truy Lượt Xem:96

4 điều bạn không biết (nhưng cần) về làm việc với các nhà tuyển dụng

Sau khi đánh giá hàng năm thành công, Amethyst Polk, 30 tuổi, đã cảm thấy tự tin về công việc của mình như một nhà phân tích dự án của NASA. Ông chủ của cô ca ngợi hiệu suất của cô, đảm bảo với cô rằng, mặc dù cắt giảm ngân sách gần đây của tổ chức, vị trí của cô đã được an toàn.
 
Vì vậy, Polk đã được tầng khi - chỉ một vài tháng sau khi xem xét của cô - cô đột nhiên bị sa thải trong một vòng furloughs.
 
Vì cô biết rằng cơ hội tìm được một công việc khác là tốt nhất nếu cô hành động nhanh chóng, Polk đánh vào vỉa hè.
 
“Tôi đã thử tất cả các chiến thuật thông thường để tìm một công việc—Indeed.com, Idealist.org, hội chợ việc làm — nhưng không có cuộc phỏng vấn nào của tôi dẫn đến việc cung cấp,” Polk nói. “Tôi biết rằng các nhà tuyển dụng thường dựa vào LinkedIn, vì vậy tôi đã tăng cường tài khoản của mình , thêm ảnh, mẫu công việc và thông tin liên hệ trực tiếp. Và gần như ngay lập tức, tôi bắt đầu nhận cuộc gọi. ”
 
Nhưng Polk không có kinh nghiệm làm việc với các nhà tuyển dụng - và sớm phát hiện ra có một đường cong học tập.
 
Giống như nhiều người khác, cô ấy đã ấn tượng rằng vai trò của một nhà tuyển dụng là giúp đỡ công việc của cô ấy. "Tôi nghĩ về một nhà tuyển dụng về một bóng chày hoặc scout bóng đá người chiến đấu cho bạn và tìm thấy bạn một đội ngũ chuyên nghiệp để chơi trên," cô giải thích.
 
Nhưng sự thật là một headhunter làm việc cho một nhà tuyển dụng - không đại diện cho người tìm việc - và nếu bạn không hiểu điều đó, bạn đang đặt mình lên cho thất bại.
 
"Mục tiêu của nhà tuyển dụng là để điền vào vị trí thành công, và trong ánh sáng lạnh giá trong ngày, bạn chỉ là một bước trong quá trình đó", Jim Giammatteo, tác giả của loạt sự nghiệp No Mistakes nói về việc hoàn thiện kỹ năng tiếp tục và phỏng vấn của bạn.
 
Nhờ sự ngây thơ ban đầu của cô, Polk đã mắc một loạt sai lầm. "Đối với một, tôi muốn tôi nói cảm ơn bạn nhiều hơn", cô nói. "Tôi luôn gửi những lời cảm ơn tới những người phỏng vấn, nhưng thường bỏ qua những điều kỳ diệu như vậy với nhà tuyển dụng của tôi."
 
May thay, Polk cuối cùng đã tìm ra cách phù hợp để làm việc với các nhà tuyển dụng - và đã có thể tìm được một công việc mới. (Thêm về điều đó sau.)
 
Do đó, chúng tôi đã hỏi Giammatteo và Caroline McClure, Giám đốc điều hành của ScoutRock, một tổ chức giúp các công ty cải thiện tuyển dụng điều hành và quản lý tài năng, cung cấp cho chúng tôi thông tin về cách nhà tuyển dụng hoạt động - và các bước bạn có thể thực hiện để tối đa hóa cơ hội phát hiện ra rằng buổi biểu diễn tuyệt vời tiếp theo với sự giúp đỡ từ một headhunter.
 
 
 

Quy tắc Hồng y của các nhà tuyển dụng: Chúng không phải là một kích thước-phù hợp-tất cả

Hãy bắt đầu với những điều cơ bản. Đầu tiên, biết rằng có hai loại nhà tuyển dụng - dự phòng và được giữ lại — và mỗi người đều có cách tiếp cận khác nhau để đầu hàng.
 
Các nhà tuyển dụng dự phòng chỉ nhận được một khoản phí nếu họ đặt người nào đó vào công việc thành công. Có thể có một số nhà tuyển dụng dự phòng làm việc trên cùng một tìm kiếm, và các công ty thường sử dụng chúng cho các lỗ hổng cấp thấp.
 
