truy Lượt Xem:293

20 kỹ năng hàng đầu bạn cần để phát triển sự nghiệp

Điều gì thực sự phân biệt một ứng viên từ một ứng cử viên khác trong quá trình đăng ký? Cho dù chúng ta đang nói về giai đoạn liên quan đến việc xem xét lại hồ sơ hoặc giai đoạn phỏng vấn, những phẩm chất nhất định đang ngày càng chiếm lấy giai đoạn trung tâm trong tâm trí của các nhà tuyển dụng. Họ đang tìm kiếm những phẩm chất như vậy trong những người thuê tiềm năng.
 
Đối với những người tìm việc muốn tiếp tục đi trước một bước, điều quan trọng là phải biết những kỹ năng mong muốn nhất là gì ở nơi làm việc ngày nay.
 
Nghiên cứu về những gì các chuyên gia nhân sự tin là những kỹ năng quan trọng nhất chỉ ra rằng chúng ta đang di chuyển ra khỏi tâm trí mà các nhân viên tiềm năng phải có bí quyết kỹ thuật và trình độ học vấn phù hợp. Mặc dù sau này là một điều kiện tiên quyết không thể tránh khỏi, sự nhấn mạnh đã thay đổi.
 
Trong thế giới ngày nay, người sử dụng lao động và nhà tuyển dụng đã nhận ra rằng nó dễ dàng hơn nhiều để đào tạo các cá nhân thông minh làm thế nào để thực hiện các chi tiết cụ thể của bất kỳ vai trò nào. Điều này là miễn là họ đã có được một bộ kỹ năng khó khăn hơn để dạy. Bộ kỹ năng này bao gồm các kỹ năng tư duy phê phán, kỹ năng mềm và một số năng lực cơ bản trong một số lĩnh vực chuyên môn.
 
Nếu bạn muốn nhận được công việc của những giấc mơ của bạn do đó, hoặc nổi trội trong sự nghiệp bạn đang theo dõi, hãy xem các kỹ năng dưới đây, đánh giá vị trí của bạn và tìm cách đánh bóng các khu vực bạn không làm tốt .
 

1 KỸ NĂNG TIẾP CẬN (LISTENING, SPEAKING AND WRITING)

 
Kỹ năng giao tiếp có lẽ là tập hợp kỹ năng đầu tiên mà các nhà tuyển dụng tiềm năng sẽ chú ý. Từ lúc ban đầu bạn liên lạc với họ, chủ nhân sẽ xem xét cách bạn cư xử.
 
Có thể là cách bạn nói qua điện thoại, cách bạn cung cấp cho họ thông tin về email, sơ yếu lý lịch và thư xin việc của bạn, hoặc cách bạn tự mình thực hiện trong cuộc phỏng vấn, họ sẽ đánh giá xem bạn có kỹ năng giao tiếp được đánh bóng hay không.
 
Hãy chắc chắn rằng bạn bằng chứng đọc bất kỳ hình thức giao tiếp bằng văn bản bạn gửi cho họ, và dành thời gian của bạn để lắng nghe những gì họ yêu cầu bạn (hoặc đọc hướng dẫn của họ một cách cẩn thận), và trả lời trong suy nghĩ tốt, câu đúng ngữ pháp. Cách bạn giao tiếp suy nghĩ của bạn nên hoàn hảo, vì đây là cách họ mong đợi bạn giao tiếp với đồng nghiệp và khách hàng như nhau trong suốt nhiệm kỳ của bạn trong tổ chức của họ.
 

2 KỸ THUẬT NÂNG CẤP VÀ PHÂN TÍCH NGHIÊN CỨU

 
Nhiều như bạn nghĩ một câu hỏi / vấn đề được trình bày cho bạn là một miếng bánh, rất thận trọng khi đưa ra một câu trả lời vội vã. Dành thời gian để phân tích tình hình, suy nghĩ về tất cả các tình huống có thể xảy ra, và nếu có thể, hãy yêu cầu một thời gian để đi và thực hiện một số nghiên cứu để tìm hiểu thêm.
 
Là phân tích, nhưng cũng có kỹ năng nghiên cứu mạnh mẽ, phân biệt một nhân viên với nhau. Nó thể hiện quyết tâm của bạn, khả năng của bạn để đánh giá các kịch bản khác nhau, và cam kết của bạn là chắc chắn 100% trước khi đưa ra câu trả lời cho chủ nhân của bạn. Nó có thể có nghĩa là sự khác biệt giữa một ý tưởng tồi tệ nghĩ ra và một cái gì đó mà có thể đạt được công ty một lợi nhuận rất lớn!
 

3 Tính tương thích / khả năng hoạt động

 
Một khả năng quản lý nhiều bài tập cùng một lúc, và đủ linh hoạt để làm việc dưới các điều kiện thay đổi, quản lý, môi trường và các quy tắc được đánh giá cao.
 
