truy Lượt Xem:154

7 điều bạn sẽ không bao giờ dành cho cấp sau khi làm việc cho một ông chủ khủng khiếp

Tôi có thể dễ dàng nhớ được ông chủ kinh khủng nhất của tôi , và anh ấy đã ảnh hưởng tiêu cực đến cuộc sống của tôi đến mức nào. Như tôi chắc chắn bạn có thể tưởng tượng, ngay cả khi bạn không có kinh nghiệm đầu tay, nó rất khó để làm việc cho một người bạn ghét , ngay cả khi bạn yêu những gì bạn đang làm.
 
Vâng, tôi đã sống sót, và tôi vui mừng báo cáo rằng tôi đã học được một số bài học có giá trị từ kinh nghiệm. Tôi không chỉ học cách tự mình làm mọi thứ, mà còn có quyền hỏi thẩm quyền, và yêu cầu những gì tôi muốn có giá trị, tôi cũng học được cách đánh giá cao những thứ khác mà bạn có thể bị cám dỗ.
 

1. Bữa trưa thực tế

Trong công việc cũ của tôi, văn hóa đã quyết định rằng bạn đã ăn ở bàn làm việc của bạn (giống như ông chủ!), Và nếu tôi quên bữa trưa của mình, thì đó là khi tôi sống sót trên một tay áo bánh quy đang ngồi trong ngăn kéo của tôi. Tôi không thể mạo hiểm rời khỏi để lấy đồ ăn, vì sợ quay trở lại hộp thư bị tràn, và có thể một vài cuộc gọi nhỡ (không kể đến những cái nhìn của người giám sát của tôi).
 
Nhưng đó là sau đó. Bây giờ, tôi có mọi lý do để biết ơn vì nhiều giờ ăn trưa thông thường , bị lấy đi khỏi bàn làm việc của tôi. Thay vì nắm bắt một cuộc họp vào phút chót với ai đó trong suốt thời gian tôi thường ăn, tôi nhớ những ngày mà tôi sợ phải ngất xỉu trong 15 phút và nhắc nhở bản thân mình đánh giá cao thời gian tôi thường có.
 
 

2. Giấy phép lấy hẹn trong ngày

Lên lịch hẹn khám bác sĩ vào giữa buổi sáng và vắng mặt trong công việc từ một giờ trở lên không phải là điều tôi đã cân nhắc khi cố gắng với ông chủ đồng hồ cũ của tôi. Ngay cả một số nhà quản lý phong nha cũng gây khó khăn cho mọi người để chăm sóc các vấn đề cá nhân trong giờ làm việc đã nêu.
 
Tổ chức hiện tại của tôi, tuy nhiên, hiểu rằng đôi khi bạn sẽ phải đối phó với những điều này trong tuần khi bạn đang khác dự kiến ​​sẽ ở trong văn phòng. Thực tế là tôi đã có ánh sáng xanh của người giám sát để tham dự các cuộc hẹn này mà không bị buộc phải sử dụng một ngày nghỉ là nguyên nhân cho tiếng vỗ tay.

3. Chúc mừng đồng nghiệp

Rõ ràng nhưng đúng: Một ông chủ xấu ảnh hưởng đến toàn đội. Khi tôi làm việc cho một nhà lãnh đạo giỏi , tôi được bao quanh bởi những người đồng nghiệp có năng lực và nội dung, và tôi có thể tập trung vào công việc trước mặt tôi hơn là lãng phí thời gian để khen ngợi tôi ghét ông chủ của mình đến mức nào. Venting có thể là cathartic, nhưng nếu đó là tất cả những gì tôi từng làm, nó có thể mất phí.
 
Ngay cả các đồng nghiệp trung lập cũng tạo ra một môi trường làm việc tốt hơn những người chỉ phàn nàn - vì vậy trong khi tôi có thể không phải là BFF với toàn đội, tôi phải thừa nhận rằng nó được bao quanh bởi những người không sống trong nỗi sợ quản lý cấp trên.
 
