truy Lượt Xem:96

5 loại lãnh đạo giúp bạn xây dựng nhóm hiệu suất cao

Nó có kỹ năng lãnh đạo tuyệt vời để xây dựng các đội tuyệt vời.
 
Các nhà lãnh đạo tốt nhất có phong cách lãnh đạo đặc biệt và không ngại đưa ra quyết định khó khăn. Các khóa học này chính xác khi các lỗi xảy ra, quản lý bản thân các thành viên trong nhóm và thiết lập các tiêu chuẩn hiệu suất liên tục được đáp ứng và cải thiện.
 
Cho dù bạn muốn xây dựng một đội ngũ hiệu suất cao tại nơi làm việc, cộng đồng địa phương hoặc các môn thể thao cạnh tranh, bạn cần hiểu những điểm mạnh và điểm yếu của những người trong nhóm của bạn và điều gì khiến họ phát triển.
 
Ngoài ra, bạn cần hiểu các loại lãnh đạo khác nhau để xây dựng các nhóm hiệu quả.
 
Các nhà lãnh đạo như Mahatma Gandhi, Steve Jobs, Martin Luther King và Winston Churchill đại diện cho một số phong cách lãnh đạo khác nhau có giá trị trọng lượng của họ bằng vàng.
 
Trong khi nó có vẻ như có nhiều phong cách lãnh đạo như có các nhà lãnh đạo, các nhà tâm lý học và các chuyên gia kinh doanh đã xác định các loại phong cách lãnh đạo chính hiệu quả nhất.
 
Dưới đây là năm phong cách lãnh đạo hàng đầu mà bạn có thể sử dụng để xây dựng một nhóm tuyệt vời, tùy thuộc vào tình huống bạn đang ở.
 

1. Lãnh đạo chuyển đổi

Lãnh đạo chuyển đổi là một phong cách lãnh đạo tập trung vào việc biến đổi các cá nhân. Phong cách này là về việc đưa mọi người qua một hành trình sáng tạo dẫn đến những thay đổi tích cực trong cách họ làm việc.
 
Bạn xác định một thay đổi cần thiết làm tăng thêm giá trị mới, tạo ra một tầm nhìn để hướng dẫn các cá nhân để đáp ứng sự thay đổi và truyền cảm hứng và thúc đẩy họ thực hiện thay đổi và trở thành người tốt nhất có thể như chính họ, cũng như một nhóm.
 
Phong cách lãnh đạo này là một trong những cách tốt nhất để sử dụng trong các tình huống kinh doanh. Nó khuyến khích sự tham gia của mọi người trong một nhóm và dẫn đến năng suất cao.
 
Nhược điểm của phong cách là khía cạnh của sự thay đổi chuyển đổi đôi khi dẫn đến công việc đang được thực hiện, nhưng không hoàn toàn đáng tin cậy.
 
Khi công việc không được thực hiện một cách đáng tin cậy, các phong cách lãnh đạo khác nên được kết hợp để giải quyết thiếu sót và đảm bảo công việc thường xuyên được thực hiện một cách đáng tin cậy.

2. Lãnh đạo dân chủ

Lãnh đạo dân chủ, còn được gọi là lãnh đạo có sự tham gia, là một phong cách lãnh đạo rất cởi mở và cao quý theo cách nó xây dựng và quản lý một nhóm người.
 
Các thành viên của nhóm có vai trò chủ động và tham gia hơn trong quá trình ra quyết định, nhưng quyết định cuối cùng được đưa ra bởi nhà lãnh đạo dân chủ.
 
Mọi người được trao một chỗ ngồi tại bàn và các ý tưởng được chia sẻ và thảo luận tự do giữa các thành viên trong nhóm. Sáng tạo được khuyến khích và đánh giá cao, cũng như sự tham gia vào các dự án.
 
Những lợi ích của phong cách lãnh đạo này là các thành viên trong nhóm cảm thấy nhiều hơn trong việc kiểm soát vận mệnh của họ và, do đó, có khuynh hướng có động lực hơn để làm việc chăm chỉ.
 
Các thành viên trong nhóm cũng được hưởng mức độ hài lòng công việc cao hơn vì họ tham gia vào các quy trình ra quyết định trong suốt.
 
Phong cách này thường phù hợp khi bạn muốn xây dựng các đội có kỹ năng, đặc biệt trong ngành dịch vụ nơi các ý tưởng mới cho phép linh hoạt hơn để thay đổi nhu cầu của khách hàng.
 
