truy Lượt Xem:275

3 cụm từ căng thẳng bạn ra khỏi thứ hai bạn nói với họ

Sức mạnh của lời nói không bao giờ rõ ràng hơn với tôi hơn là khi tôi làm việc với một khách hàng hoặc một nhóm và ngôn ngữ trở nên tiêu cực: Ông chủ rất khó . Khối lượng công việc không thể quản lý được. Các chính sách là câm.
 
Ngay lập tức, tôi thấy hiệu ứng tiêu cực mà loại ngôn ngữ có trong tình huống. Bạn thấy đấy, khi bạn nói ông chủ là khó khăn hoặc công việc là căng thẳng, bạn tạo ra một lời tiên tri tự hoàn thành. Chuyên gia tổ chức Robert Kreitner giải thích nó như sau : “Chúng tôi cố gắng xác nhận nhận thức của mình về thực tại, bất kể họ có thể bị lỗi như thế nào.”
 
Vì vậy, nếu bạn nghĩ rằng ông chủ là một cơn ác mộng, bạn sẽ tìm cách để xác nhận rằng ông là, trên thực tế, một cơn ác mộng. Bạn nói bạn cảm thấy căng thẳng ; bạn sẽ tìm thấy nhiều cách để cảm thấy căng thẳng hơn.
 
Trong cuốn sách Những từ có thể thay đổi bộ não của bạn , tác giả Newberg và Waldman đề nghị, "Một từ duy nhất có sức mạnh ảnh hưởng đến sự biểu hiện của gen điều chỉnh căng thẳng về thể chất và cảm xúc." Điều đó có nghĩa là bạn càng tham gia vào suy nghĩ và lời nói tiêu cực nhiều bộ não của bạn tạo ra những loại suy nghĩ đó. Đó là một vòng xoắn xuống sẽ không chỉ ảnh hưởng đến tâm trạng và triển vọng của bạn , mà còn sẽ tạo thêm căng thẳng cho bạn. Và ai cần điều đó?
 
Hãy nhìn vào một vài nếp nhăn thông thường mà tôi nghe quá thường xuyên. Khi bạn nhận thấy những cụm từ này trong bài phát biểu hàng ngày của mình, bạn có thể thực hiện hành động để điều chỉnh chúng để giảm căng thẳng trong ngày. Hãy tưởng tượng rằng — giảm căng thẳng chỉ bằng cách thay đổi cách bạn nói.

1. "Tôi bị đầm lầy"

Đây từng là một yêu thích của tôi. Mời tôi ăn trưa? Không thể, tôi bị ngập. Nghỉ thứ sáu? Không đời nào, tôi bị ngập.
 
Nhưng bây giờ, tôi tránh xa cái này. Nếu tôi tiếp tục nói rằng tôi bị đầm lầy, thì tôi cảm thấy, vâng, đung đưa. Tôi chỉ đơn giản là củng cố cảm giác bị choáng ngợp, cho dù tôi có thực sự hay không.
 
Thay vào đó, hãy luôn thực tế về khối lượng công việc của bạn - ngay cả khi nó hơi quá tải . Hãy thử các cụm từ như, "Tôi có rất nhiều thứ để làm ngay bây giờ, nhưng tôi biết tôi sẽ hoàn thành tất cả về thời gian," "Đây là một dự án lớn, nhưng nếu tôi chia thành nhiều phần nhỏ hơn, nó sẽ ít áp đảo hơn ", Hoặc" Có rất nhiều trên đĩa của tôi, và tôi cần thời gian để nạp tiền. Nghỉ thứ sáu sẽ tốt cho tôi. ”

2. "Tôi rất bận rộn"

Tôi biết rất ít người cảm thấy rằng họ không phải là siêu bận rộn ngay bây giờ. Nó gần như trở thành một huy hiệu danh dự để tuyên bố với các đồng nghiệp của chúng ta về mức tiêu thụ của chúng ta bằng các hoạt động quan trọng của chúng ta.
 
Đáng ngạc nhiên, nó có thể là hành vi của bạn, nhiều hơn khối lượng công việc của bạn, đó là cho bạn "hội chứng bận rộn." Brigid Schulte, tác giả của Overwhelmed: Làm việc, tình yêu, và chơi khi không ai có thời gian , nói nỗi ám ảnh của chúng tôi với đa nhiệm là một trong những thủ phạm.
 
Khi chúng tôi đa nhiệm, chúng tôi không thực sự làm những việc cùng một lúc; chúng tôi chuyển đổi qua lại giữa các tác vụ. Vì vậy, làm việc trên một email, trong khi gọi điện thoại, sau đó trả lời các tin nhắn tức thì bật lên khiến bạn cảm thấy bận rộn hơn bạn sẽ là nếu bạn chỉ quản lý một tác vụ tại một thời điểm và chú ý đầy đủ.
 
Khi bạn có khuynh hướng nói, “Tôi rất bận,” dừng lại và đánh giá những gì bạn đang thực sự làm. Bạn đang bận rộn cố gắng làm ba việc cùng một lúc và chiếu nó vào toàn bộ công việc của bạn (hay cuộc sống)? Thay vào đó, loại bỏ hoàn toàn cụm từ. Bắt đầu nói với chính mình, "Tôi không bận, tôi tập trung vào một điều tôi đang làm bây giờ" - và sau đó làm điều đó.

Bạn hãy xem thêm link phía dưới đây

3. "Tôi không có thời gian cho điều đó"

Cái bẫy đổ lỗi cho việc thiếu thời gian vì không thể làm điều gì đó là điều bình thường. Trong tuần tới, hãy chú ý xem bạn đã nói bao nhiêu lần, “Tôi không có thời gian để đối phó với [chèn công việc đáng sợ ở đây].”
 
Cho dù hộp thư đến của bạn bị tràn hay văn phòng nhà bạn hoàn toàn bị xao lãng bởi vì bạn “không có thời gian” để tổ chức, dừng lại và suy nghĩ về nó. Có phải vì bạn không có thời gian?
 
Thực tế là tất cả chúng ta đều có cùng số giờ trong một ngày. Vì vậy, khi bạn nói, "Tôi không có thời gian," bạn thực sự nói rằng bạn đã chọn không cho hoạt động đó thời gian và sự chú ý của bạn.
 
Trong vài tuần tới, hãy thay đổi nó. Thay vì nói rằng bạn không có thời gian, nói: “Đó không phải là một ưu tiên đối với tôi ngay bây giờ.” Hoặc: “Tôi biết mà cần phải được thực hiện, nhưng ngay bây giờ ba điều khác quan trọng hơn.” Khoanh Rõ ràng ưu tiên của bạn giúp bạn kiểm soát thời gian và danh sách công việc của mình, thay vì theo cách khác.
 
 
Thực tế là, cách bạn nói về bản thân và nơi làm việc của bạn có ảnh hưởng rất lớn đến mức độ căng thẳng của bạn - và cuối cùng là sự hài lòng của bạn. Hãy theo dõi ba câu nói này trong tuần này và xem bạn có thể thay đổi nó như thế nào, giảm bớt căng thẳng và giảm bớt áp lực.

Tags:
Bình luận

Bình luận

Các bài viết mới

Các tin cũ hơn