truy Lượt Xem:248

6 cách bạn có thể xây dựng kỹ năng mà không cần bất cứ ai giúp đỡ

 
Tại một số công ty, sếp của bạn sẽ chủ động đề nghị bạn tham dự các hội nghị hoặc tạo cơ hội cho việc đào tạo tại chỗ. Nhưng, cũng có nhiều công việc dựa vào bạn để phát triển kỹ năng của bạn.
 
Ngay cả khi tổ chức của bạn sẽ không trả tiền cho (hoặc không cung cấp) đào tạo , có một số điều bạn có thể làm để làm việc theo cách của bạn đối với chương trình khuyến mãi tiếp theo hoặc vẫn có thẩm quyền và thèm muốn trong lĩnh vực của bạn. Và — tốt hơn - hầu hết trong số họ không tốn nhiều tiền.
 
 
 

1. Đọc (hoặc Nghe) Sách, Bài viết và Diễn đàn

Đọc sách là nền tảng và cho dù bạn chọn các blog hoặc sách ngắn, nó sẽ tạo sự khác biệt. Vì vậy, thay vì duyệt BuzzFeed hàng ngày của bạn, hãy lên kế hoạch đọc nội dung để giáo dục, thông báo và giới thiệu bạn với các công cụ, kỹ năng và con người mới.
 
Để bắt đầu, dành 30 phút mỗi ngày để tìm hiểu về ngành của bạn từ các nhà lãnh đạo hàng đầu. Khi đọc sách, hãy sử dụng phụ lục và ghi chú để xem vị trí tác giả nhận được thông tin của anh ấy và cách anh ấy nghiên cứu và học tập trong lĩnh vực của anh ấy. Bạn cũng có thể theo dõi các chuyên gia trong ngành trên LinkedIn hoặc Twitter để xem nội dung họ đang chia sẻ, công ty họ theo dõi hoặc nhóm họ tham gia. Cuối cùng, không chỉ tìm người theo dõi — tổ chức cũng xuất bản thông tin tuyệt vời! Các công ty như WordPress có blog và diễn đàn mà bạn có thể đọc để tìm hiểu về các kỹ năng chức năng.
 
Cảm thấy như bạn không có thời gian để ngồi xuống và đọc? Nghe các podcast cụ thể theo ngành trên đường đi làm của bạn, trong khi tập luyện hoặc ngay cả khi bạn làm công việc. Đối với lời khuyên chung, The Work Talk Show (hiện đang gián đoạn) có hai năm phỏng vấn với các chuyên gia trong các lĩnh vực khác nhau về cách họ hoàn thành công việc và ứng dụng yêu thích của họ.

2. Tham gia một tổ chức chuyên nghiệp

Các tổ chức chuyên nghiệp là những tài nguyên tuyệt vời mà thường bị bỏ qua. Nhiều người cung cấp đào tạo và hội nghị, kết nối các chuyên gia với những người cố vấn có thể đưa ra lời khuyên và cung cấp cho bạn một chút xác nhận trong lĩnh vực của bạn để khởi động. Ví dụ, trong thế giới PR, có Hội Quan hệ công chúng Hoa Kỳ (PRSA) hoặc Hội đồng PR. Các nhà gây quỹ có Hiệp hội các chuyên gia gây quỹ và một người nào đó trong lĩnh vực CNTT có thể tham gia Hiệp hội các chuyên gia công nghệ thông tin. Hầu hết các lĩnh vực có nhiều tổ chức - một nhóm quốc gia (hoặc đôi khi nhiều hơn một), các nhóm khu vực, và vv. Không chỉ bạn sẽ có quyền truy cập vào tin tức công nghiệp hàng đầu, mà còn cho những người ảnh hưởng đến tin tức đó. Đó là một chiến thắng-thắng!
 
Bạn cũng có thể tham gia các nhóm không chính thức thông qua Facebook và LinkedIn. Trong bối cảnh này, mọi người thường cảm thấy ít bị đe dọa khi đặt câu hỏi hoặc tham gia vào các cuộc thảo luận — vì thế bất kể bạn quan tâm đến việc tìm hiểu thêm về điều gì, hãy hỏi đi!

3. Tham gia lớp học

Nhờ có internet, bạn không bao giờ dễ dàng đi đến lớp nữa. Một tài nguyên là Coursera , một nền tảng trực tuyến cho việc tham gia các lớp học từ các trường đại học hàng đầu như Northwestern và Duke. Khi bạn đăng ký lớp học, mô tả bao gồm ước tính thời gian bạn sẽ cần mỗi tuần. Tôi đã tham gia một lớp học được gọi là “Hiểu biết về truyền thông của Google” từ giáo sư Owen R. Youngman ở Northwestern, và nó bao gồm cơ hội gặp gỡ một số sinh viên địa phương tại trường đại học cho một lớp học trực tiếp (xin chào, cơ hội kết nối!).
 