Các nhà tuyển dụng còn lại, mặt khác, được một tổ chức thuê độc quyền để lấp đầy các vai trò cao cấp, và họ được trả tiền bất kể cái gì - thường là một phần ba của khoản bồi thường năm đầu tiên của vị trí đó. "Hãy nghĩ về nó như một vụ kiện mà bạn trả tiền cho luật sư cho dù bạn có thắng kiện hay không," McClure giải thích.
 
Bạn thường có thể tìm ra loại nhà tuyển dụng bạn đang xử lý bằng cách thực hiện tìm kiếm trực tuyến nhanh chóng để xem vị trí mà họ đang tuyển dụng đang được quảng cáo ở bất kỳ nơi nào khác. Nếu vậy, nó có thể không được quản lý bởi một công ty giữ lại.
 
Mặc dù có những ưu điểm và nhược điểm để làm việc với từng loại, mô hình được giữ lại thường thích hợp hơn. McClure nói: “Những nhà tuyển dụng giỏi đã dành rất nhiều thời gian để biết phong cách và khả năng lãnh đạo của một ứng cử viên, và đánh giá liệu họ có phù hợp về mặt kỹ năng và cá tính hay không”. "Những người tốt cũng hiểu thấu đáo văn hóa và nhu cầu của công ty tuyển dụng."
 
Các nhà tuyển dụng dự phòng không đào sâu gần. "Họ sẽ nhanh chóng kiểm tra hồ sơ của bạn, nhưng bởi vì nhiều nhà tuyển dụng có thể làm việc trên một tìm kiếm duy nhất, đó là tất cả về nhận được ứng cử viên của bạn trong và thuê đầu tiên để bạn có được lệ phí," McClure nói. Đồng thời, vì chúng đại diện cho rất nhiều khách hàng, các nhà tuyển dụng dự phòng thường ở trong vòng lặp về số lượng mở lớn hơn so với những người đứng đầu giữ lại.
 
Nhưng một lời nói khôn ngoan: " Nếu bạn đã làm việc hiệu quả và chỉ muốn khám phá các lựa chọn của bạn , hãy cẩn thận về việc gửi hồ sơ của bạn cho một công ty dự phòng", McClure khuyên. "Họ có thể phân phối nó mà không kiểm tra với bạn đầu tiên." Dịch: Nó có thể hạ cánh trong tay của một người mà bạn muốn không biết bạn đang tìm kiếm.

Nhà tuyển dụng Gặp gỡ và chào hỏi: Bạn có thể mong đợi điều gì?

Đây là một kịch bản điển hình: Trong số các màu xanh, bạn nhận được một email hoặc cuộc gọi điện thoại từ một headhunter , những người có thể đã tìm thấy bạn thông qua một khuyến nghị từ một kết nối được chia sẻ hoặc thông qua LinkedIn. Họ sẽ mô tả ngắn gọn một công việc và hỏi xem bạn có muốn tìm hiểu thêm về nó hay không.
 
Nếu bạn quan tâm, bạn sẽ lên kế hoạch lần thứ hai để nói chuyện qua vị trí cũng như nền của bạn. Miễn là tất cả mọi thứ jives, một nhà tuyển dụng dự phòng sau đó sẽ gửi hồ sơ của bạn cùng với khách hàng và thiết lập một cuộc phỏng vấn nếu công ty tuyển dụng phê duyệt nó - đó là chính xác như thế nào nó diễn ra cho Polk.
 
Khoảng sáu tháng sau khi sa thải cô, một nhà tuyển dụng dự phòng cho Hội Chữ thập đỏ liên lạc với Polk về việc đặt cô vào vị trí với công ty. Chỉ một tuần sau cuộc phỏng vấn của cô với người quản lý tuyển dụng, Polk đã làm việc với tư cách là một cộng tác viên truyền thông cấp cao.
 
Polk tin rằng cô đã được thuê rất nhanh bởi vì cô ấy phù hợp với mô tả công việc một cách hoàn hảo - và do đó là ứng cử viên lý tưởng cho một nhà tuyển dụng dự phòng. Và điều đó không gây đau đớn khi cô dành vài tháng cuối cùng để học cách thích hợp để tương tác với các nhà tuyển dụng, nhớ nói lời cảm ơn thường xuyên hơn, luôn cung cấp khách hàng tiềm năng từ mạng lưới của mình nếu vị trí không lên con hẻm và không bao giờ quên giữ liên lạc.
 