Trong thế giới ngày nay, một mô tả công việc rất linh hoạt và có thể thay đổi hình dạng bất cứ lúc nào. Một nhân viên sẵn sàng làm việc theo vô số các trường hợp thay đổi được đánh giá cao sau khi tìm kiếm.
 
Có khả năng thích ứng từ môi trường làm việc này sang môi trường làm việc tiếp theo, hoặc thậm chí từ một loại nhiệm vụ sang một loại khác, là một lợi thế lớn. Nó thể hiện cam kết của cá nhân đối với tổ chức, và sẽ ảnh hưởng đến sự tiến triển nghề nghiệp của họ.
 

4 TIỆN ÍCH TRỰC TIẾP

 
“Không có người nào là một hòn đảo”. Vì vậy, câu nói đi. Ngày càng nhiều ở nơi làm việc, tất cả chúng ta phải làm việc với những người khác để hoàn thành một dự án.
 
Hãy làm việc trong một nhóm, hoặc giao dịch với khách hàng hoặc nhà cung cấp, khả năng giao tiếp là một lợi thế nhất định và một cái gì đó nhà tuyển dụng luôn tìm kiếm.
 
Khả năng xây dựng mối quan hệ với những người xung quanh bạn trong mọi trường hợp, và khả năng truyền cảm hứng cho họ để làm những gì cần phải làm là điều cần thiết.
 

5 NĂNG LỰC ĐỂ QUYẾT ĐỊNH VÀ GIẢI QUYẾT GIẢI PHÁP

 
Ra quyết định và giải quyết vấn đề là một kỹ năng khác có nhu cầu cao. Khả năng xác định các vấn đề phức tạp và xem xét thông tin liên quan để phát triển và đánh giá các tùy chọn và thực hiện các giải pháp, có thể phân biệt một nhân viên với nhau. Khả năng sử dụng tư duy phê phán để hợp lý hoá một quyết định sẽ đặt ra một cá nhân riêng biệt.

6 L ABNH VỰC ĐỂ KẾ HOẠCH, TỔ CHỨC VÀ CÔNG VIỆC ƯU TIÊN

 
Đơn giản như nó có thể âm thanh, một cá nhân có thể cho thấy rằng anh / cô ấy đã có thể lập kế hoạch và tổ chức công việc của họ là rất có giá trị. Đặc biệt chú ý đến cách bạn lập kế hoạch nhiệm vụ của mình và đảm bảo bạn theo kịp tất cả các thời hạn mà bạn được cung cấp.
 
Một nhân viên có thể gắn bó với các mốc thời gian được giao và có thể cung cấp thông tin một cách dễ dàng và tốc độ cho thấy rằng anh / cô ấy vẫn còn trên đầu trang của mọi thứ và luôn có thể được mong đợi để cung cấp các nhiệm vụ hoặc thông tin cần thiết. Tương tự như vậy, biết được nhiệm vụ nào cần ưu tiên và những nhiệm vụ nào để lại sau này là một kỹ năng quan trọng.
 

7 TÍNH NĂNG ĐỂ MUA NHIỀU HATS

 
Về mặt lý thuyết, khi ai đó được cung cấp một công việc, có một mô tả công việc được bao gồm trong hợp đồng. Tuy nhiên, trên thực tế, các nhân viên không được dự kiến ​​sẽ chỉ gắn bó với những gì dưới sự mô tả công việc của họ.
 
Ngược lại, họ dự kiến ​​sẽ tham gia vào các lĩnh vực khác của doanh nghiệp, hiểu tất cả các bước khác nhau và cung cấp trợ giúp khi cần thiết. Vào cuối ngày, các nhà tuyển dụng tìm ai đó sẵn sàng thử những thứ khác nhau, và đội nhiều nón cùng một lúc, đối phó với các dự án và cá nhân khác nhau, và cung cấp nhiều hơn một đóng góp duy nhất tại một thời điểm cho công ty.
 

8 LÃNH ĐẠO / QUẢN LÝ LÃNH ĐẠO

 
Khả năng quản lý con người là một kỹ năng rất mạnh mẽ. Không chỉ bạn có thể truyền cảm hứng cho các cá nhân để làm những gì là đúng, bạn có thể hướng dẫn họ trên đường đi, và bạn có thể theo dõi sự tiến bộ của họ trong mọi bước. Có khả năng lãnh đạo một nhóm và quản lý những cá nhân này theo cách không cản trở sự tiến bộ của họ và xúc phạm phán đoán của họ là rất mong muốn ở nơi làm việc ngày nay.
 
