truy Lượt Xem:214

5 câu hỏi phù hợp về văn hóa bạn nên hỏi trước khi thực hiện công việc

Bao giờ nghe thuật ngữ “gia đình văn phòng?” Bạn sắp tham gia một cái, vì vậy bạn nên tìm hiểu xem bạn sẽ yêu họ hay muốn rời bỏ chúng.
5 câu hỏi phù hợp về văn hóa bạn nên hỏi trước khi thực hiện công việc
Bạn ăn với đồng nghiệp của bạn, dành buổi sáng sớm và đêm khuya với nhau, ăn mừng, tán gẫu - thậm chí đôi khi tranh cãi. Nếu bạn không phải là gia đình, bạn về cơ bản là bạn cùng phòng, phải không? Và cũng giống như bạn sẽ không muốn chia sẻ không gian với một người làm chết kim loại chết cho đến 2 giờ sáng khi bạn ngủ, bạn cũng không muốn làm việc với những người không ở bước sóng của bạn - không phải là bạn có thể giúp nó.  
 
Không ai có thể cung cấp cho bạn một quả cầu pha lê để dự đoán hạnh phúc tương lai của bạn tại một công ty cụ thể, nhưng có một số cách để có được cảm nhận về con người, cân bằng giữa công việc và cuộc sống hàng ngày như thế nào nhà mới xa nhà.
 
Chúng tôi đã nói chuyện với các chuyên gia nghề nghiệp và thuê người quản lý để tìm ra một số câu hỏi hay nhất bạn nên hỏi trong quá trình phỏng vấn để có được cảm giác về văn hóa công việc mà bạn sẽ bước vào. Đó là loại nghiên cứu có thể tạo ra sự khác biệt giữa yêu thương và ghét bỏ - những gì bạn làm từ 9 đến 5.
 

1. "Công ty hoặc mô tả công việc có giống tôi không?"

Câu hỏi đầu tiên này không phải là câu hỏi mà bạn yêu cầu trong cuộc phỏng vấn, nhưng bạn nên tự hỏi mình trong quá trình chuẩn bị phỏng vấn. Khi bạn nghiên cứu và tìm hiểu càng nhiều càng tốt về công ty — bao gồm cả việc đọc đánh giá của nhân viên — hãy đọc những gì công ty đã tự nói, trên trang web của công ty hoặc trang công ty của họ trên Kununu.
 
Hãy xem phần mô tả công việc. Một số được viết theo cách mà làm cho bạn nói "Vâng, đó là tôi !," nhưng lần khác, bạn có thể đọc một mô tả công việc và chỉ không cảm thấy nó. Nếu bạn là một người hướng nội bonafide và mô tả nói, "Bạn có phải là người đi động năng động, những người thích gặp gỡ hàng trăm người mới mỗi ngày?" Bạn có thể muốn bỏ qua điều đó.
 
Tuy nhiên, đừng chỉ dựa vào bản năng của riêng bạn, Doug Claffey, Giám đốc điều hành của WorkplaceDynamics, một nhà cung cấp các phản hồi về nhân viên và các giải pháp cải tiến hiệu suất có trụ sở tại Exton, Pennsylvania. “Hỏi bạn bè hoặc đối tác tin cậy, 'Điều này có mô tả tôi không?'”

 

2. "Bạn thích làm gì ngoài công việc?"

Bạn sẽ dành nhiều thời gian với những người bạn kết thúc làm việc cùng, ngay cả ngoài giờ làm việc bình thường, tại các hội nghị, lễ kỷ niệm, kết nối mạng, v.v ... Nhận thức được những gì họ làm trong thời gian có thể cho họ bạn có cảm giác về những gì họ thích khi đang trên đồng hồ.
 
Và hãy nhớ: bạn đang phỏng vấn họ nhiều như họ đang phỏng vấn bạn, vì vậy bạn có thể hỏi một vài điều về những điều thích và không thích của họ và một số thói quen của họ. Bằng cách xem cách mọi người thích dành thời gian rảnh rỗi của họ, bạn sẽ hiểu được liệu bạn có đang làm việc với những người có cùng suy nghĩ hay không.
 