McClure cho biết, kinh nghiệm của Polk có thể là dấu hiệu của những câu chuyện thành công về tuyển dụng dự phòng, nhưng quá trình làm việc với một nhà tuyển dụng được giữ lại có liên quan nhiều hơn một chút.
 
Nếu bạn được một nhà tuyển dụng giữ lại liên lạc, trước tiên bạn sẽ hoàn thành một cuộc phỏng vấn sâu, trực tiếp hoặc qua Skype. Nếu điều đó diễn ra tốt đẹp, nhà tuyển dụng sẽ giới thiệu bạn — và một loạt các lựa chọn khác — cho khách hàng, cùng với một báo cáo được viết rộng rãi mô tả từng ứng cử viên và xếp hạng các ứng cử viên hàng đầu. Tiếp theo, họ sẽ tạo điều kiện cho các cuộc họp giữa ứng cử viên và khách hàng.
 
Trong khi làm việc với một nhà tuyển dụng vẫn còn mãnh liệt hơn — đó là lý do tại sao những người đầu tiên này thường dành cho các tìm kiếm cấp cao - khả năng hạ cánh một vị trí cũng lớn hơn nhiều, vì họ thường có một số lượng đáng kể với người sử dụng lao động . Vì vậy, nhiều như vậy, trong một số trường hợp, các nhà tuyển dụng giữ lại có thể thúc đẩy các ứng cử viên yêu thích của họ nếu một khách hàng ban đầu không muốn gặp họ.
 
"Nếu tôi đã thực hiện thẩm định và vẫn tin rằng ai đó là trận đấu hay nhất, tôi sẽ thúc giục họ cân nhắc lại", Giammatteo nói. "Tôi cũng đã thuyết phục khách hàng không thuê người nếu tôi nghĩ họ không đúng với công việc."
 
Làm thế nào cho một trường hợp hấp dẫn cho việc học đúng cách để gây ấn tượng với nhà tuyển dụng của bạn?

Làm thế nào để Rock the phỏng vấn tuyển dụng

Quá nhiều người làm giảm tầm quan trọng của việc phỏng vấn với một nhà tuyển dụng — này, họ chỉ biết bạn tốt hơn một chút, đúng không? Nhưng nó rất quan trọng để bán cho mình theo cùng một cách bạn sẽ nếu bạn gặp gỡ với công ty tuyển dụng.
 
"Hầu hết mọi người không nhận ra rằng họ phải thuyết phục nhà tuyển dụng họ đủ điều kiện cho một công việc," Giammatteo nói. Mặc dù nhà tuyển dụng có khả năng tiếp cận bạn trước, khiến họ vui mừng về bạn bằng cách chủ động. Hỏi những câu hỏi chu đáo về công ty và vị trí, và chuyển tiếp lý do tại sao bạn là một ứng cử viên tuyệt vời.
 
"Cuộc phỏng vấn tuyển dụng ít nhất cũng quan trọng như cuộc phỏng vấn với công ty tuyển dụng," McClure nói. "Bom nó và không có cách nào công ty sẽ xem xét bạn."
 
Có hai sự khác biệt lớn giữa cuộc họp với một nhà tuyển dụng và một người quản lý tuyển dụng, và điều chỉnh các câu trả lời của bạn cho phù hợp sẽ cho bạn một lợi thế.
 
Thứ nhất: Một cuộc trò chuyện với một nhà tuyển dụng sẽ tập trung vào nhân cách và thành tích nghề nghiệp của bạn , trong khi người quản lý tuyển dụng có nhiều khả năng tham gia vào các chức năng công việc hơn.
 
"Một nhà tuyển dụng sẽ nắm bắt được các hoạt động kinh doanh cơ bản và yêu cầu vị trí, nhưng tránh sử dụng thuật ngữ kỹ thuật", Giammatteo nói. "Bạn sẽ không tiếp tục gây ra của bạn."
 
Những người đầu tiên quan tâm nhiều nhất đến việc tìm hiểu về những thành tích trong quá khứ của bạn, vì vậy hãy giải thích các thuật ngữ của giáo dân như cách bạn có thể, ví dụ, tăng ROI thêm 30% so với bất kỳ ai khác trong nhóm của bạn.
 
