truy Lượt Xem:105

7 Huyền thoại vô sinh phổ biến, do các chuyên gia

Linda Rice , một cơ sở tại Massachusetts cho biết: “Nếu tôi nghe thêm một lần nữa, bạn của tôi đã có thai sau 5 năm cố gắng, hoặc gửi một bài báo khác về điều trị thảo dược điên rồ tiếp theo có thể làm tăng khả năng sinh sản, tôi sẽ mất trí. y tá và nữ hộ sinh được chứng nhận có kinh nghiệm về các vấn đề sinh sản trong ba năm trước khi sinh con trai.
 
Vô sinh cũng khá phổ biến. Theo Resolve, Hiệp hội vô sinh quốc gia, ước tính 1 trong 8 cặp vợ chồng ở Hoa Kỳ gặp khó khăn khi mang thai. Tuy nhiên, lời khuyên mà họ có thể nghe thường không chỉ vô ích, mà đôi khi chỉ đơn giản là sai.
 
Để thiết lập hồ sơ thẳng, chúng tôi đã yêu cầu một số chuyên gia trong lĩnh vực này để phá vỡ những huyền thoại về vô sinh.
 

Huyền thoại 1: Bạn chỉ cần thư giãn

Trong khi thư giãn thật sự có thể giúp vô sinh do căng thẳng mãn tính , vô sinh không hoàn toàn là vấn đề tâm lý. Vô sinh là một tình trạng y tế. Sức khỏe thể chất, sinh sản của bạn không thể được cố định bằng tư duy tích cực, một kỳ nghỉ sảng khoái, hoặc một tư duy mới.
 
Tìm hiểu sự thật: Nguyên nhân của vô sinh »
 

Lời đồn 2: Bạn cần phải cố gắng hơn - hoặc nhiều hơn

Huyền thoại này thường chỉ xem xét những gì xảy ra giữa các trang tính, nhưng nó làm mất tinh thần các cặp vợ chồng cũng thử các lựa chọn điều trị khác.
 
Tiến sĩ Suheil Muasher, một chuyên gia vô sinh tại Duke Fertility Center ở Durham, NC cho biết: “Khoảng 50% các cặp vợ chồng trải qua điều trị vô sinh sẽ trải qua một thai kỳ thành công, nhưng một số vấn đề vô sinh đáp ứng với tỷ lệ thành công thấp hơn . "Huyền thoại này có thể đặc biệt ưu ái cho các cặp đôi cảm thấy như họ đang bỏ cuộc nếu họ thấy mình không thể xử lý được các phương pháp điều trị sinh sản liên tục, tài chính hoặc tâm lý."
 
Nỗ lực không phải lúc nào cũng dịch trực tiếp thành công. Các cặp vợ chồng không nên cảm thấy như họ chưa làm hết sức mình.

Chuyện hoang đường 3: Khả năng sinh sản là vấn đề của một người phụ nữ

Mặc dù phụ nữ là mục tiêu chung của các chủ đề mang thai, vô sinh ảnh hưởng đến nam giới và phụ nữ như nhau. Trên thực tế, mỗi giới đều có các triệu chứng riêng có thể gợi ý vô sinh, chẳng hạn như đau tinh hoàn hoặc thay đổi trong dòng thời gian.
 
Dấu hiệu vô sinh ở nam giới và phụ nữ »
 

Huyền thoại 4: Tuổi tác chỉ ảnh hưởng đến khả năng sinh sản của phụ nữ, không ảnh hưởng đến nam giới

Phụ nữ trải qua một sự suy giảm đáng kể trong khả năng sinh sản, đôi khi nhiều như 50 phần trăm, trong độ tuổi từ 32 và 37, theo Tiến sĩ Mark Surrey, một bác sĩ phẫu thuật sinh sản và giám đốc y tế của Trung tâm Sinh sản Nam California . Tuy nhiên, phụ nữ không phải là những người duy nhất bị ảnh hưởng bởi tuổi tác.
 
"Giống như vô sinh nữ, tỷ lệ vô sinh nam tăng theo tuổi", tiến sĩ Thomas Price, một chuyên gia vô sinh tại Trung tâm sinh sản Duke cho biết. "Sau tuổi 40, một người đàn ông có khả năng bắt đầu gặp phải sự suy giảm về khối lượng tinh dịch và nhu động."

Chuyện hoang đường 5: Nếu bạn đã có con, bạn không phải lo lắng về vô sinh

Dữ liệu cho thấy khoảng 30% vô sinh xảy ra sau đứa trẻ đầu tiên. Điều này có nghĩa là ngay cả khi một cặp vợ chồng đã có con hoặc con, chúng có thể gặp khó khăn trong việc mang thai sau này.
 
"Chồng tôi và tôi dễ dàng có đứa con đầu lòng, không có vấn đề gì cả", Medeiros, người có đứa con gái đầu tiên ở tuổi 27 nói: "Chúng tôi cảm thấy bất cứ khi nào chúng tôi muốn bắt đầu thử con thứ hai, nó sẽ rất dễ dàng."
 
Khi Medeiros muốn mở rộng gia đình hai năm sau đó, cô thấy họ gặp khó khăn khi mang thai. Sau năm năm cố gắng, cuối cùng cô đã chuyển sang thụ tinh trong ống nghiệm và sinh con gái thứ hai của họ. Một năm sau, một thai kỳ ngoài kế hoạch, mang theo đứa con thứ ba đến gia đình.

Bạn hãy xem thêm link phía dưới đây

Chuyện hoang đường 6: Sức khỏe của bạn không ảnh hưởng đến khả năng sinh sản

Trên thực tế, một trong những yếu tố lớn nhất về khả năng sinh sản của đàn ông và phụ nữ là do sức khỏe.
 
"Nếu chúng ta cố gắng sống một lối sống lành mạnh, nó sẽ thực sự giúp giải quyết các vấn đề vô sinh," Diana Ramos, OB-GYN, đồng chủ tịch của Sáng kiến ​​Chăm sóc Sức khỏe và Sức khỏe Tiền sinh Quốc gia , nói với Healthline. "Bạn phải biết cơ thể của bạn, lắng nghe cơ thể của bạn, và cố gắng sống khỏe mạnh trước khi bạn thậm chí bắt đầu suy nghĩ về việc có một em bé."
 
Lời khuyên sức khỏe
duy trì cân nặng khỏe mạnh
uống vitamin tổng hợp
tránh sử dụng ma túy và rượu mạnh
cắt giảm hút thuốc

Sai lầm 7: Mọi hành trình sinh sản đều giống nhau

Kế hoạch hóa gia đình xung quanh vô sinh đi xuống đến sự lựa chọn cá nhân khác nhau giữa các cặp vợ chồng. Mỗi đường dẫn trông khác nhau và mỗi lựa chọn riêng lẻ đều hợp lệ.
 
JF Garrard , người cuối cùng đã có một em bé bất ngờ sau năm năm điều trị khả năng sinh sản rộng lớn cho biết: “Tôi nghĩ rằng tôi sẽ không bao giờ có con, tôi đã cố gắng tìm một mục đích mới trong cuộc sống . "Tôi không muốn được xác định bởi thực tế là tôi không thể có con."
 
"Tôi mở cửa cho thực tế là gia đình tôi có thể được tạo ra theo cách mà tôi không mong đợi", Andrea Syrtash nói thêm , người đã điều hướng vô sinh từ năm 2012. "Hãy đối mặt với nó, tôi đã ở một nơi khác với điều này hơn bao giờ tôi mơ ước. ”

Tags:
Bình luận

Bình luận

Các bài viết mới

Các tin cũ hơn