm của chúng tôi” của trang web. Trước cuộc phỏng vấn qua điện thoại, hãy kiểm tra các phần này để xác định xem bạn có biết ai đó làm việc cho công ty hay không. Nếu bạn làm như vậy, hãy liên hệ với người đó để yêu cầu một cuộc phỏng vấn qua điện thoại để tìm hiểu thêm về công ty.
 

7. Hãy nhớ phỏng vấn là một con đường hai chiều.

Nhiều như đại diện công ty muốn tìm hiểu về bạn như người được phỏng vấn, bạn sẽ muốn tìm hiểu về tổ chức.
 
Cố gắng tìm hiểu thông tin về công ty, công việc bạn đang áp dụng cũng như người quản lý mà bạn sẽ báo cáo. Bạn cũng sẽ muốn đặt câu hỏi để đánh giá quá trình phỏng vấn.
 
Ngoài ra, vì văn hóa là quan trọng và sẽ cho phép hoặc làm chậm khả năng thực hiện công việc của bạn, hãy đặt câu hỏi để đánh giá văn hóa công ty, chẳng hạn như “Nhân viên của bạn nói gì nhất họ thích làm việc cho tổ chức của bạn?” ít nhất? ”“ Bạn làm gì để tạo ra và duy trì một nền văn hóa nơi làm việc lành mạnh? ”
 

8. Phát triển các câu hỏi trước khi phỏng vấn.

Trước cuộc phỏng vấn của bạn, hãy phát triển một danh sách các câu hỏi về công ty, vị trí mà bạn đang áp dụng, cơ hội tăng trưởng trong công ty, ứng cử viên lý tưởng cho vị trí, v.v. Điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm những rắc rối khi nghĩ về các câu hỏi ngay tại chỗ trong cuộc phỏng vấn.
 
Tôi đã thấy rằng một khi tôi trở nên lo lắng, sẽ khó khăn hơn nhiều khi đưa ra các câu hỏi ngay tại chỗ, và các cuộc phỏng vấn có thể là sản xuất lo lắng mà không cần chuẩn bị.

9. Đứng trong cuộc phỏng vấn.

Tôi đào tạo các nhà lãnh đạo và, tình cờ, sinh viên tốt nghiệp trở thành người phát ngôn.
 
Tôi khuyên họ nên đứng trong các cuộc phỏng vấn truyền thông. Tôi thấy rằng nó giúp người nói để dự án tốt hơn, và nó làm giảm sự thôi thúc để có được quá thoải mái trong một cuộc phỏng vấn và nói điều gì đó có thể là quá thân mật.
 
Tương tự như vậy, tôi khuyên người được phỏng vấn đứng ít nhất một phần trong cuộc phỏng vấn qua điện thoại của họ.
 

10. Cho phép người phỏng vấn nói chuyện.

Mặc dù điều quan trọng là bạn đặt câu hỏi trong một cuộc phỏng vấn, bạn không nên thống trị cuộc trò chuyện.
 
Hầu hết mọi người thích nói về bản thân và công ty họ đại diện, và đó là công việc của bạn là người được phỏng vấn để đi bộ một đường tốt giữa cho phép người phỏng vấn nói chuyện và xen kẽ câu hỏi khi nào và ở đâu thích hợp.
 
Tôi không đề nghị bạn giữ im lặng - bạn muốn người phỏng vấn tìm hiểu về bạn; nhưng bạn nên đảm bảo rằng người phỏng vấn có nhiều cơ hội để làm những gì hầu hết mọi người làm tốt nhất: nói về bản thân và công việc của họ.
 

11. Không đa nhiệm.

Tất cả chúng ta đều sống một cuộc sống vội vã, và hầu hết chúng ta đều phải làm những danh sách không thể hoàn thành.
 
Khi chúng tôi có nhiều ngày đến hạn và nghĩa vụ, đó là điển hình để muốn tận dụng mọi khoảnh khắc dường như miễn phí của thời gian.
 
Khi tiến hành hoặc tham gia vào một cuộc phỏng vấn qua điện thoại, hãy trình bày càng nhiều càng tốt. Điều này có nghĩa là ngăn cản việc đa nhiệm, có nghĩa là phản hồi email, tin nhắn văn bản hoặc tin nhắn truyền thông xã hội. Nó có thể có nghĩa là nghiên cứu công ty trong cuộc phỏng vấn.
 
Dù đa nhiệm có ý nghĩa gì đối với bạn, chỉ đơn giản là không làm điều đó, đặc biệt là trong một cuộc phỏng vấn sàng lọc.
 

12. Tiến hành phỏng vấn qua điện thoại ở nơi có tiếng ồn tối thiểu.

Một chủ đề phổ biến trong suốt bài đăng này là hầu hết chúng ta sống cuộc sống bận rộn. Vì vậy, nó là tự nhiên để được trên đường đi.
 
Nếu bạn có sự tiến hành của một cuộc phỏng vấn qua điện thoại từ nhà hoặc một văn phòng tư nhân nơi có tiếng ồn tối thiểu, hãy làm như vậy. Bạn cũng có thể thuê một không gian làm việc chung hoặc hỏi một người bạn nếu bạn có thể mượn văn phòng của mình.
 
Dù bạn làm gì, hãy chọn một nơi có tiếng ồn và phân tâm tối thiểu. Người phỏng vấn bạn không cần phải căng thẳng để nghe những gì bạn đang nói hoặc cạnh tranh với tiếng ồn xung quanh.
 
