truy Lượt Xem:219

3 cách để lấy bụi bẩn cho công việc mới trước khi bạn chấp nhận

Bạn đã bao giờ lấy một công việc và sau đó nhận ra chỉ sau khi đã quá muộn để có một số máy cắt giao dịch khủng khiếp - như một ông chủ vi mô hoặc những kỳ vọng về sự cân bằng giữa công việc và cuộc sống vô lý - rằng bạn sẽ không bao giờ đi vì bạn vừa biết?
 
Thật không may, nhược điểm của một công việc luôn khó tìm. Những người phỏng vấn và đồng nghiệp tiềm năng mong muốn “bán” công việc cho bạn, và bạn dễ bị thuyết phục hơn bởi vì bạn sẵn sàng cho vị trí mới đó.
 
Vì vậy, có bất cứ điều gì bạn có thể làm để có được một bức tranh rõ ràng về những gì bạn đang đăng ký - tốt, xấu, và xấu xí?
 
Có và không. Tùy thuộc vào giá trị của bạn , một số điều làm phiền người khác có thể không làm phiền bạn và ngược lại, vì vậy không có cách nào để biết chính xác bạn sẽ thích vị trí như thế nào. Nhưng, điều đó không có nghĩa là bạn không nên cố gắng và làm sự tích cực của bạn. Dưới đây là một vài bước bạn nên chắc chắn nhất.

1. Chuyển sang truyền thông xã hội

Các trang web như Glassdoor , cung cấp đánh giá của công ty từ các nhân viên trước đây hoặc hiện tại, có thể là một mỏ vàng thông tin. (Chỉ cần chọn "Công ty" trong menu thả xuống bên cạnh thanh tìm kiếm và tìm kiếm công ty.) Người đánh giá có thể bao gồm họ có muốn giới thiệu công ty cho bạn bè hay không, cho dù họ chấp thuận của CEO, lời khuyên quản lý và những ưu và khuyết điểm của công việc tại công ty hoặc ở vị trí cụ thể của họ. (Lưu ý: Trừ khi bạn thấy xu hướng hoặc chủ đề trong một số nhận xét, đó có thể không phải là ý tưởng tốt nhất để căn cứ toàn bộ nhận thức của bạn về một công ty trên các bài đánh giá được viết bởi những nhân viên cũ có thể bị bất mãn. Đây là cách để biết bạn có nên tin vào đánh giá của công ty hay không .)
 
Một số rình rập LinkedIn cũng có thể hữu ích. Hãy thử thực hiện tìm kiếm nâng cao cho những người có tên công ty trong hộp tìm kiếm của công ty và xem xét những thứ như mọi người ở lại bao lâu hoặc mất bao lâu để được thăng chức. Tùy thuộc vào công việc bạn đang tìm kiếm, bạn có thể cố gắng tìm những người ở vị trí bạn đang đăng ký để xem hoặc tìm cách tiếp cận toàn diện hơn và xem nhiều tiểu sử nhất có thể.
 
Hy vọng rằng, bạn cũng sẽ có thể cuộn qua một số đề xuất về hồ sơ của ông chủ hoặc đồng nghiệp tiềm năng của bạn để tìm hiểu thêm về họ. (Và nếu bạn không thấy bất kỳ đề xuất nào về một hồ sơ cập nhật khác? Điều đó có thể nói.)

2. Nhận được Nitty-Gritty từ Cựu nhân viên

Tất nhiên, bạn sẽ không thể tìm thấy câu trả lời cho các câu hỏi rất cụ thể trực tuyến. Vì điều đó, bạn sẽ cần phải tiếp cận với mọi người. Điều này nghe có vẻ giống như một nỗi đau, nhưng thực sự, đây là cơ hội tốt nhất tuyệt đối của bạn để tìm hiểu khuyết điểm của một vị trí mới trước khi bạn chấp nhận.
 