Với việc Gen Yers tiếp quản nơi làm việc, và mong muốn của họ bị bỏ lại một mình để làm những gì họ phải làm, điều quan trọng là phải có những người quản lý biết cách lãnh đạo và quản lý đội của họ theo cách khiến mọi nhân viên phải đến với cách làm việc của riêng mình. Do đó, việc trưng bày các kỹ năng quản lý / lãnh đạo mạnh mẽ là một lợi thế lớn trong thế giới làm việc ngày nay.
 

9 Chú ý đến chi tiết

 
Mặc dù nhiều người có thể nghĩ rằng bức tranh lớn hơn quan trọng hơn những chi tiết nhỏ bé, sự chú ý đến từng chi tiết là điều sẽ làm cho ai đó nổi bật với những gì họ làm. Chú ý đến chi tiết có thể tiết kiệm cho công ty rất nhiều rắc rối và có thể giữ khoảng cách từ một kết quả thảm khốc.

10 TỰ BẢO MẬT

 
Tự tin là một luồng khí có thể thuyết phục những người bạn làm việc cho (hoặc với) rằng bạn biết những gì bạn đang làm. Nếu bạn không tin vào bản thân, kỹ năng và khả năng của bạn, thì bạn không thể mong đợi bất cứ ai khác tin vào bạn. Bạn cần tự tin với chính mình và đảm bảo mọi người thấy bạn là người có khả năng vượt qua bất kỳ tình huống nào xảy ra theo cách của bạn.
 

11 NÓI CÔNG CỘNG

 
Tại sao những người thông minh ghi nhớ thông tin, giải quyết các vấn đề toán học phức tạp, hoặc đọc các vở kịch Shakespearean không phải lúc nào cũng hoạt động tốt trong không gian kinh doanh? Tại sao nếu họ phải đứng trước đám đông và tranh cãi một vụ án, họ có xu hướng tuôn ra và đánh mất nó?
 
Nói trước công chúng là một kỹ năng rất quan trọng cần có, đòi hỏi rất nhiều sự tự tin, thực hành và phân tích đối tượng của bạn. Mặc dù nó đến một cách tự nhiên cho một số người, nó chắc chắn là một kỹ năng có thể được mua lại, và nó là một kỹ năng được các nhà tuyển dụng tìm kiếm.
 
Sau khi tất cả, khi bạn gặp khách hàng, bạn đại diện cho công ty nói chung. Nó chỉ là công bằng mà họ thà thuê một ai đó có thể thực hiện tốt trong khi thể hiện các giá trị và sản phẩm của công ty.
 

12 TACTFULNESS

 
Có tính lịch thiệp là cần thiết trong nhiều tình huống, khi giao dịch với khách hàng, cũng như các đồng nghiệp.
 
Cho dù bạn tin rằng bạn đúng về một điều gì đó, hoặc có thể hữu ích hơn cho đồng nghiệp của bạn để biết chính xác những gì bạn nghĩ, nhận ra rằng không phải ai cũng phản ứng giống như cách đối đầu khác nhau.
 
Điều quan trọng là các cá nhân phải biết cách thức và thời điểm xử lý các vấn đề khác nhau có thể nảy sinh trong môi trường làm việc, cho dù họ đang giao dịch với khách hàng, đồng nghiệp hay giám sát viên.
 

13 TẠO TẠO

 
Sáng tạo có thể mang lại lợi ích cho bất kỳ vai trò nào bạn có thể có ở nơi làm việc. Nó liên quan đến khả năng tìm ra giải pháp cho các vấn đề sử dụng tính sáng tạo, lý luận và kinh nghiệm quá khứ, cùng với thông tin và tài nguyên.
 
Sử dụng các cách cải tiến để cải thiện luồng công việc và quy trình tại nơi làm việc hoặc tìm cách xử lý công việc mới có thể thay đổi động lực của công ty, tiết kiệm thời gian và chi phí và thậm chí cải thiện chất lượng sản phẩm / dịch vụ.
 

14 ĐẠI DIỆN VÀ LÃNH ĐẠO

 
Các giá trị đạo đức toàn vẹn và được thiết lập tốt nên được tôn trọng cao ở nơi làm việc. Mặc dù nhiều vụ bê bối xuất hiện với những con cừu đen ở đây và ở đó, nó là điều cần thiết cho nhân viên để duy trì giá trị và tính toàn vẹn của họ bằng mọi giá. Trung thực và gắn bó với giá trị của bạn chắc chắn sẽ hoàn trả trong thời gian dài. Một danh tiếng không được sơn sau khi tất cả là những gì sẽ giúp bạn di chuyển lên các bậc thang sự nghiệp.
 

