truy Lượt Xem:103

4 phẩm chất của nhân viên bán hàng thực sự sử thi

Tôi có thể dạy một cách để bán, nhưng tôi không thể dạy một cách làm việc chăm chỉ. Điều đó cần phải đến từ bên trong.
 
Báo giá đó là từ người quản lý bán hàng đầu tiên của tôi cách đây chín năm, và nó vẫn còn vang vọng với tôi hôm nay. Thực tế là, bạn có thể dạy rất nhiều thứ, nhưng được cho là yếu tố quan trọng nhất trong việc ai đó sẽ trở thành một thành viên nhóm lớn - và đặc biệt là một nhân viên bán hàng giỏi - là đạo đức làm việc.
 
Nhưng nó cũng là một trong những yếu tố có thể rất khó xác định trong quá trình phỏng vấn. Vì vậy, đây là một số mẹo chiến thuật mà tôi đã sử dụng trong những năm qua để khám phá ra nó — cũng như ba thứ mà tôi phải tìm kiếm trong tất cả các ứng cử viên bán hàng của mình.

1. Đạo đức làm việc

Làm việc đạo đức có nghĩa là làm việc chăm chỉ và làm việc thông minh. Một người có đạo đức công việc tuyệt vời sẽ đẩy nhanh đường cong học tập của mình và hoạt động trong trạng thái cải tiến liên tục. Anh ấy hoặc cô ấy sẽ luôn luôn tìm cách để được tốt hơn.
 
Đây là cách tôi tìm thấy nó: Tôi tìm kiếm các ví dụ cụ thể trong cuộc sống của một cá nhân khi họ làm việc chăm chỉ. Tôi thích hỏi, “Hãy kể cho tôi nghe về một khoảng thời gian trong cuộc đời bạn mà bạn đã đặt mục tiêu căng thẳng và đạt được nó. Đưa tôi qua quá trình bạn đã đạt được để đạt được mục tiêu đó. ”
 
Bạn có thể học được rất nhiều từ câu hỏi đó — tại sao mục tiêu này lại kéo dài? Ứng cử viên có một quy trình kỷ luật để đạt được nó? Anh ta hay cô ta học được gì từ kinh nghiệm? Bây giờ anh ta là ai? Tôi từng có một ứng viên nói với tôi rằng chuyến đi của cô đến châu Âu là mục tiêu căng thẳng của cô ấy. Nó có thể không có vẻ giống như một số tiền, nhưng thực tế cô ấy đã làm hai công việc ở trường đại học để tiết kiệm đủ tiền trong khi chơi một môn thể thao varsity để giữ cho học bổng của mình và kiếm được danh dự học thuật gây ấn tượng với tôi. Cô chi tiết cô đã cứu bao nhiêu, một ngày điển hình như thế nào, và những rào cản cô gặp phải trên đường đi. Trong khi cô ấy có thể đề cập đến tất cả các giải thưởng khác mà cô nhận được (từ thể thao và giáo dục), câu chuyện này gói gọn tất cả chúng!
 
Bạn cũng có thể tìm hiểu rất nhiều về cá nhân từ câu hỏi này. Trong trường hợp của ứng cử viên này, tôi biết rằng đi du lịch, thể thao và lịch sử là cực kỳ quan trọng của cô. Tìm ra ai là người ngoài việc tiếp tục có thể thực sự khó khăn trong một cuộc phỏng vấn - nhưng điều quan trọng là phải xây dựng nhóm của bạn.

2. (Loại Quyền) Cạnh tranh

Đối với vai trò bán hàng, đó là không có trí tuệ mà mọi người cần phải được cam kết để giành chiến thắng, để đạt được mục tiêu của họ, và là một phần của một cái gì đó lớn hơn chính họ. Họ phải cạnh tranh. Điều đó nói lên rằng, điều mà tôi tìm kiếm là những ứng cử viên “đủ tự tin để giành chiến thắng, đủ khiêm tốn để chuẩn bị”.
 