Khi bạn đang ở trên LinkedIn, hãy tìm kiếm người có thể giúp bạn nhiều nhất — một người trước đó đã làm việc ở vị trí bạn đang đăng ký ngay bây giờ. (Mặc dù, thực sự, bất cứ ai đã làm việc tại công ty có khả năng tương tự sẽ tuyệt vời.) Gửi tin nhắn cho những người bạn nghĩ sẽ có thể nói chuyện với một số mối quan tâm của bạn và yêu cầu cuộc gọi điện thoại hoặc cuộc họp cà phê nhanh. Bạn có thể phải tiếp cận với một vài người để đảm bảo rằng ai đó phản hồi, nhưng nếu có nhiều người sẵn lòng trò chuyện với bạn, thì bạn may mắn — bạn sẽ có cơ hội so sánh các quan điểm.
 
Một khi bạn đã xếp hàng một số người, hãy chắc chắn rằng bạn biết những gì bạn muốn tìm hiểu. Thực hiện theo nghi thức phỏng vấn thông tin chuẩn , và với một số may mắn, bạn có thể có được một bức tranh khá rõ ràng về những gì bạn đang đăng ký. Dưới đây là một vài câu hỏi để cung cấp cho bạn một ý tưởng về những gì bạn có thể yêu cầu - chỉ cần cẩn thận để tiêu trong một số câu hỏi tích cực hơn trong cuộc trò chuyện của bạn là tốt.
 
Bạn có thể cho tôi biết một chút về phong cách và cấu trúc quản lý như thế nào không?
Những gì bạn sẽ nói là một số trong những thách thức lớn nhất?
Văn hóa công ty luôn là điều tôi cố gắng trêu chọc trước một cuộc phỏng vấn. Bạn mô tả môi trường làm việc, tinh thần và văn hóa như thế nào?
Bạn thấy công ty sẽ đi đâu trong vài năm tới?
 

Bạn hãy xem thêm link phía dưới đây

3. Tận dụng lợi thế của cuộc phỏng vấn

Bạn có thể đã nghe một nhân viên tư vấn nghề nghiệp hoặc một đại diện nhân sự nói, "Một cuộc phỏng vấn là một con đường hai chiều." Và, trong khi nó có thể không phải lúc nào cũng cảm thấy như vậy, chắc chắn là bạn đang đánh giá người phỏng vấn của bạn (và công ty) nhiều như anh ta hoặc cô ấy đang đánh giá bạn.
 
Với ý nghĩ này, bạn hoàn toàn có quyền hỏi những câu hỏi hay về những gì bạn có thể mong đợi trong công việc - chỉ cần đảm bảo rằng bạn không làm cho người phỏng vấn của bạn phòng thủ. Điều đó sẽ không đưa bạn đến đâu cả.
 
Ví dụ, đang ở trong một văn phòng hỗ trợ phát triển nghề nghiệp là điều rất quan trọng đối với tôi. Một câu trả lời đặc biệt tiết lộ mà tôi từng nhận được từ một nhà tuyển dụng tiềm năng là, "Chúng tôi sẽ hỗ trợ đầy đủ các hoạt động phát triển nghề nghiệp của bạn. Bạn được chào đón để có thời gian nghỉ để tham dự các hội nghị và đào tạo, nếu bạn muốn. ”
 
Đây không phải là loại "hỗ trợ" mà tôi nghĩ, và tôi có một bức tranh khá rõ ràng về lập trường của công ty về phát triển nghề nghiệp, điều này cuối cùng đã giúp tôi đưa ra quyết định từ chối lời đề nghị. Các câu hỏi về phong cách giám sát, cơ hội tăng trưởng và tất cả các tín hiệu mà bạn quan tâm gắn bó trong một chặng đường dài, không bao giờ là một thông điệp xấu để gửi trong một cuộc phỏng vấn, vì vậy chúng chắc chắn đáng để hỏi.
 
 
 
Nếu bạn không muốn tìm lại công việc một lần nữa sớm hơn bạn mong đợi, chắc chắn là một ý tưởng tốt để thực hiện công việc đào bới và tìm hiểu xem bạn có thể làm gì với người chủ mới của bạn. Bây giờ là rất nhiều công việc, nhưng nó có thể giúp bạn tiết kiệm rất nhiều rắc rối và thất vọng trên con đường.

Tags:
Bình luận

Bình luận

Các bài viết mới

Các tin cũ hơn