truy Lượt Xem:176

6 Tư duy sai lầm Những người không tự tin

Cảm thấy hạnh phúc hơn - và thực hiện tốt hơn - bằng cách nhận ra những cái bẫy tự phá hoại này.
Gần đây tôi đã viết một bài viết về 7 việc tự phá hoại những người không tự tin làm . Tiếp tục trên cùng một chủ đề, tôi nghĩ rằng tôi muốn phác thảo một số chi tiết của những "sai lầm suy nghĩ" người không tự tin thực hiện. Một số trong số này là các mẫu tinh tế, nhưng khi bạn nhận thức được chúng, bạn sẽ nhận thấy chúng bị xén nhiều lần.
 

1. Đừng cho rằng khi những người khác trình bày ý tưởng của họ, điều đó có nghĩa là họ không mở cửa cho các lựa chọn thay thế (ví dụ, ý tưởng của bạn).

 
Người quản lý dự án của tôi về một bất động sản đầu tư mà tôi đang phục hồi gần đây đã gửi cho tôi một bức ảnh màu sơn mà cô ấy nghĩ tôi muốn cho bên ngoài ngôi nhà. Đó là một màu xám xanh, và suy nghĩ ban đầu của tôi là "OK, cô ấy nghĩ rằng tôi cần phải chọn cái này hoặc một cái gì đó rất giống nhau." Trong thực tế, đây chỉ là một kết luận mà tôi đã nhảy về tinh thần. Chẳng có gì ngăn tôi khám phá những màu khác, và không có bằng chứng nào cô ấy sẽ điên, thất vọng, hoặc thiếu sự nhiệt tình về ý tưởng khác.
 
Lưu ý nếu bạn làm điều này quá. Bạn có thể giả định rằng những người khác không muốn phản hồi của bạn hoặc bạn cần phải ở trong một hộp cụ thể (bạn nghĩ) họ đã trao cho bạn. Đến với những ý tưởng là thoát và mất rất nhiều nỗ lực tinh thần. Khi mọi người tương đối an toàn, họ thường mở ra những quan điểm mới mẻ và mong muốn được nghe họ.

2. Đừng cho rằng nếu người khác cho phép bạn xuống, đó là vì họ không quan tâm, hoặc bạn không đáng quan tâm.

 
Trong cuộc sống hiện đại bận rộn, nó có thể là một cuộc đấu tranh để mọi người luôn luôn làm theo thông qua trên tất cả mọi thứ họ đã nói họ sẽ làm. Nếu ai đó bạn quan tâm dường như quên bạn hoặc cho phép bạn xuống, có thể không phải là họ không quan tâm. Họ có thể bị choáng ngợp hoặc tự mình bị quá tải, hoặc họ có thể bị áp lực mà bạn không biết. Đôi khi lý do mọi người "flake" có liên quan đến trầm cảm của họ hoặc các yếu tố sức khỏe tâm thần khác. Người ta thường phản ứng với cảm giác xấu hổ về điều này bằng cách trở nên tránh né. Khi điều này xảy ra, mọi người thường không giao tiếp rõ ràng khi họ không thể theo dõi trong khung thời gian mà họ đã chỉ ra. Nếu bạn dễ bị thiếu tự tin, thật dễ dàng để cá nhân hóa điều này, thay vì xem đó là vấn đề của họ. Cố gắng không để nhảy đến kết luận rằng bạn đang thấp trên danh sách ưu tiên của ai đó.
 

3. Đừng cho rằng những gì sẽ là một việc lớn (hoặc không) cho người khác.

 
Những người không tự tin thường vô cùng căng thẳng nếu họ cần thay đổi kế hoạch, hoặc nếu họ muốn thay đổi ý định. Bạn có thể thấy mình ruminating về việc liệu người khác / những người có liên quan là / sẽ giận bạn. Thật khó để đánh giá chính xác khi bạn đang bị đau ở mông với người khác. Sẽ có những lúc bạn nghĩ rằng bạn đang gây phiền nhiễu, và người kia không bận tâm chút nào. Tương tự, sẽ có những lúc bạn lái xe một người mà không nhận ra nó. Hãy nhớ rằng rất khó để đoán viễn cảnh của người khác. Có những thời điểm chắc chắn khi ai đó muốn thay đổi một kế hoạch, và sự thay đổi phù hợp với tôi tốt hơn. Hoặc, có lẽ bạn có thể nêu lên một mối quan tâm cũng đã làm phiền người khác, hoặc họ không nghĩ đến, nhưng họ vui vì bạn nghĩ về nó.

4. Đừng cho rằng việc sửa chữa một vấn đề sẽ là một cam kết lớn.