Khi tôi phỏng vấn một ứng cử viên và cạnh tranh với tiếng ồn xung quanh, tôi phát triển thất vọng và sự tập trung của tôi có thể thay đổi từ việc biết người đó để làm im lặng tiếng ồn. Đừng ép người phỏng vấn của bạn chọn.

13. Đúng giờ.

Đừng để người phỏng vấn chờ đợi. Đây là cả hai thô lỗ và không chuyên nghiệp, và nó có thể đếm ngược lại bạn.
 
Nếu bạn có thể làm theo lời khuyên trước đây của tôi và không lên lịch các cuộc họp trong vòng một giờ sau khi phỏng vấn qua điện thoại, bạn sẽ không có thời gian nhắc nhở cho cuộc thảo luận của bạn.
 
Nếu bạn thấy trước rằng bạn sẽ bị trễ, hãy đảm bảo cung cấp cho người phỏng vấn một thông báo trước ít nhất 15-20 phút trước khi bắt đầu cuộc gọi.
 

14. Tập trung vào cách bạn có thể và sẽ giúp đỡ.

Hãy đối mặt với nó: mọi người tự nhiên quan tâm.
 
Khi bạn bước vào một cuộc phỏng vấn tập trung vào những gì bạn có thể mang lại và cách bạn có thể giải quyết vấn đề của người quản lý tuyển dụng, bạn sẽ tự đặt mình và ứng cử của mình ra xa nhau.
 
Hãy suy nghĩ về những thách thức bạn có khả năng giải quyết và sau đó chia sẻ cách thức tham gia nhóm của bạn sẽ mang lại lợi ích cho công ty, không chỉ bạn.
 

15. Hãy phỏng vấn nghiêm túc.

Đừng cho rằng bạn sẽ có cơ hội gặp gỡ trực tiếp với đại diện công ty. Không được giảm trọng lượng có thể được đặt trong các cuộc phỏng vấn qua điện thoại.
 
Tôi từng áp dụng cho một vị trí trên bờ biển phía Đông trong khi sống ở bờ biển phía Tây. Trong khi cuộc phỏng vấn đầu tiên của tôi đã được đối mặt, cuộc phỏng vấn của tôi với một lãnh đạo cấp cao đã qua điện thoại. Tôi bước vào cuộc phỏng vấn nghĩ rằng nó sẽ ít mãnh liệt hơn nó.
 
Từ lúc người lãnh đạo gọi điện thoại cho tôi, tôi đã ở trên ngón chân của tôi. Tôi phải nhanh chóng hiệu chỉnh lại để xử lý cường độ của các câu hỏi thình thịch trên tôi.
 
Cho đến ngày nay, hơn sáu năm sau, cuộc phỏng vấn qua điện thoại đó vẫn là một trong những cuộc phỏng vấn khó khăn nhất mà tôi từng có. May mắn cho tôi, tôi được mời làm việc, nhưng kinh nghiệm vẫn nổi bật như một bài học.
 

16. Gửi lời cảm ơn.

Lòng tốt bị đánh giá thấp. Chúng ta sống trong một xã hội nơi mà hầu hết mọi người đều bị lên lịch và đặt trước quá nhiều.
 
Khi phải đối mặt với áp lực mãnh liệt, có thể dễ dàng đánh giá thấp vai trò của lòng tốt. Nhưng khi ai đó chia sẻ một phần trong ngày với bạn bằng cách cấp cho bạn một cuộc phỏng vấn, bạn nợ nó cho cá nhân đó và cho chính mình để gửi một lời cảm ơn sau cuộc phỏng vấn.
 
Ghi chú có thể qua email, thư chuẩn hoặc thẻ. Vì vậy, rất ít người làm điều này mà những người làm nổi bật.
 
Trở thành một cá nhân nhớ đến cử chỉ tử tế và lịch sự chuyên nghiệp này.
 

17. Hãy tích cực.

Năng lượng thực sự dễ lây lan. Nếu bạn không tin tôi, hãy cân nhắc việc tự khóa mình trong một phòng trong một giờ đồng hồ với mọi người đang buồn. Khi bạn rời khỏi phòng, bạn sẽ thấy khó chịu cùng với họ. Nó là tự nhiên để phản ánh người khác ngay cả khi bạn không nhận ra bạn đang làm điều đó.
 
Trong cuộc phỏng vấn điện thoại tiếp theo của bạn, gương tích cực, cả về vị trí, công ty và quan trọng nhất, bộ kỹ năng của bạn. Người phỏng vấn sẽ tiếp nhận năng lượng và sự tích cực của bạn và điều đó sẽ phản ánh thuận lợi.
 
Tôi không thể nói cho bạn biết bao nhiêu lần tôi đã phỏng vấn các ứng cử viên đã truyền đạt không hứng thú hay nhiệt tình. Trải qua cuộc phỏng vấn rất khó, chưa kể đến, tôi cứ nghĩ về việc làm việc với người đó hàng ngày như thế nào.
 
Tích cực không chỉ giúp bạn cảm thấy tốt hơn, nó cũng giúp người phỏng vấn bạn.

 

Bạn hãy xem thêm link phía dưới đây


Tags:
Bình luận

Bình luận

Các bài viết mới

Các tin cũ hơn