truy Lượt Xem:137

2 cách để cung cấp cho Boss phản hồi trung thực của bạn mà không phải là đáng sợ

Bạn có thể được sử dụng để nhận phản hồi thường xuyên từ sếp của bạn. Có thể bạn gặp nhau mỗi tuần một lần hoặc mỗi tháng một lần, hoặc có lẽ sếp của bạn gửi cho bạn những email chu đáo và xây dựng thường xuyên. Bạn biết nơi bạn nổi trội, nhu cầu làm việc và mục tiêu lâu dài của bạn là gì. Và đó là tất cả tuyệt vời!
 
Nhưng phản hồi của bạn thì sao? Bạn có cảm thấy được trao quyền để giao tiếp với người giám sát của bạn điều gì đang diễn ra tốt đẹp cho bạn và điều gì không? Bạn có muốn bạn có thể nhẹ nhàng đưa xu hướng của mình để hướng dẫn bạn ưu tiên một điều một ngày trước khi quay lại tiếp theo và nói với bạn để quên nó và làm cái gì khác để thay thế?
 
Nếu mức độ công việc hoặc mức năng suất của bạn đang bị ảnh hưởng do các vấn đề về truyền thông hoặc sự vô tổ chức của sếp, thì có cách để đưa ra phản hồi cho phép bạn làm tốt hơn trong thời gian dài. Tất nhiên, cuộc trò chuyện này không chỉ là cung cấp những suy nghĩ về những gì không hoạt động; nó cũng rất nhiều về việc chuyển tiếp những gì bạn thích và những gì bạn đánh giá cao về công việc của người khác — ngay cả sếp của bạn! Đôi khi nó không phải là tiêu cực cũng không tích cực nhưng là một gợi ý để cải thiện.
 
Dưới đây, hai cách để thực hiện điều này xảy ra để nó không trở lại ám ảnh bạn.

1. Cung cấp các ví dụ cụ thể

Huấn luyện viên nghề nghiệp Muse Allison Tatios đề xuất đánh giá các chi tiết cụ thể. Nếu sếp của bạn gọi một cuộc họp và thực sự muốn nghe về những gì anh ấy có thể làm tốt hơn, hãy chuẩn bị các ví dụ cụ thể để sao lưu những gì bạn đang nói. Tatios giải thích lý do tại sao trả lời một cách mơ hồ là cau mày khi: "Đôi khi nó có thể đi qua như những lời chỉ trích."
 
Điều này đặc biệt đúng nếu đó không phải là sếp của bạn, nhưng sếp của sếp của bạn, người đang yêu cầu bạn phản hồi về người giám sát trực tiếp của bạn. Thốt ra một điều gì đó mơ hồ và không phải là âm mưu, và nó có vẻ như thể bạn đang phàn nàn vì không có lý do gì - hoặc tìm kiếm điều gì đó tiêu cực để nói bởi vì bạn nghĩ nó được mong đợi của bạn. Thay vì rơi vào thói quen đó, đưa ra những gợi ý thực sự cho một vấn đề nơi làm việc. Nếu bạn có một ý tưởng về cách một cái gì đó có thể được thực hiện tốt hơn - ví dụ, các cuộc họp hàng tuần với các chuyên gia tư vấn tự do không cảm thấy hiệu quả vì không có chương trình nghị sự - lên tiếng. Tatios nói rằng bạn có thể được "nhận thức là hữu ích", vì hầu hết các phản hồi hướng giải pháp có xu hướng.

2. Xây dựng niềm tin với lời nói của bạn

Mặc dù sẽ không dễ dàng hơn nếu bạn thể hiện bất kỳ phản hồi tiêu cực nào mà bạn có thể phải báo cáo với người quản lý của bạn chứ không phải người quản lý của bạn, đôi khi, bạn sẽ cần phải thực sự với sếp, mặt đối mặt . Nếu người giám sát của bạn thực sự muốn biết mọi thứ đang diễn ra như thế nào và làm thế nào để anh ta có thể làm điều này hoặc tốt hơn, và bạn ngồi đối diện với anh ta và đáp lại bằng cách nói về cách anh ta là "ông chủ tốt nhất bạn từng có", "bạn sẽ không thay đổi một điều, ”“ mọi thứ chỉ là. Vì thế. Hoàn hảo, ”bạn có thể gặp khó khăn trong việc thiết lập một mối quan hệ đáng tin cậy .

Bạn hãy xem thêm link phía dưới đây

Và ý tưởng, nói Tatios, là xây dựng niềm tin với sếp của bạn. Nếu bạn là người tiên phong trên mặt trước khen ngợi và từ chối đề cập đến ngay cả một điều nhỏ nhặt bạn muốn thay đổi, bạn có thể bị coi là thiếu một con mắt quan trọng hoặc hiểu biết sáng tạo. Vấn đề là, bạn thậm chí không thực sự cần phải trình bày phản hồi tiêu cực để có được sự chú ý của một ai đó hoặc cho thấy bạn là một nhân viên chủ động. Đề xuất làm lại các tài liệu giới thiệu để chúng được cập nhật và không dựa trên nguồn gốc của công ty khoảng 10 hoặc 15 năm trước đây là một gợi ý tuyệt vời để cải thiện một mục hiện có. Đó là phản hồi, chắc chắn, nhưng đó là một số loại tốt nhất.
 
 
Hầu hết các ông chủ (ít nhất tôi hy vọng) không tìm kiếm chỉ có nam giới và phụ nữ. Họ muốn những người có tiếng nói, vì vậy hãy tìm một điều gì đó để nói, hoặc có nguy cơ bị coi là một người làm việc wallflower. Có một cách để đưa ra phản hồi - tiêu cực, tích cực, trung lập - không mất ngủ hoặc sợ bạn uống công ty Kool-Aid.
 

Tags:
Bình luận

Bình luận

Các bài viết mới

Các tin cũ hơn