Nhược điểm của lãnh đạo dân chủ là sự tham gia cần có thời gian. Nó có thể làm chậm việc ra quyết định và trở thành một trở ngại trong những tình huống mà tốc độ hoặc hiệu quả là điều cần thiết.

3. Lãnh đạo Servant

Lãnh đạo đầy tớ, một thuật ngữ được đặt ra bởi Robert Greenleaf trong thập niên 1970, mô tả một phong cách mà vai trò chính của một người lãnh đạo là phục vụ một nhóm người, chẳng hạn như nhân viên.
 
Lãnh đạo dẫn đầu bằng ví dụ với sự rộng lượng. Anh ta hoặc cô ta có tính toàn vẹn cao và tập trung vào đáp ứng nhu cầu của đội.
 
Không giống như hầu hết các nhà lãnh đạo khác, "người lãnh đạo đầy tớ" thích tránh xa ánh đèn sân khấu và cho phép nhóm nghiên cứu lấy tất cả tín dụng cho công việc khó khăn của họ.
 
Lãnh đạo đầy tớ giúp tạo ra một nền văn hóa doanh nghiệp tích cực và có thể dẫn đến đạo đức cao trong các thành viên trong nhóm. Nó thường là cách tiếp cận tốt nhất để lãnh đạo trong các tình huống mà các nhà lãnh đạo được bầu để phục vụ một ủy ban, tổ chức hoặc cộng đồng, chẳng hạn như trong chính trị.
 
Nhược điểm của sự lãnh đạo đầy tớ là nó đòi hỏi mức độ toàn vẹn cao và cần có thời gian để áp dụng chính xác. Bạn có thể dễ dàng thấy mình rơi xuống phía sau các nhà lãnh đạo khác, những người sử dụng các phong cách lãnh đạo khác.

Bạn hãy xem thêm link phía dưới đây

4. Lãnh đạo định hướng con người

Lãnh đạo định hướng con người là một phong cách có tính đến thế mạnh và tài năng của mọi người. Các nhà lãnh đạo sử dụng phong cách này đặt mọi người vào các vị trí tận dụng tài năng và đặc điểm tích cực của họ.
 
Nhà lãnh đạo tập trung vào việc tổ chức, hỗ trợ và phát triển các thành viên nhóm cá nhân, cũng như cải thiện phúc lợi của toàn đội.
 
Các nhà lãnh đạo định hướng con người đối xử với các thành viên trong nhóm của họ như nhau, thân thiện và dễ tiếp cận và sẵn sàng cho bất kỳ ai cần trợ giúp hoặc tư vấn.
 
Phong cách lãnh đạo có sự tham gia này xây dựng các đội phổ biến, thú vị mà mọi người đều muốn tham gia. Các thành viên trong nhóm thường có năng suất cao hơn và sẵn sàng chấp nhận rủi ro vì họ biết rằng người lãnh đạo sẽ cung cấp hỗ trợ nếu họ cần.
 
Nhược điểm của phong cách lãnh đạo này là nó có thể quá tập trung vào các cá nhân mà nhiệm vụ quan trọng hoặc chỉ thị dự án bị bỏ qua và chịu đựng.
 

5. Lãnh đạo nhiệm vụ

Lãnh đạo theo định hướng nhiệm vụ là trái ngược với người lãnh đạo định hướng. Các nhà lãnh đạo theo nhiệm vụ chỉ tập trung vào việc hoàn thành công việc.
 
Họ xác định công việc cần được thực hiện, lập kế hoạch và tổ chức công việc sẽ được thực hiện như thế nào, tạo và phân công vai trò để thực hiện công việc, đặt cấu trúc tại chỗ để quản lý hiệu suất và theo dõi tiến độ và tiêu chuẩn công việc.
 
Lợi ích của phương pháp lãnh đạo này là nó xây dựng một nhóm mang lại kết quả trong thời hạn quy định. Phong cách này đặc biệt hữu ích cho các thành viên trong nhóm, những người không thể quản lý tốt thời gian của họ, hoặc do sự xao nhãng cá nhân hoặc công việc hoặc khả năng hạn chế của riêng họ để làm việc mà không có sự giám sát trực tiếp.
 
Nhược điểm của phương pháp này là các nhà lãnh đạo có khuynh hướng tự chủ và không quan tâm đến tình trạng của nhóm. Nhóm có thể bị các vấn đề như động lực thấp và giữ chân nhân viên.
 
Vì vậy, phong cách lãnh đạo hoặc sự kết hợp của phong cách làm việc tốt nhất cho bạn?

Tags:
Bình luận

Bình luận

Các bài viết mới

Các tin cũ hơn