truy Lượt Xem:273

3 Tính cách của Bad Boss - và Cách giải quyết với họ

Những tên trùm khủng khiếp có tính giải trí cao trên màn hình (nhìn xa hơn Miranda Priestly của Meryl Streep trong The Devil Wears Prada ). Nhưng trong thế giới thực, một ông chủ khủng khiếp là bất cứ điều gì nhưng vui.
 
Đối với tất cả những gì một người giám sát cơn ác mộng có thể khiến bạn muốn bỏ công việc của mình , đó không phải lúc nào cũng là một lựa chọn. Đọc tiếp cho ba loại tính cách phổ biến của các nhân vật xấu và một số đề xuất nhanh về cách đối phó.

1. Bad Boss Tính cách: The Credit Hog

Tôi háo hức chờ đợi ngày mà tất cả các giám sát viên hiểu rằng việc nói chuyện với nhân viên của họ làm nổi bật giá trị của cả nhóm - cả nhân viên tuyệt vời và người đủ thông minh để thuê cô ấy. Nhưng trong khi đó, có một số giám sát viên nghĩ rằng công việc của họ chỉ an toàn miễn là bộ C nghĩ rằng họ là người duy nhất trong đội ngũ nhân viên với những ý tưởng tuyệt vời.
 
Sự cám dỗ ở đây là để thiết lập kỷ lục thẳng, và hét lên từ những mái nhà - hoặc qua một email nhóm - rằng bạn đã có ý tưởng tiết kiệm trong ngày. Nhưng, như bạn có thể đã biết, một, "Không, đó là ý tưởng của tôi" trở lại và ra sẽ không làm bất kỳ tốt.
 
 

Cách xử lý: Ghi nhận môi trường nhóm

Những gì bạn có thể làm là củng cố ý tưởng rằng bạn là một phần của một nhóm bất cứ khi nào dự án xuất hiện. Hãy suy nghĩ: Khi bạn nghe, "Thật tuyệt vời khi John đề nghị chúng tôi di chuyển hội nghị hàng năm lên hai tháng!" Hãy thử theo dõi với một cái gì đó như, "Vâng, cả nhóm thực sự đi cùng với những ý tưởng tuyệt vời để cải thiện sự kiện chúng tôi ' đã giữ trong nhiều năm qua. ”
 
Đầu tiên, cách tiếp cận này làm cho bạn trông tốt bởi vì mọi người đều thích một cầu thủ của đội. Thứ hai, nó làm cho bạn có nhiều khả năng được nghe hơn là một "anh ấy nói, cô ấy nói" cách tiếp cận. Cuối cùng, nó vẫn hoàn thành mục tiêu của bạn nhắc nhở người khác rằng John nhận được ý tưởng của mình từ một căn phòng đầy đủ các nhân viên.

2. Bad Boss cá tính: Một trong những người chỉ đạo bạn sai

Nó có thể rất bực bội khi bản năng của sếp của bạn không thể vượt khỏi bản thân bạn. Bạn đến gặp anh ấy để được tư vấn, và thay vì một kế hoạch trò chơi, bạn đi với các chỉ thị mà bạn không muốn theo.
 
Thành thật mà nói, điều này có thể là một vấn đề của sự sáng tạo của riêng bạn. Bạn đang yêu cầu giúp đỡ, và anh ấy đang cố gắng cung cấp nó. Thực tế là bạn không muốn đưa ra đề xuất của mình (nhưng cảm thấy như bạn phải) là một câu chuyện khác.
 
 

Cách giải quyết: Yêu cầu phê duyệt, thay vì lời khuyên

Hãy thử tìm kiếm một hội đồng âm thanh mới. Có lẽ sếp của bạn luôn đề xuất một cách tiếp cận trực tiếp, và bạn muốn trở nên tinh tế hơn. Có đồng nghiệp hay người cố vấn nào dường như luôn “tiếp cận” cách tiếp cận của bạn không? Đặc biệt nếu người này được tôn trọng trong tổ chức, bạn sẽ nhận được lời khuyên hữu ích và đồng minh tất cả trong một.
 
Sau đó, trong cuộc họp tiếp theo của bạn, thay vì nói, "Làm thế nào bạn đề nghị tôi giải quyết vấn đề này?" Hãy thử, "Tôi đã không chắc chắn cách tốt nhất để tiếp cận một khách hàng với một nhân cách khó khăn. Sarah - người cũng có một số khách hàng khó khăn - đề xuất phương pháp tiếp cận sau đây, và tôi nghĩ nó sẽ hoạt động tốt. ”Bằng cách đó, bạn vẫn giữ cho sếp của bạn được thông báo - và để anh ấy cân nhắc nếu cần - nhưng bạn sẽ có nhiều cơ hội hơn xử lý mọi thứ theo cách có ý nghĩa với bạn.

Bạn hãy xem thêm link phía dưới đây

3. Bad Boss Tính cách: Boss muốn nói “Không”

Mỗi khi bạn tiếp cận ông chủ của bạn với một cách mới để hoàn thành công việc, cô ấy nói, "Không." Cho dù đó là một ngân sách eo hẹp, thiếu nguồn lực, hay chỉ là một thiên hướng cho mọi thứ luôn luôn được thực hiện, cô ấy không ' Tôi muốn nghe bất cứ điều gì đó là một break từ hiện trạng.
 
Vâng, câu hỏi của tôi là: Bạn có một ham muốn trừng phạt? Bạn có nghĩ rằng, một ngày, sau nhiều tháng chia sẻ mọi ý tưởng xuất hiện trong đầu bạn, sếp của bạn đột nhiên sẽ thay đổi giai điệu của mình và nói, "Vâng, đó là một sự đổi mới rực rỡ!"? (Tôi biết từ kinh nghiệm: Nó sẽ không xảy ra.)
 
Sự thật là, có lẽ bạn đang chiến đấu trong một trận chiến mà bạn không thể thắng. Bạn muốn chứng minh rằng bạn nghĩ rằng bên ngoài hộp (mà cô ấy không có giá trị). Hoặc bạn nghĩ rằng cách của bạn tốt hơn cô ấy (mà cô ấy không tin). Hoặc bạn không đồng ý với cách mọi thứ được thực hiện (điều đó không quan trọng với cô ấy).
 
 
 

Cách xử lý: Lấy ý tưởng của bạn ở đâu đó khác

Nếu điều này đúng, bạn không phù hợp với văn hóa. Thật khó để nghe, bởi vì từ nơi bạn đang đứng, đó là sếp của bạn không phù hợp. Nhưng nếu công ty quyết định đặt cô ấy vào vai trò quản lý, nó sẽ đặt cổ phiếu vào cách tiếp cận của cô ấy. Chắc chắn bạn có thể chờ đợi nó một chút, hoặc thậm chí bạn có thể thảo luận về sự thất vọng của bạn với các nhà lãnh đạo khác hoặc nguồn nhân lực. Nhưng nếu có thể là một cách tiếp cận tốt hơn để bắt đầu phân luồng sáng tạo của bạn và những ý tưởng mới để cập nhật hồ sơ của bạn.

Tags:
Bình luận

Bình luận

Các bài viết mới

Các tin cũ hơn