 
Mọi người thường cảm thấy khó khăn trong các mẫu vấn đề mà cảm thấy quá lớn để sửa chữa. Trong thực tế, bạn có thể thực hiện những thay đổi rất đơn giản mà cải thiện rất nhiều bất kể vấn đề của bạn là gì. Ví dụ, bạn có thể bắt đầu cải thiện tinh thần đồng đội của bạn bằng cách đưa ra một bình luận tích cực tại mọi cuộc họp bạn tham dự. Các giải pháp cải thiện vấn đề chỉ bằng 1% có thể có tác động lớn.  Khi bạn bắt đầu thực hiện những thay đổi rất nhỏ, nó có thể mở mắt cho những thay đổi dễ dàng khác mà bạn có thể thực hiện với rất ít nỗ lực hoặc hy sinh.
 
Mẫu vấn đề này cũng xảy ra ở cấp độ mối quan hệ. Ví dụ, vợ / chồng của bạn muốn bạn hữu ích hơn, và bạn nghĩ họ sẽ không bao giờ hài lòng với bất cứ điều gì bạn làm. Mối quan hệ hạnh phúc phần lớn là tình cảm. Khi chúng ta thường hạnh phúc trong một mối quan hệ, những điều nhỏ nhặt không làm phiền chúng ta nhiều. Khi chúng ta thường không vui, mọi thứ đều kích thích chúng ta. Một lượng nhỏ nỗ lực hoàn toàn có thể thay đổi giai điệu tình cảm trong mối quan hệ của bạn và đặt nó trên một quỹ đạo tốt hơn nhiều.

 

5. Đừng cho rằng người khác biết bạn thích chúng bao nhiêu.

 
Có những người trong quá khứ của tôi, người mà tôi thường xuyên nghĩ đến khi đóng một vai trò đặc biệt trong cuộc đời tôi. Tương tự như vậy, có rất nhiều người tôi gặp trong cuộc sống hàng ngày mà tôi thực sự thích thú theo cách nào đó. Ví dụ: các đồng nghiệp tôi thích cộng tác với, hoặc chỉ những người có công việc mà tôi thích. Điều này xảy ra ngay cả trong các tình huống dịch vụ khách hàng, như bạn yêu nhà cung cấp dịch vụ thư của bạn hoặc nhân viên tại ngân hàng hoặc siêu thị địa phương của bạn. Hãy cho mọi người biết khi nào họ có một sự hiện diện tích cực trong cuộc sống của bạn. Bạn có thể làm điều này theo cách không làm mọi người thất vọng - ví dụ, bạn có thể đề cập đến việc bạn muốn bảo trợ một cửa hàng cụ thể vì nhân viên.
Đôi khi chúng tôi có mối quan hệ bình thường với các đồng nghiệp mà không có người khác biết rằng chúng tôi thực sự thích họ và sẽ chào đón liên hệ thường xuyên hơn hoặc cộng tác nhiều hơn . Mô hình tương tự có thể xảy ra với bạn bè của bạn bè, nơi bạn muốn phát triển mối quan hệ gần gũi hơn với người đó trực tiếp, nhưng bạn có thể cho rằng họ không quan tâm đến điều đó như bạn. Bạn không bao giờ biết trừ khi bạn thử một số thông tin liên lạc!

Bạn hãy xem thêm link phía dưới đây

6. Đừng cho rằng những người khác biết những gì bạn biết.

 
Đây là một điểm tôi đã đề cập trước đây, nhưng đó là một điểm quan trọng. Nếu bạn có bất kỳ mức độ hội chứng imposter, bạn có thể sẽ có xu hướng giả định rằng bất cứ kiến ​​thức bạn có là phổ biến, và rằng tất cả mọi người khác chia sẻ cơ sở kiến ​​thức của bạn. Việc đưa ra giả định này có thể dẫn đến việc không chia sẻ ý tưởng của bạn và do đó những người khác không nhận ra giá trị của bạn.
 
Giả sử những người khác biết những gì bạn biết cũng có thể có nghĩa là bạn không giao tiếp đủ rõ ràng, điều này có thể dẫn đến những người khác phạm sai lầm hoặc không làm những gì bạn dự định. Nếu bạn nghĩ rằng có một cơ hội hợp lý, điều bạn phải nói / chia sẻ sẽ hữu ích, hãy lên tiếng. Bạn không cần phải chắc chắn 100% về điều này. Hãy thử nói lên khi bạn nghĩ rằng có khả năng lớn hơn 50 phần trăm rằng những gì bạn phải nói sẽ hữu ích

Tags:
Bình luận

Bình luận

Các bài viết mới

Các tin cũ hơn