truy Lượt Xem:275

5 Dấu hiệu Telltale Bạn đang lãng phí thời gian trong nghề nghiệp sai

Dưới đây là cách để biết liệu con đường sự nghiệp của bạn có phù hợp với bạn không, hoặc nếu bạn nên tiếp tục.
Chuyển đổi nghề nghiệp
Bạn đã bao giờ tự hỏi liệu bạn có đang đi đúng con đường sự nghiệp không? Nếu bạn có, bạn không đơn độc. Nó sẽ xuất hiện rằng sự bất mãn nghề nghiệp là có mặt khắp nơi, đặc biệt là trên khắp các nước châu Âu. Hơn một nửa số nhân viên Anh thừa nhận rằng họ muốn có một sự nghiệp khác . Các số liệu thống kê khác cho thấy hai phần ba số lao động dưới 30 tuổi tin rằng họ chưa tìm được nghề nghiệp phù hợp với họ và 57% sinh viên không có kế hoạch cụ thể sau khi tốt nghiệp .
 
Mặc dù vậy, nhiều người cảm thấy không thể rời khỏi công việc hiện tại của họ, ngay cả khi họ chắc chắn vị trí đó không phù hợp với họ. Sự miễn cưỡng này là dễ hiểu ở mức độ nào đó. Thay đổi có thể khó khăn. Chuyển đổi nghề nghiệp có thể là thời điểm không chắc chắn và bất ổn. Nó không phải là một quá trình dễ dàng, nhưng thay đổi cuối cùng có thể được thưởng. Nó có thể dẫn đến sự phát triển cá nhân, sự hài lòng và sự hài lòng chung đáng để có nguy cơ. Xét cho cùng, nếu công việc của bạn thực sự không phù hợp với bạn, tốt hơn là biết và hành động ngay bây giờ, hơn là lãng phí nhiều năm trong các vai trò không hoàn thành, điều này sẽ chỉ dẫn đến việc thực hiện thảnh thơi.
 
Bất kỳ nhà tư vấn nghề nghiệp nào có giá trị muối của họ sẽ khuyên bạn nên xem xét cẩn thận các bước tiếp theo của bạn. Bạn cần phải được chuẩn bị đầy đủ và chắc chắn rằng bạn sẵn sàng lắc lên quỹ đạo nghề nghiệp của bạn. Trước khi đưa ra quyết định, hãy đọc các dấu hiệu cảnh báo bên dưới để xác định xem bạn có sẵn sàng tiếp tục hay không.

1. Ngay sau khi bạn làm việc, bạn mơ ước được về nhà

Đây là một dấu hiệu chắc chắn của sự thờ ơ trong sự nghiệp. Nếu bạn ít háo hức muốn làm việc và những ý tưởng duy nhất khiến bạn hạnh phúc là buổi tối, cuối tuần và ngày lễ, trái tim của bạn rõ ràng không nằm trong công việc của bạn. Hãy cân nhắc xem bạn có thường xuyên phàn nàn về văn phòng khi bạn về nhà hay không. Đây không phải là hành động và biểu hiện của nhân viên nội dung. Thay vào đó, đó là một dấu hiệu rõ ràng rằng tình hình của bạn không làm việc cho bạn. Cuộc sống là quá ngắn để lãng phí một số của nó trong một sự nghiệp mà không kích thích bạn.
 

2. Bạn không cảm thấy mình đang sử dụng hết tiềm năng của mình

Một nghiên cứu năm 2016 được thực hiện bởi Văn phòng Thống kê Quốc gia cho thấy rằng sự tham gia của nhân viên và sự hài lòng công việc đều liên quan chặt chẽ đến khả năng của nhân viên sử dụng các kỹ năng hiện có của họ. Nếu bạn không bao giờ có cơ hội để truyền bá đôi cánh của bạn, bạn tốt hơn nhiều khi tìm việc ở nơi khác, trong một công ty thách thức bạn và cung cấp triển vọng cho tiến bộ.