15 CÔNG VIỆC MẠNH M E

 
Các nhà tuyển dụng luôn tìm kiếm những nhân viên có đam mê về những gì họ làm và rất tận tâm với nhiệm vụ của họ. Họ cần phải được đảm bảo rằng nhân viên của họ sẽ tiếp tục gặp vấn đề cho đến khi nó được giải quyết, và họ sẽ làm những gì cần thiết để hoàn thành mọi nhiệm vụ.
 
Đến nơi làm việc đúng giờ và sẵn lòng làm việc và chịu trách nhiệm là những chỉ số cơ bản về cam kết của nhân viên. Những yếu tố này có thể cho thấy liệu một nhân viên có bị cắt bỏ cho một vai trò cụ thể hay không.

Bạn hãy xem thêm link phía dưới đây

16 KHÔNG THỂ CHẤP NHẬN VÀ TÌM HIỂU TỪ CHÍNH SÁCH

 
Nếu một người thể hiện thái độ đánh giá cao phản hồi, có thể suy luận rằng họ sẵn sàng học hỏi. Không phụ thuộc vào độ tuổi và kinh nghiệm, mọi người không ngừng học tập tại nơi làm việc, và người ta phải luôn luôn cởi mở với những thông tin mới có thể nâng cao kỹ năng và khả năng của họ.
 
Việc làm liên tục thay đổi và phát triển, và nhân viên của tất cả các cấp bậc nên cho thấy rằng họ cởi mở để phát triển và học tập, hoặc bằng cách trải qua những tình huống mới, bằng cách đào tạo, hoặc thậm chí bằng cách lắng nghe và học hỏi từ những lời chỉ trích.
 

17 DOANH NGHIỆP VÀ MARKETING

 
Kiến thức về các nguyên tắc và phương pháp quảng bá, giới thiệu và bán sản phẩm và dịch vụ là điều cần thiết, bất kể vai trò của bạn là gì trong công ty. Tại bất kỳ thời điểm nào, bạn có thể phải đối mặt với cơ hội quảng bá công ty của bạn và các sản phẩm hoặc dịch vụ của công ty cho những người bạn gặp.
 
Nó có thể chỉ đơn giản là quảng cáo cho một người bạn hoặc người quen, hoặc nó có thể là trong một môi trường chính thức hơn nơi bạn được kéo vào cho một cuộc họp hoặc dự án. Kiến thức về chiến lược tiếp thị cơ bản ít nhất cũng như một loạt các kỹ thuật bán hàng và hệ thống kiểm soát bán hàng có thể có ích.
 

18 MÁY TÍNH MÁY TÍNH VÀ ĐIỆN TỬ

 
Hầu như tất cả các công việc hiện nay đòi hỏi một số hiểu biết cơ bản về máy tính và điện tử nói chung. Khi chúng ta di chuyển dựa vào công nghệ để giúp chúng ta thực hiện các công việc hàng ngày, có thể giao tiếp, viết, tính toán, trình bày, vẽ, tạo âm thanh và nhiều thứ khác, chúng ta có thể cần ở nơi làm việc. hiểu bảng mạch, bộ vi xử lý, thiết bị điện tử và máy tính.
 

19 TOÁN HỌC

 
Ngay cả khi công việc của bạn không liên quan gì đến toán học, số học, hình học, đại số, giải tích và thống kê, kiến ​​thức cơ bản về những việc này có thể trở nên cần thiết ở một số giai đoạn.
 
Làm mới kiến ​​thức của bạn về toán học thường là một phần thiết yếu của việc giữ lợi thế cạnh tranh của bạn trong thị trường việc làm. Thống kê nói riêng có thể có ích, nhiều lần bạn có thể cần phải tạo ra một số đồ thị và số liệu bằng cách phân tích dữ liệu định lượng.
 

20 PROGRAMMING

 
Lập trình máy tính có thể được xem như là một kỹ năng mà chỉ cần được làm chủ bởi một vài chuyên gia CNTT trong một tổ chức. Tuy nhiên, kiến ​​thức, ngay cả ở cấp độ cơ bản của lập trình máy tính có thể có ích nếu bạn đang cố gắng phát triển một chương trình mới mà bạn hy vọng có thể giúp bộ phận của bạn theo cách bạn xử lý thông tin.
 
Ví dụ, hãy tưởng tượng rằng bạn đang làm việc trong bộ phận nhân sự của công ty và muốn tìm ra một hệ thống giám sát và đánh giá tiến độ, hiệu suất và mức lương của tất cả nhân viên.
 
Việc biết thậm chí lập trình máy tính cơ bản có thể giúp bạn nhận ra những gì có thể và cách bạn có thể bắt đầu dự án này, đưa bạn vào vị trí tốt hơn để cộng tác với bộ phận CNTT của công ty để sản xuất một hệ thống nâng cao hơn đáp ứng nhu cầu của bạn

Tags:
Bình luận

Bình luận

Các bài viết mới

Các tin cũ hơn