 

4. Đánh giá cao

Tuần đầu tiên sau khi bắt đầu một công việc mới, ông chủ của tôi cảm ơn tôi vì công việc của tôi vào cuối ngày. Tôi cười bất chấp bản thân mình. Tôi nghĩ anh ấy đang đùa - tất cả những gì tôi đã hoàn thành là viết báo cáo thường lệ và quản lý điện thoại. Tôi đã quen với những lời chỉ trích hơn lời khen ngợi ở vị trí cũ của tôi. Người quản lý mới của tôi tin tưởng vào việc bày tỏ lòng biết ơn đối với công việc khó khăn của nhân viên, và tôi nhanh chóng học được cách biết ơn vì điều đó.
 
Tôi có thể không cảm ơn mỗi lần tôi kiểm tra một món đồ trong danh sách việc cần làm của mình, nhưng tôi không quên nắm lấy nó khi nó xảy ra. Nó giúp tôi có động lực.
 
 

5. Số dư công việc-cuộc sống

Quay lại khi tôi làm việc cho ông chủ khủng khiếp đó , tôi thấy mình liên tục kiểm tra các cuộc gọi nhỡ hoặc email vài giờ sau khi tôi rời văn phòng. Tình hình của tôi tệ đến mức tôi có những giấc mơ nơi tôi thức dậy dò tìm điện thoại của mình, tin rằng tôi đã quên trả lời một email quan trọng khiến cho lý do sếp của tôi nhai tôi - một lần nữa.
 
Công việc hiện tại của tôi — buổi biểu diễn mơ ước hay không — cho tôi sự xa xỉ của việc không được gắn vào hộp thư đến và hộp thư thoại của tôi vào tất cả các giờ trong ngày, và đó là một lợi ích có giá trị. Thời gian vắng mặt của tôi được tôn trọng — thật tuyệt vời.

Bạn hãy xem thêm link phía dưới đây

6. Phòng bị sai

Làm việc trong một môi trường lành mạnh có nghĩa là phòng để phát triển - bằng cách thử nghiệm và phạm sai lầm . Khi tôi đang đi trên một sợi dây thừng trên lửa của cơn thạnh nộ của ông chủ tôi, tôi sợ mất cơ hội, mà quy tắc thực hiện mặt sáng tạo của tôi thường xuyên hơn không.
 
Làm thế nào tôi có thể nghĩ bên ngoài chiếc hộp khi người giám sát của tôi đang thở xuống cổ tôi để viết lại báo cáo để nó tuân theo mẫu chính xác mà anh ấy đã đưa ra cho tôi. Nói về sự tăng trưởng chậm chạp.
 
Bây giờ tôi đang thoải mái tung ra các ý tưởng và thử các phương pháp khác nhau để thực hiện các quy trình cũ , thật tuyệt vời! Tôi được trao quyền bởi ông chủ của tôi để suy nghĩ về những ý tưởng mới, và tôi có một số quyền tự chủ - một điều chắc chắn đáng mừng.
 
 

7. Tin tưởng

Lái xe để làm việc một buổi sáng (sớm, tôi có thể thêm), tôi nhấn một bản vá xấu của giao thông do một tai nạn ở phía trước của tôi. Tôi đã rất sợ rằng ông chủ của tôi sẽ nghĩ rằng tôi đã nói dối về sự chậm trễ của tôi (sắp xảy ra) mà tôi đã đánh cắp điện thoại của tôi để chụp ảnh để anh ấy biết tôi đang nói sự thật.
 
Sau khi làm việc trong một môi trường mà tất cả các quyết định của tôi đã được đặt câu hỏi, và thậm chí có thể ngay cả sự chính trực của tôi, báo cáo cho một người tin tưởng tôi là không có gì để hắt hơi.
 
Vì vậy, trong khi người quản lý của tôi có thể không tin tưởng tôi với tài khoản cao cấp nhất của anh ấy, ít nhất bây giờ tôi có thể gửi email mà không cần nhìn qua vai tôi để xem anh ấy có đang theo dõi tôi không. 
 
Những ký ức làm mờ đi theo thời gian, ngay cả những cái liên quan đến những tên trùm khủng khiếp. Vì vậy, nếu tôi cảm thấy khó chịu vì một bài tập không làm tôi thất vọng, một đồng nghiệp, những người không có mặt, hoặc một CEO không bao giờ ở xung quanh, tôi dành một giây để nhắc nhở bản thân về nhiều điều tôi phải biết ơn . Silly như nó có thể âm thanh, tôi cho một, không ăn trưa cho các cấp.
 

Tags:
Bình luận

Bình luận

Các bài viết mới

Các tin cũ hơn