truy Lượt Xem:237

6 cách thực sự hiệu quả để có được tiếng nói của bạn nghe trong cuộc họp

Nó trả tiền để đóng góp tự tin trong các cuộc họp. Bạn không muốn kết thúc trong một đánh giá hiệu suất sáu tháng với một ông chủ người than phiền rằng bạn "không nói lên." Nhưng nó có thể được khó khăn để nói lên khi những người khác nói chuyện với bạn, làm gián đoạn bạn, và rõ ràng là trong tình yêu với âm thanh của tiếng nói của chính họ.
 
Có nhiều cách để giải quyết vấn đề này - và tôi không nói về việc làm rối loạn bản thân trong gương phòng tắm trước khi đi vào một cuộc họp. Bạn không cần phải trở nên to hơn và hung dữ hơn. Bạn không cần phải trở thành một phần của vấn đề.
 
Đọc tiếp để biết các mẹo nói và nghe.
 
 
 

1. Bị gián đoạn? Ngắt lại

Soraya Chemaly trong tờ Huffington Post viết rằng có 10 từ mà mọi cô gái và phụ nữ nên học:
 
“Đừng ngắt lời tôi nữa.”
 
"Tôi chỉ nói rằng."
 
“Không cần giải thích.”
 
Nhưng đối với một cuộc họp liên quan đến ông chủ của bạn, "Ngừng làm gián đoạn tôi" có lẽ là một chút khắc nghiệt. Bạn cần phải có một số lựa chọn thay thế phù hợp với cuộc họp ở chế độ sẵn sàng để bạn có thể quay lại những gì bạn đang nói trước khi gián đoạn chạy đi với cuộc hội thoại (và có thể mất tín dụng cho ý tưởng của bạn ).
 
Tôi là một fan hâm mộ của cách tiếp cận đùa-không-đùa. Ví dụ, “Đợi đã, tôi vẫn có sàn.” Hoặc thậm chí, “Chúng ta có cần sử dụng thủ tục nghị viện không ?! Giữ điện thoại đi, bạn thân! ”
 
Ngoài ra, có thói quen tự tin quay trở lại với những người khác bị gián đoạn. Như trong, “Chờ đã, Sameera đã không kết thúc. Sameera? ”
 
Nếu bạn làm điều này một cách nhất quán cho tất cả mọi người, thì ngay cả khi bạn làm điều đó cho chính mình, bạn sẽ bắt gặp một người có một sự chú ý tốt và một sự thèm ăn cho trật tự, chứ không phải là ai đó đang tìm kiếm sự chú ý cho bản thân.
 
Và, tất nhiên, một số người bạn cho mượn một tay, hy vọng, cũng làm như vậy cho bạn.
 
 
 
2. Tạo “Teaser” qua Email
Nếu chương trình nghị sự của cuộc họp được đặt bằng đá (hoặc tài liệu của Google) và người điều hành cuộc họp dường như không quan tâm đến việc bạn tồn tại, hãy tăng đóng góp của bạn theo cách bạn quảng bá phim độc lập mà bạn hy vọng sẽ trở thành người mới ngủ - với một lời trêu ghẹo.
 
Nếu công ty của bạn bình thường để "trả lời tất cả" với nhóm tham dự cuộc họp của bạn, hãy đợi lời nhắc qua email về cuộc họp, trả lời tất cả và viết, "Không thể đợi được! Tôi có một số ý tưởng về cách giải quyết vấn đề LogicCorp! Rất mong nhận được phản hồi của mọi người. ”
 
Ooh, trêu ghẹo! Bây giờ nó sẽ là lạ nếu toàn bộ cuộc họp đi qua và bạn đã không đóng góp. Bạn sẽ nhận được mở của bạn. Bạn đã tạo ra hồi hộp.
 
Nếu email nhóm không hoạt động, hãy thử cùng một điều. Nắm bắt những người khác sẽ tham dự cuộc họp sau này tại bộ phận làm mát bằng nước, và nói với họ: “Tôi có một số dữ liệu tuyệt vời sẽ giúp chúng tôi quyết định X.” Nếu được nhấn vào “dữ liệu tuyệt vời”, hãy nói “Hãy lưu nó cho cuộc họp để chúng tôi có thể nhận được phản hồi của mọi người. ”
 
 
 
3. Nhận chương trình làm việc
Cuộc họp chỉ đến và đi, trong khi bạn hầu như không nhận được một từ trong? Đặt chương trình làm việc.
 
Ngay cả khi bạn là người ít quyền lực nhất trong phòng, bạn thường có thể đặt một số phần của chương trình. Ai đã gọi cuộc họp? Chạy vào người đó vài giờ trước cuộc họp và hỏi chương trình làm việc là gì. Nếu bạn nhận được một câu trả lời mơ hồ ("À, chúng ta sẽ nói về ..."), hãy thử một cái gì đó như, "Tuyệt, tôi muốn chắc chắn rằng tôi sẽ chia sẻ [điều này tôi đã làm] để tất cả chúng ta có thể phối hợp [các phần khác của dự án]. Chúng ta có thể đảm bảo rằng chúng ta đưa ra 5 đến 10 phút đó không? ”Hoặc,“ Tôi muốn đưa ra một báo cáo tiến độ về X. Tôi có thể lấy năm phút cho điều đó không? ”
 
Nếu những gì bạn thực sự muốn làm là có ý tưởng của bạn nghe và nhận được tín dụng cho họ, không nói rằng, chính xác. Couch nó trong ngôn ngữ không có ông chủ có thể nói không. Ví dụ, bạn muốn đưa ra một "tóm tắt cấp điều hành" về Dự án X. Ooh, các cuộc họp giao ban cấp điều hành dành cho những người quan trọng! Tôi muốn một trong số chúng!
 