3. Bạn liên tục bị căng thẳng

Ngoài ra, bạn có thể cảm thấy không đủ tiêu chuẩn cho vị trí của mình. Bạn có cảm thấy liên tục bị choáng ngợp với khối lượng công việc của bạn, hoặc không có khả năng hoàn thành nhiệm vụ của bạn để tiêu chuẩn? Có lẽ bạn chưa được hỗ trợ phát triển đầy đủ hoặc quản lý của bạn có những kỳ vọng không thực tế. Điều này sẽ dẫn đến mức độ căng thẳng cao. Nếu bạn không thể đối phó với áp lực và bạn không hứng thú với trách nhiệm của mình, không có hại gì khi thừa nhận rằng nghề nghiệp của bạn không phù hợp với bạn vào lúc này. Nhân viên nên ghi nhớ rằng căng thẳng do làm việc quá sức có thể dẫn đến vô số vấn đề về sức khỏe , bao gồm kiệt sức, nhức đầu, trầm cảm, lo lắng và huyết áp cao.
 

4. Bạn hiếm khi (nếu có) cảm nhận được thành tích

Đối với nhiều người, yếu tố hàng đầu thúc đẩy sự hài lòng công việc là một cảm giác thành tựu . Vì lý do này, nó là không thể thiếu để xác định xem bạn có được một cảm giác tự hào từ sự nghiệp hiện tại của bạn. Lần cuối cùng bạn về nhà muốn khoe khoang về điều gì đó bạn đã hoàn thành trong công việc là khi nào? Bạn có cảm thấy như bạn đang làm việc như một phần của một đội ngũ hoạt động tốt? Công việc của bạn có cung cấp cho bạn ý thức về mục đích không? Không ai có thể cảm thấy hưng phấn mọi lúc, nhưng nếu bạn không thể nhớ lần cuối cùng bạn cảm thấy một cảm giác thành tựu từ công việc của bạn, đây là một chỉ báo rõ ràng rằng bạn đang ở trong lĩnh vực sai.

Bạn hãy xem thêm link phía dưới đây

5. Bạn ghen tị với con đường sự nghiệp của bạn bè

Nếu bạn của bạn nhận được một công việc mới thú vị và thay vì cảm thấy hồi hộp, bạn sẽ tràn đầy cảm giác ghen tuông, hãy hỏi tại sao lại như vậy. Có thể là do bạn vẫn còn trong sự nghiệp hiện tại của mình vì sự an toàn và ổn định, mặc dù thực tế bạn không nhận được bất kỳ sự hưởng thụ chính hãng nào từ nó nữa. Không dễ để xem người khác bắt đầu một hành trình mới khi bạn cảm thấy không thể thực hiện một bước đi đúng hướng. Bạn có thể cảm thấy bị mắc kẹt, nhưng có cả một thế giới cơ hội mở ra cho bạn. Nếu bạn quyết định gắn bó với sự nghiệp hiện tại của mình chỉ vì sự an toàn, bạn có thể cần đánh giá lại các ưu tiên của mình và cân nhắc xem bạn có khả năng đạt được những gì khác.
 
Làm thế nào một nhà tư vấn nghề nghiệp có thể giúp chuyển đổi nghề nghiệp
Nếu bạn chắc chắn rằng bạn muốn thay đổi nghề nghiệp của mình, thì một nhà tư vấn nghề nghiệp chắc chắn có thể hỗ trợ chuyển đổi nghề nghiệp . Những chuyên gia này là những chuyên gia giàu kinh nghiệm khi nói đến sự nghiệp tái tạo. Họ có các công cụ đánh giá để giúp bạn có được hướng tới các vai trò phù hợp với bạn nhất. Họ cũng có kỹ năng khi nói đến xây dựng CV và điều hướng khu vực tuyển dụng phức tạp. Một nhà tư vấn nghề nghiệp có thể là một con số yên tâm để cung cấp hỗ trợ, tư vấn và hỗ trợ khi nói đến việc tìm kiếm vai trò hoặc phát triển các kỹ năng có liên quan. Họ đang ở đó để giúp bạn trên con đường tìm kiếm công việc của những giấc mơ của bạn.

Tags:
Bình luận

Bình luận

Các bài viết mới

Các tin cũ hơn