Ví dụ, nếu bạn độc thân và sống trong thành phố, nhưng mọi người bạn phỏng vấn đều kết hôn với trẻ em ở ngoại ô, bạn có thể nhanh chóng nhận ra rằng bạn sẽ không có nhiều điểm chung với đồng nghiệp của mình - và do đó có thể không tìm thấy nó dễ dàng để làm cho bạn bè làm việc.
 
Mặt khác, nếu bạn là một tay đua xe đạp và biết rằng đồng nghiệp của bạn không chỉ thích chu kỳ, mà còn có một nhóm công ty, có thể thêm một “cộng” khác vào danh sách ưu và nhược điểm của bạn khi quyết định có hay không để thực hiện công việc. Và bạn sẽ không bao giờ biết nếu bạn không hỏi.
 

3. "Những điều yêu thích của bạn về làm việc ở đây là gì?"

Câu hỏi này đóng góp vào niềm tự hào của mọi người đối với công ty của họ, điều này có thể mang tính chiến lược khi phỏng vấn. Nếu ai đó có thể trả lời nhanh chóng với những điều họ yêu thích, nó cho thấy họ có tình yêu đích thực cho công việc của họ (hoặc ít nhất là mạnh mẽ như thế).
 
Tương tự, thực sự là một ý kiến ​​hay để hỏi ngược lại câu hỏi này: “Nếu bạn có thể thay đổi hai điều về công ty, bạn sẽ giải quyết những chủ đề nào?”, Leigh Steere, đồng sáng lập, quản lý People Better ở Boulder, Colorado đề nghị .
 
Nhưng chỉ hỏi câu hỏi này nếu bạn đã hỏi về khía cạnh yêu thích của người đó khi làm việc tại công ty - theo cách đó, đó là một đối tác tự nhiên và không bị loại bỏ khỏi bối cảnh.
 

4. "Thời gian bận rộn nhất trong năm như tại công ty là gì?"

Bạn có thể có những yêu cầu để hỏi về khi mọi người thường rời khỏi công việc, hoặc nếu mọi người luôn bị căng thẳng tại công ty, nhưng nếu bạn hỏi những câu hỏi bạn sẽ có vẻ như bạn không phải là một công nhân chăm chỉ. Thay vào đó, hãy hỏi về thời gian bận rộn nhất trong năm.
 
Marikaye DeTemple Kane, giám đốc quan hệ khách hàng của Come Recommended, tiếp thị nội dung và tư vấn PR kỹ thuật số cho công việc tìm kiếm việc làm và công nghệ nguồn nhân lực, cho biết: “Sử dụng cụm từ như, 'Hãy nói cho tôi biết về thời gian bận rộn nhất của bạn và cách mọi người hoàn thành công việc”. có trụ sở tại Alexandria, Virginia. "Bằng cách này, người phỏng vấn của bạn có thể vẽ cho bạn một bức tranh về cách công ty phản ứng khi khối lượng công việc trở nên nặng hơn."

Bạn hãy xem thêm link phía dưới đây

5. "Mọi người thường ăn mặc như thế này?"

Hỏi những gì mọi người được phép mặc để làm việc có thể cảm thấy khó xử, nhưng bạn có thể muốn biết câu trả lời. Một chiến lược tốt là để hỏi trong cuộc phỏng vấn trực tiếp, trong thời gian (thường là ở cuối) khi người phỏng vấn hỏi bạn có bất kỳ câu hỏi nào không, nếu những gì người ta mặc ngày hôm đó trong văn phòng là điển hình.
 
Học đọc giữa các dòng
Cấp, hầu hết nhân viên bạn gặp trong quá trình phỏng vấn sẽ có hành vi tốt nhất, vì vậy hãy chú ý đến sự tinh tế như ngôn ngữ cơ thể, giọng nói và mức năng lượng của môi trường. Bạn muốn biết các cách khác để xác định xem một công ty có phù hợp với bạn không? Tham gia Monster ngay hôm nay . Là thành viên, bạn sẽ nhận được thông tin chi tiết phỏng vấn, danh sách các công ty tuyệt vời để làm việc và tư vấn nghề nghiệp được gửi trực tiếp đến hộp thư đến của bạn. Chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách thực hiện phỏng đoán trong tìm kiếm việc làm để bạn kết nối với một công ty bạn yêu thích
 

Tags:
Bình luận

Bình luận

Các bài viết mới

Các tin cũ hơn