Thứ hai, các nhà tuyển dụng giỏi trong việc đánh giá mọi người và xác định các ứng cử viên có chất lượng, trong khi tuyển dụng người quản lý có thể không có các kỹ năng đánh giá giống nhau. "Một nhà tuyển dụng tiến hành hàng trăm cuộc phỏng vấn trong năm, và biết làm thế nào để tìm ra nếu một người nào đó đủ điều kiện," McClure nói thêm rằng điều này đặt thêm áp lực lên bạn để giao tiếp tại sao bạn hoàn toàn phù hợp.
 
Nó cũng quan trọng để hoàn toàn trung thực với một nhà tuyển dụng. Nếu bạn bị mất việc trong sáu tháng giữa các công việc, đừng cố che giấu nó hoặc fudge những ngày trong hồ sơ của bạn. "Các nhà tuyển dụng có một mạng lưới tuyệt vời, và họ sẽ khám phá ra sự thật về nền tảng của bạn - từ việc bạn hòa hợp với những người khác đến mức bạn thực sự tăng gấp đôi doanh thu như bạn đã tuyên bố," Giammatteo nói.
 
Và đừng quên quy tắc của các mối quan hệ tuyển dụng sản xuất: Hãy tiếp tục theo dõi — ngay cả khi bạn mất hứng thú với cơ hội cụ thể mà bạn đang thảo luận, hoặc nếu họ liên lạc với bạn khi bạn không còn tìm kiếm việc làm nữa.
 
Bạn muốn trở thành một trong những ứng cử viên mà họ nghĩ đầu tiên và quan trọng nhất khi mở một công việc thích hợp, và bạn có thể thực hiện điều đó bằng cách tận dụng mọi cơ hội để giữ đầu óc - có thể chuyển tiếp một bài báo có liên quan hoặc họ một dòng mỗi năm một lần để hỏi nó như thế nào.

Bạn hãy xem thêm link phía dưới đây

Tuyển dụng Cờ​ đỏ: Làm thế nào để xử lý một trận đấu xấu

Cũng giống như các nhà môi giới bất động sản và nhân viên bán xe, một số nhà tuyển dụng rất tuyệt vời - và những người khác, tốt, có thể không nhiều lắm.
 
"Nhược điểm của làm việc với một nhà tuyển dụng xấu là họ có thể không đại diện cho bạn tốt cho khách hàng," McClure nói. “Ngoài ra, nếu họ không dành thời gian để hiểu cả yêu cầu vị trí và kỹ năng của bạn, thì họ có thể không cung cấp cho bạn loại phản hồi phù hợp về những gì công ty tuyển dụng đang tìm kiếm”.
 
Một số tip-off mà bạn đang ghép nối với một quả táo xấu: Họ yêu cầu một khoản phí (một ứng cử viên không bao giờ phải trả một nhà tuyển dụng), cam kết một sự tự tin (ví dụ, gửi email cho bạn tại nơi làm việc nếu bạn đã nói với họ không ), hoặc chỉnh sửa tài liệu của bạn mà không có sự cho phép của bạn.
 
Thật không may, bởi vì một nhà tuyển dụng giữ lại là cổng thông tin duy nhất của bạn cho một công ty tuyển dụng cụ thể, không có nhiều bạn có thể làm gì nếu bạn đang ghép đôi với một người không chuyên nghiệp. Nếu bạn gửi hồ sơ của bạn cho người quản lý tuyển dụng, cô ấy sẽ chuyển nó cho người tuyển dụng.
 
Nhưng nếu bạn đang làm việc với một nhà tuyển dụng dự phòng mà bạn không hài lòng, hãy thử phá vỡ headhunter. Nếu bạn có thể tìm ra người quản lý tuyển dụng là ai, hãy liên hệ với người liên hệ đó qua LinkedIn để gửi thông tin của bạn.
 
"Nếu họ thuê bạn trực tiếp, họ không phải trả một khoản phí tuyển dụng, vì vậy họ có thể sẽ được mở cho cách tiếp cận đó," McClure nói. "Trên tất cả, hãy tin vào ruột của bạn."
 

Tags:
Bình luận

Bình luận

Các bài viết mới

Các tin cũ hơn