truy Lượt Xem:552

7 mục tiêu mỗi người quản lý dự án nên khao khát đạt được

Các nhà quản lý dự án phải nhìn xa hơn các yêu cầu, ngân sách và thời gian để đảm bảo họ đang thực hiện các dự án có tầm nhìn cao, có tầm nhìn cao với đường hướng trực tiếp đến các mục tiêu chiến lược chung của tổ chức. Dưới đây là cách để được các giám đốc điều hành và các bên liên quan công nhận là đối tác chiến lược không thể thiếu.
Bạn có thể nghĩ rằng trách nhiệm chính của người quản lý dự án là giao dự án đúng thời hạn và ngân sách, nhưng bạn đã sai. Là một cơ quan chiến lược cấp cao, các chuyên gia quản lý dự án trước hết giúp thúc đẩy, hướng dẫn và thực hiện các mục tiêu giá trị gia tăng do công ty xác định. Các văn phòng quản lý dự án (PMO) có nhiều khả năng sẽ được các giám đốc điều hành của công ty và các bên liên quan đón nhận như một đối tác chiến lược không thể thiếu một khi họ nhận ra giá trị chiến lược thực sự của họ.
 
Trong Hội nghị thượng đỉnh quản trị CNTT & quản trị CNTT Gartner năm ngoái, công ty nghiên cứu đã xác định 7 thực tiễn tốt nhất cho một PMO hiệu quả. Hãy xem xét chúng bảy mục tiêu thiết yếu mà mọi chuyên gia dự án nên khao khát đạt được.
 
Thông điệp bao trùm của Gartner là gì? Các hoạt động của văn phòng quản lý dự án nên cải thiện các hoạt động quản lý dự án, danh mục đầu tư và chương trình và hiển thị giá trị. Đây là bảy mục tiêu mà tất cả các chuyên gia dự án nên cố gắng đạt được, cũng như tư vấn chuyên môn từ một số CEO.

1. 'Tiếp thu đúng người, kiến ​​thức, kỹ năng và hợp tác'

Từ giai đoạn tuyển dụng đến thực hiện dự án, tất cả các văn phòng quản lý dự án thường xuyên tập trung thời gian và năng lượng vào các khía cạnh kỹ thuật chủ yếu của việc thực hiện dự án. Sự tập trung này vào các hoạt động chủ yếu liên quan đến công việc kỹ thuật có thể để lại một khoảng cách trong các lĩnh vực như kỹ năng lãnh đạo mềm. Các văn phòng PMO nên thuê, đào tạo và cố vấn các nhà quản lý dự án với các kỹ năng mềm, lần lượt, làm tương tự. Các nhà quản lý dự án, những người có các kỹ năng và khả năng cần thiết để nỗ lực trực tiếp hướng tới việc mua, tư vấn, giải quyết xung đột và thúc đẩy các thay đổi nhằm mang lại cho các công ty những lợi thế tốt nhất. Điều này tạo ra một nhóm lớn hơn các nhà lãnh đạo xuất sắc, những người hiểu được giá trị mà họ đóng góp cho các mục tiêu chiến lược và dự án.

2. 'Xác định và thực hiện các sáng kiến ​​có tầm nhìn cao, có tầm nhìn cao.'

Một khi PMO đã thuê và đào tạo các nhà tư tưởng chiến lược, nó sẽ tăng khả năng thực hiện các dự án có tầm nhìn cao, có tầm nhìn cao, phù hợp với các mục tiêu dài hạn của các công ty. Nếu thời gian dành cho việc thực hiện các dự án nhỏ, không có giá trị gia tăng hoặc im lặng, tài nguyên của công ty không chỉ bị lãng phí, các cơ hội mong muốn nhiều hơn cũng có thể. Vai trò của một PMO không nên là một thụ động; mỗi chuyên gia dự án nên có một sự hiểu biết rõ ràng về đường dây trực tiếp từ dự án đến định hướng chiến lược.
 
Gerald J. Leonard, chủ tịch và Giám đốc điều hành của Nguyên tắc thực thi, cho biết, tạo ra giá trị khách hàng là chìa khóa; tất cả các dự án được bắt đầu để tạo ra giá trị. Nếu một dự án được giao đúng thời hạn và ngân sách nhưng không tạo ra giá trị cho tổ chức, thì nó có thực sự quan trọng không? Các dự án phải có tác động tích cực đến một tổ chức để tạo ra giá trị. Cải thiện văn hóa của tổ chức nên là một yêu cầu cho tất cả các dự án sẽ cho phép doanh nghiệp trở nên nhanh nhẹn, hợp lý và linh hoạt hơn.

3. 'Báo cáo về những gì doanh nghiệp thực sự quan tâm.'

