truy Lượt Xem:581

7 mẹo về cách xử lý các cuộc phỏng vấn qua điện thoại

Phỏng vấn qua điện thoại cho phép bạn trò chuyện với các nhà tuyển dụng tiềm năng mà không cần phải đi đến địa điểm của họ hoặc mặc trang phục chính thức. Đó là một cách hiệu quả và tiết kiệm chi phí để các ứng viên và công ty tương tác sớm trong quá trình tuyển dụng. Phỏng vấn qua điện thoại cung cấp một số khác biệt khác biệt so với các cuộc gặp mặt trực tiếp, bao gồm buộc bạn phải dựa vào giọng nói của mình để tạo ra tác động thuận lợi. Quản lý thành công một cuộc phỏng vấn qua điện thoại có thể được đền đáp bằng một cuộc phỏng vấn chính thức hoặc thậm chí là một lời mời làm việc.

Tìm một điểm yên tĩnh

Hãy chắc chắn nhận cuộc gọi ở một nơi yên tĩnh, nơi bạn sẽ không bị quấy rầy bởi trẻ em, con chó hoặc tivi. Tiếng ồn và sự gián đoạn sẽ khiến bạn mất tập trung vào các câu hỏi của người phỏng vấn và ngăn bạn thể hiện tốt nhất.

Hãy sẵn sàng

Hãy sẵn sàng cho cuộc gọi vào thời gian chỉ định. Nếu bạn có vẻ như bạn vừa thức dậy hoặc bị người gọi ngắt lời, bạn có thể cho cảm giác rằng bạn không thực sự quan tâm đến công việc hoặc bạn bị vô tổ chức. Chuẩn bị trước bằng cách xem xét trang web của công ty và có một vài lưu ý về công ty trong tay trong trường hợp bạn cần tham khảo họ.

Tự tin

Với một cuộc phỏng vấn qua điện thoại, giọng nói của bạn là tất cả những gì bạn có để thể hiện tính cách và sự tự tin của mình. Trả lời điện thoại một cách nhiệt tình và truyền đạt niềm đam mê của bạn về vị trí và công ty. Duy trì mức năng lượng cao trong suốt cuộc trò chuyện. Tránh nghe có vẻ buồn chán hoặc không quan tâm.

Nụ cười

Mặc dù người phỏng vấn thực sự không thể biết liệu bạn có đang cười hay không, nhưng việc đặt một nụ cười trên khuôn mặt vẫn có thể mang lại lợi ích. Mỉm cười giúp bạn có vẻ lạc quan và tràn đầy năng lượng hơn, có thể ghi điểm với người phỏng vấn. Đặt một chiếc gương bên cạnh điện thoại của bạn và kiểm tra nụ cười của bạn trong suốt cuộc trò chuyện.

Những câu hỏi cần tránh

Hãy nhớ rằng một cuộc phỏng vấn qua điện thoại thường là một công cụ sàng lọc ngắn được sử dụng để đánh giá sự quan tâm và sự phù hợp của bạn đối với vị trí này. Do đó, bạn nên tập trung vào việc bán mình thay vì hỏi về các chi tiết như tiền lương và lợi ích. Lưu những câu hỏi này cho các cuộc phỏng vấn tiếp theo.

Bạn hãy xem thêm link phía dưới đây

Cuộc gọi bất ngờ

Ngoài các cuộc phỏng vấn qua điện thoại theo lịch trình, bạn cũng có thể nhận được một cuộc gọi điện thoại bất ngờ từ nhà tuyển dụng. Nếu thời gian kém, hãy cố gắng sắp xếp cuộc phỏng vấn vào thời điểm phù hợp hơn. Nếu điều này là không thể hoặc bạn sợ đây là cơ hội duy nhất của mình, bạn có thể phải tiến hành cuộc gọi và chỉ cần làm tốt nhất có thể.

Nhìn thẳng

Đừng kết thúc cuộc trò chuyện mà không hiểu rõ về bước tiếp theo trong quy trình. Nếu bạn quan tâm đến việc theo đuổi vị trí này, hãy chắc chắn bày tỏ điều này với người phỏng vấn. Nếu bước tiếp theo liên quan đến một cuộc phỏng vấn trực tiếp, hãy hỏi về khung thời gian của công ty để lên lịch cuộc họp.

Tags:
Bình luận

Bình luận

Các bài viết mới

Không có tin nào

Các tin cũ hơn