Chuẩn bị cho cuộc phỏng vấn (hoặc thiếu nó) cho tôi biết rất nhiều về mức độ cạnh tranh của mọi người. Các nghiên cứu họ đã làm một mình cho tôi biết nếu họ là một người tự khởi động và nếu họ biết làm thế nào để đi trên và xa hơn nữa. Nếu họ tiếp cận cuộc phỏng vấn một cách chu đáo như họ sẽ là một cuộc họp bán hàng? Đó là một dấu hiệu tuyệt vời.
 
 

3. Khả năng huấn luyện

Sự háo hức để học thường tương đồng với sự háo hức phát triển. Nếu nhân viên không có mong muốn phát triển, sẽ rất khó cho họ được thúc đẩy để bước sang bước tiếp theo trong sự nghiệp hoặc cuộc sống của họ. Mặt khác, nhân viên “có thể huấn luyện” cam kết phát triển sự nghiệp và cuộc sống của họ và làm chủ nghề thủ công của họ. Đó là khó khăn - nếu không phải là không thể - để huấn luyện sự cam kết đó nếu họ không có nó, đó là lý do tại sao nó rất quan trọng để tìm ra nó trong quá trình phỏng vấn.
 
Ở đây tại The Muse, mọi ứng cử viên bán hàng đều trải qua một cuộc chạy thử bán hàng, bán dịch vụ như thể họ là một người bán Muse. Sau bài tập này, tôi hỏi họ làm thế nào họ nghĩ rằng họ đã làm, trong đó cho tôi thấy làm thế nào tự nhận thức được họ. Sau đó tôi cung cấp cho họ thông tin phản hồi của tôi, một đánh giá 2-1 (hai điều tôi nghĩ rằng họ đã làm tốt, và một khu vực để cải thiện). Sau đó chúng tôi sẽ điều hành toàn bộ một lần nữa, và tôi lắng nghe kỹ để xem họ có sử dụng lời khuyên tôi đưa cho họ hay không. Nếu vậy? Tôi biết họ sẽ được huấn luyện khi họ trở thành một phần của đội.

Bạn hãy xem thêm link phía dưới đây

4. Mong ​muốn cho một nghề nghiệp trong bán hàng

Mong muốn phát triển sẽ tiếp tục thúc đẩy và thúc đẩy nhân viên bán hàng, do đó, điều thực sự quan trọng là người bán cam kết thành công và phát triển trong vai trò của họ với tư cách người bán. Làm thế nào để bạn sniff này ra? Hỏi về kế hoạch ngắn hạn và dài hạn là một khởi đầu tuyệt vời. Hãy thử, “Trong một thế giới hoàn hảo, bạn sẽ có vai trò gì trong hai năm? Bốn năm?"
 
Tôi cũng muốn hỏi: “Nếu tôi có vai trò tiếp thị, vai trò phát triển kinh doanh và vai trò bán hàng - bạn sẽ thích điều gì hơn?” Nhiều ứng viên sẽ đưa ra một trong hai câu trả lời khác (và có thể rất phù hợp) cho các vai trò khác trong tổ chức của bạn), nhưng những người chiến thắng thực sự sẽ là những người muốn tạo ra sự nghiệp trong bán hàng. Đó là tất cả về việc đảm bảo mọi người hạnh phúc trong sự nghiệp của họ, vì vậy hãy đặt họ ở nơi họ muốn, nơi họ có thể có hiệu quả nhất cho tổ chức và nơi họ sẽ hạnh phúc.
 
 
 
Theo kinh nghiệm của tôi, nhân viên bán hàng tài năng có thể đến từ tất cả các loại hình nền khác nhau - nhưng tất cả họ đều có bốn đặc điểm chính này. Bạn tìm kiếm gì trong nhóm bán hàng của mình?
 

Tags:
Bình luận

Bình luận

Các bài viết mới

Các tin cũ hơn