Các chỉ số hiệu suất chính (KPIs) đóng vai trò quan trọng trong việc giúp các nhóm dự án xác định các mục tiêu chiến lược cần thiết và thống nhất và đo lường tiến độ. Cho dù KPI định lượng hay định tính được sử dụng, một PMO sẽ có thể thường xuyên báo cáo tiến độ cho các nhà tài trợ dự án và các bên liên quan. Họ có thể cung cấp khả năng hiển thị đáng kể vào hiệu suất dự án, chương trình và danh mục đầu tư với sự tự tin tuyệt đối.

4. 'Xây dựng một khuôn khổ cho thấy PMO phù hợp với các mục tiêu doanh nghiệp chiến lược như thế nào.'

Người quản lý dự án và giá trị của PMO chỉ có thể được nhận ra nếu các bên liên quan và giám đốc điều hành có thể phân biệt đường dây trực tiếp trở lại các mục tiêu chiến lược. Cũng cần phải có định hướng rõ ràng và liên lạc minh bạch, liên tục chảy từ các nhà lãnh đạo dự án đến tất cả các lĩnh vực của công ty về cách các dự án đang tiến tới những mục tiêu đó. Nếu người quản lý dự án có thể truyền đạt hiệu quả cách các nỗ lực của nhóm hướng đến việc đạt được mục tiêu thành công, điều đó sẽ giúp mở đường khi có vấn đề phát sinh và các nhóm bị lạc hướng.

Bạn hãy xem thêm link phía dưới đây

5. 'Cung cấp cho người quản lý cấp cao những thông tin đơn giản, rõ ràng.'

Các nhà lãnh đạo dự án cần phải ngồi lại với các nhà tài trợ dự án, giám đốc điều hành, các bên liên quan và các nhóm khi bắt đầu bất kỳ dự án nào và tìm hiểu thông tin chính xác mà mỗi người đang tìm kiếm về KPI và những hiểu biết về dự án đang diễn ra. Nếu đây là một thứ gì đó mờ ám ngay từ đầu, làm thế nào một người quản lý dự án có thể xác định các loại dữ liệu họ cần sàng lọc để thu thập thông tin kinh doanh hữu ích, kịp thời và có liên quan. Quá nhiều thông tin có thể tệ như không có thông tin. Đảm bảo có các công cụ phù hợp để cung cấp cho từng khu vực với bảng điều khiển có liên quan đến điểm có thể cung cấp nhanh chóng. Mục tiêu của người quản lý dự án là tìm kiếm và tận dụng các công cụ giúp họ thu thập dữ liệu thời gian thực thích hợp từ nhiều nguồn và hiển thị trực quan để các nhóm có thể nhanh chóng và dễ dàng truy cập KPI ngay lập tức.

6. ' Đánh dấu những thành tựu của PMO. '

Các nhà quản lý dự án sẽ có thể giải thích làm thế nào các doanh nghiệp thông minh có liên quan đến những thành tựu của PMO. Thu thập và phân tích thông tin chỉ có giá trị thực hiện nếu có liên kết quay lại các hoạt động PMO liên quan đến nhu cầu của các bên liên quan.

7. ' Phát triển PMO để hỗ trợ CNTT hai chiều và kinh doanh kỹ thuật số .'

PMO và tất cả các chuyên gia dự án nên duy trì trạng thái cải tiến vĩnh viễn. Cần liên tục xem xét các quy trình, nguồn lực nội bộ, công nghệ, văn hóa, v.v., để đảm bảo nhu cầu của các bên liên quan và các mục tiêu chiến lược đang được đáp ứng. Những gì làm việc hôm nay không nhất thiết phải đi làm vào ngày mai. Người quản lý dự án cần liên tục phát triển để theo kịp.
 
Todd Williams, Chủ tịch của eCameron, một công ty giúp các nhà lãnh đạo chuyển tầm nhìn về giá trị thông qua sự hoàn hảo thực hiện dự án, chuyên gia quản lý dự án phải có sự nhạy bén trong kinh doanh. Ông giải thích: Các nhà quản lý dự án thường đưa ra các cấp bậc và tập trung vào việc thực hiện đến nỗi họ quên rằng dự án đang thực sự hoạt động trong một tổ chức để đáp ứng mục tiêu lớn hơn, một số mục tiêu hoạt động hoặc chiến lược. Họ tập trung vào các nhiệm vụ, thực hiện và các yêu cầu khi họ cũng cần hiểu mục tiêu, thực hiện và giá trị khách hàng. Điều này cũng giúp các chuyên gia quản lý dự án hiểu rõ hơn về những thay đổi trong dự án của họ sẽ ảnh hưởng đến toàn bộ tổ chức.

Tags:
Bình luận

Bình luận

Các bài viết mới

Không có tin nào

Các tin cũ hơn