Nếu bạn không thể kéo nó ra, "tóm tắt" vẫn là một từ tuyệt vời. Nó đặt trọng tâm vào tầm quan trọng của người nghe, điều này có thể giúp bạn có được thời gian phát sóng.
 
 
 
4. Thực hành xã hội (Không phải ở bục giảng)
Nếu bạn gặp khó khăn khi nói lên (hoặc nếu rắc rối không phải của bạn, mà là một vấn đề về tính cách do đồng nghiệp nắm giữ), bạn sẽ muốn thực hành.
 
Nhưng bạn không cần phải tham gia Toastmasters. Trong thực tế, tham gia một lớp học nói trước công chúng không phải là thực hành rất tốt ở tất cả, bởi vì lời nói là khá nhiều thời gian duy nhất mà bạn có được một số lượng thời gian cụ thể để nói chuyện. Điều này sẽ không xảy ra trong một cuộc họp. Ngay cả khi bạn nhận được 10 phút trong chương trình nghị sự, rất có khả năng bạn sẽ bị gián đoạn và nói chuyện trong phần lớn thời gian đó. Bạn cần phải thực hành trong một tình huống rất giống một cuộc họp. Đó là, một cuộc trò chuyện với một loạt các động lực điện đang diễn ra.
 
Đi ra ngoài ăn tối với bạn tình, bạn bè, hoặc anh trai của bạn. Hãy cho anh ấy biết trước thời gian bạn muốn chia sẻ một số điều thú vị mà bạn đã làm việc, bởi vì bạn đã không nói về công việc trong một thời gian. Hãy suy nghĩ về bản cập nhật từ 5 đến 10 phút. Lên kế hoạch trước thời hạn những gì bạn sẽ nói để đối phó với sự gián đoạn. Ví dụ, "Ồ, tôi muốn nghe về điều đó, nhưng hãy để tôi kết thúc câu chuyện của tôi." Hoặc chỉ, "Giữ lên, tôi đã không hoàn thành." Tất nhiên bạn sẽ nhận được interludes đàm thoại bình thường và thông tin phản hồi, nhưng ở lại trên -message như một chính trị gia: Bạn đặc biệt mời một người nào đó ra cho mục đích đưa ra bản cập nhật của bạn, vì vậy hãy đưa cuộc hội thoại trở lại đúng hướng và đảm bảo bạn có được không phận của mình. Và sau đó, tất nhiên, trả ơn và lắng nghe.
 
Sau đó, thử nó trong một nhóm. Nếu bạn không có một sự kiện xã hội với sáu người bạn lên kế hoạch bất cứ lúc nào sớm, tham gia một cuộc gặp gỡ về một số chủ đề ngẫu nhiên, nơi bạn sẽ là người mới. Thậm chí có thể chọn một nhóm có vẻ như lớn tuổi hơn, hoặc chủ yếu là nam giới. Và sau đó xuất hiện tại quán cà phê Barnes & Noble và đưa ra ý kiến ​​của bạn về The Fountainhead . Bạn có bị cuốn hút và có thời gian khủng khiếp không? Tốt hơn tại klatch cà phê Objectivist hơn tại nơi làm việc. Chọn một buổi gặp mặt khác và tiếp tục cuộc họp cho đến khi bạn có thể giữ chỗ của mình trong bất kỳ phòng nào.
 
 
 
5. Tư duy tư thế, không chỉ là ngôn ngữ cơ thể
Có rất nhiều thông điệp hỗn hợp ngoài kia về phụ nữ chuyên nghiệp và ngôn ngữ cơ thể.
 
Cuộc nói chuyện với TED của Amy Cuddy về tư thế quyền lực cho chúng ta biết rằng đứng trong một tư thế tự tin, ngay cả khi chúng ta không cảm thấy tự tin, có thể ảnh hưởng đến nồng độ cortisol và testosterone trong não (oh, tại sao tôi lại học đại học khi có thể vừa mới tăng cường testosterone của tôi!).
 
Tuy nhiên, tôi phản đối lời khuyên bảo phụ nữ hãy cố gắng tự ngước lên để trông to hơn, như cá blowfish. Đâu là lời khuyên rằng, khi áp dụng cho phụ nữ, sẽ cho phép hầu hết phụ nữ đến trong một giây xa với hầu hết đàn ông, tốt nhất? Hơn nữa, văn hóa pop nói với phụ nữ là nhỏ hơn và các bài báo kinh doanh nói với phụ nữ dường như lớn hơn - tốt, đó là một chút ràng buộc đôi, phải không?
 