Một lựa chọn khác là nghe các bài giảng trên lớp thông qua iTunes của Apple U. Và các nền tảng như Udacity , Udemy , Skillshare và Lynda cung cấp các bài học ngắn về hầu hết mọi thứ có thể tưởng tượng được, do các chuyên gia phân phối. Hãy sáng tạo và thiết lập chương trình giảng dạy của riêng bạn thông qua sách, podcast - thậm chí bạn có thể chỉ định cho mình bài tập về nhà!
 
Chỉ cần nhớ, mục tiêu của bạn là trau dồi kỹ năng hoặc đạt được chuyên môn trong một vấn đề nhất định. Nó có thể hấp dẫn để tham gia các lớp học trong mọi thứ, nhưng cố gắng bắt đầu với một lĩnh vực trọng tâm.
 
 
 
 
 

4. Tham dự sự kiện

Ngay cả khi công ty của bạn không tài trợ cho các sự kiện học tập, các tổ chức khác sẽ. Ví dụ, Astek, một công ty thiết kế web B2B ở Chicago, tổ chức các sự kiện “Think-n-Drink” hàng tháng, nơi một nhóm các chuyên gia địa phương thảo luận về các xu hướng trong tiếp thị và thiết kế đồ họa. Hubspot, một công ty quốc gia, tổ chức các sự kiện về thiết kế UX và tiếp thị sản phẩm ở các thành phố như Dallas, Denver và San Francisco. Kiểm tra Meetup hoặc Eventbrite để tìm các sự kiện do công ty tài trợ trong khu vực và ngành của bạn hoặc xem các không gian làm việc chung gần đó, cũng có xu hướng lưu trữ các chức năng thường xuyên.
 
Ồ, và nếu bạn bỏ lỡ một sự kiện địa phương, bạn thường có thể tìm thấy các ghi chú trên SlideShare , một tài nguyên tuyệt vời khác để học tập!

Bạn hãy xem thêm link phía dưới đây

5. Nhìn xung quanh văn phòng của bạn

Ngay cả khi ngân sách của công ty bạn quá chặt chẽ, đừng đánh giá thấp cơ hội học một số kỹ năng mới tại nơi bạn đi làm mỗi ngày. Nhìn xung quanh văn phòng và xem những gì đồng nghiệp của bạn đang làm việc. Có các dự án hoặc vấn đề nào mà bạn quan tâm đến việc tìm hiểu thêm không? Yêu cầu một thành viên khác trong nhóm hoặc phòng ban nếu bạn có thể giúp đỡ trong một nhiệm vụ - hoặc thậm chí là bóng tối một người nào đó trong một ngày. Ví dụ: giả sử bạn được giao nhiệm vụ viết bài đăng trên blog , nhưng nhóm tiếp thị chịu trách nhiệm đưa họ ra thế giới. Bạn có thể tìm hiểu thêm về SEO và truyền thông xã hội — miễn phí bằng cách ngồi xuống với một đồng đội trên cà phê hoặc bữa trưa.
 
 

 

6. Tình nguyện viên

OK, vì vậy công ty của bạn có thể không muốn bạn tham gia một dự án đòi hỏi một kỹ năng bạn có ít kinh nghiệm, nhưng thường thì các tổ chức tình nguyện đang cần băng thông bổ sung nghiêm túc và OK khi bạn học. Thêm vào đó, các tổ chức khác nhau có phương pháp khác nhau, vì vậy, làm việc ở đâu đó mới — vâng, thậm chí miễn phí — có thể dạy cho bạn những cách làm mới.
 
Tờ Wall Street Journal gần đây đã báo cáo rằng “67% công việc trung cấp đòi hỏi sự thành thạo” trong phần mềm bảng tính cơ bản như Microsoft Excel và SAP SE. Rất nhiều tổ chức phi lợi nhuận sử dụng các chương trình đơn giản này và đây có thể là cơ hội để bạn nâng cao khả năng của mình. Và, tất nhiên, giúp đỡ cộng đồng của bạn.
 
 
 
Tập kỹ năng của bạn là trách nhiệm của bạn chứ không phải của công ty bạn. Để có kết quả tốt nhất, hãy chọn một lĩnh vực chuyên môn, phát triển một kế hoạch và thực hành nhất quán.

Tags:
Bình luận

Bình luận

Các bài viết mới

Các tin cũ hơn