Casey Erin Clark, người điều hành chương trình đào tạo giọng nói Vital ở NYC cùng với Julie Fogh, cũng phát hiện ra lỗi với tư thế sức mạnh nhân tạo:
 
“Chúng ta đều đã nghe nói rằng căng thẳng có thể gây ra phản ứng chiến đấu hoặc phản lực bay — nhưng có một phản ứng thứ ba, và đó là phản ứng phổ biến nhất mà chúng ta thấy: đóng băng.
 
Bạn có biết những hình ảnh ví dụ về “tư thế năng lượng thấp / năng lượng cao” không? Có, đôi khi chúng ta co lại khi chúng ta lo lắng — nhưng chúng ta cũng thấy những khách hàng tìm thấy công thức có tư thế tốt và sau đó khóa vào nó. Co giật (đóng băng) là về sự căng thẳng, cho dù bạn đang khoanh tay và bước vào ghế của bạn hoặc đứng trong một tư thế quyền lực đầy đủ. Không đọc hấp dẫn, và khóa vào bất kỳ vị trí nào ngăn bạn truy cập vào hơi thở, giọng nói và sự hiện diện đầy đủ của bạn. ”
 
Ngoài ra, đây là một hình ảnh của Sheryl Sandberg đứng với mắt cá chân của cô vượt qua, giống như một số loại sucker submissive-nó dường như đã làm việc ra khá tốt cho cô ấy.
 
Có điều gì đó để nói cho ngôn ngữ cơ thể. Tuy nhiên, nếu bạn nhỏ, bạn không lừa ai bằng cách cố gắng hành động cao - hay tệ hơn, ngồi như bạn có tinh hoàn khổng lồ cần phát sóng. Tuy nhiên, mọi người trông tốt hơn với tư thế tốt. Đây là một mẹo từ Fogh:
 
"Muốn" mất không gian của bạn? " Hãy suy nghĩ hướng, không phải đích đến. Không gian bắt nguồn từ trung tâm của bạn (lõi, phổi, xương sườn, lưng), không phải ngoại vi (cánh tay Wonder Woman). Thực hành thở vào lưng bạn. Nó có vẻ đơn giản, nhưng nó có hiệu quả nghiêm túc.
 
 
 
6. Hãy súc tích và kết thúc trên điểm
Hầu hết các bài phát biểu nhỏ mà mọi người thực hiện trong các cuộc họp sẽ mạnh hơn nếu họ kết thúc sớm hơn. Ví dụ:
 
Điển hình: “Tôi không chắc chắn rằng việc giao hai người mới cho dự án là giải pháp. Nếu chúng ta làm điều này, chúng ta có thể chỉ kéo dài một dự án mà cuối cùng sẽ không hoạt động, và chúng ta sẽ mất cơ hội để đưa tài năng mới vào nơi mà nó đếm được. Vì vậy, tôi nghĩ rằng chúng ta nên xem xét một số tùy chọn khác. Không phải là những người mới không tuyệt vời…. ”
 
Tốt hơn: “Tôi không chắc chắn rằng việc giao hai người mới cho dự án là giải pháp. Nếu chúng ta làm điều này, chúng ta có thể chỉ kéo dài một dự án mà cuối cùng sẽ không hoạt động, và chúng ta sẽ mất cơ hội để đưa tài năng mới vào nơi mà nó đếm được. ”
 
Nếu bạn đã thực hiện quan điểm của bạn, chỉ cần ngừng nói chuyện. Hãy liên lạc bằng mắt (xuyên qua!) Với người khác. Bạn đã thực hiện một điểm, kết thúc dứt khoát, và bạn mong đợi một câu trả lời có ý nghĩa và theo chủ đề. Đừng đánh dấu tuyên bố của bạn với làm mềm, xây dựng mối quan hệ đối thoại chitchat mà chỉ cần vạch ra ở cuối.
 
Đôi khi tôi thấy rằng tôi đã làm cho quan điểm của mình, và tôi thậm chí đã đi một vài từ quá khứ - thường là một cái gì đó như, "Vì vậy, tốt, tôi thực sự nghĩ ..." Tôi chỉ dừng lại ở đó, giữa câu vô nghĩa. Nó đột ngột; Không sao đâu. Sau đó, tôi nói điều gì đó giống như, “Vậy là 5.000 con số đúng hay chúng ta nên đi cao hơn?” Hoặc “Tôi có thể dựa vào sự hỗ trợ của bạn không?” Kéo dài lệnh của bạn bằng cách hỏi một câu hỏi trực tiếp và cụ thể (không, bạn nghĩ?").
 
Khi bạn nói điều gì đó có ý nghĩa và tuân theo nó với một loạt lời nói nhục nhã, lãng phí, bạn đang huấn luyện mọi người nghĩ rằng một nửa những gì bạn nói không quan trọng. Đừng làm thế. Cắt crap. Nói những gì bạn có nghĩa là. Sau đó dừng lại.
 

Bạn hãy xem thêm link phía dưới đây


Tags:
Bình luận

Bình luận

Các bài viết mới

Các tin cũ hơn