truy Lượt Xem:670

7 thủ thuật phỏng vấn ngôn ngữ cơ thể để nghiền nát cuộc phỏng vấn tiếp theo của bạn

Các cuộc phỏng vấn có thể khiến nhiều người xin việc sợ hãi: ngay cả sau khi bạn đã chuẩn bị bằng cách xem xét các câu hỏi phỏng vấn phổ biến , nghiên cứu về công ty và chọn ra trang phục chuyên nghiệp hoàn hảo, bạn vẫn có thể cảm thấy lo lắng về cách bạn sẽ thực hiện.
 
Hầu hết chúng ta đều có một hoặc hai thói quen hồi hộp khi chúng ta căng thẳng (suy nghĩ nói nhanh, gõ chân, nghịch tóc hoặc nhìn xuống tay) và bầu không khí lo lắng của một cuộc phỏng vấn thường mang lại cho họ Lên bề mặt. May mắn thay, có một vài điều đơn giản bạn có thể làm để che giấu những thói quen này và tỏ ra tự tin hơn - và tất cả đều thuộc về ngôn ngữ cơ thể. Ngôn ngữ cơ thể của bạn trong một cuộc phỏng vấn có thể tạo ra hoặc phá vỡ thành công của bạn: làm điều đó đúng và bạn sẽ bắt gặp như đã sẵn sàng, tự tin - và ấn tượng với người phỏng vấn của bạn!

Tại sao ngôn ngữ cơ thể của bạn trong một cuộc phỏng vấn?

Khi chuẩn bị cho một cuộc phỏng vấn, chúng tôi tập trung nhiều nhất vào những gì chúng tôi sẽ nói - không phải là chúng tôi sẽ nói như thế nào, hoặc chúng tôi đi qua như thế nào khi chúng tôi làm. Nhưng nhìn ra tầm quan trọng của ngôn ngữ cơ thể trong một cuộc phỏng vấn là một cơ hội bị bỏ lỡ. Ngôn ngữ cơ thể của bạn là một trong những điều đầu tiên mọi người chú ý đến bạn, đặc biệt là trong một tình huống có tính đặt cược cao như một cuộc phỏng vấn, nơi mọi thứ đều được xem xét kỹ lưỡng hơn.
 
Nhận thức là tất cả : theo các chuyên gia, "Khi ai đó gặp bạn lần đầu, một cuộc đánh giá diễn ra lặng lẽ và vô thức. Có một lượng xử lý đáng kinh ngạc đang diễn ra khi hàng triệu tế bào thần kinh trong não được kích hoạt và hoạt động để xác định xem họ có tin bạn không đáng tin cậy, đáng tin cậy và đáng yêu. Ấn tượng đó chủ yếu dựa trên giao tiếp phi ngôn ngữ của bạn. "
 
Có vẻ như đây không phải là mối quan tâm của bạn - sau tất cả, nếu bạn biết bạn là một người tốt, liệu nhà tuyển dụng có thể hiểu được điều đó không? Nhưng ngôn ngữ cơ thể là một điều khó khăn và không có thói quen tốt, bạn có thể truyền tải một thông điệp khác đến những người bạn tương tác với bạn hơn là bạn dự định.
 
Cố gắng thay đổi ngôn ngữ cơ thể của bạn có thể cảm thấy như một nhiệm vụ bất khả thi - làm thế nào bạn có thể tự tin khi bạn lo lắng, hoặc khiến ai đó tin tưởng bạn chỉ bằng cách nhìn vào bạn? Nhưng với nhận thức về các thủ thuật ngôn ngữ cơ thể quan trọng và một chút luyện tập, điều đó rất dễ thực hiện và sẽ rất đáng để bạn nỗ lực khi tạo ấn tượng tích cực trong cuộc phỏng vấn tiếp theo.
 

Lời khuyên cho ngôn ngữ cơ thể tốt hơn trong một cuộc phỏng vấn

Dưới đây là một số điều quan trọng để làm việc khi cố gắng cải thiện ngôn ngữ cơ thể cho cuộc phỏng vấn tiếp theo của bạn.

Giao tiếp bằng mắt

Duy trì giao tiếp bằng mắt là điều cần thiết để xây dựng mối quan hệ với người phỏng vấn của bạn, và được cho là truyền đạt sự đáng tin cậy và tự tin. Mặt khác, việc thiếu giao tiếp bằng mắt có thể khiến người phỏng vấn của bạn nghĩ rằng bạn đang che giấu điều gì đó hoặc không an tâm về câu trả lời của bạn cho câu hỏi của họ.
 
Giao tiếp bằng mắt có thể là thách thức đối với nhiều người, vì họ thấy khó xử hoặc không thoải mái. Có thể hơi khó khăn để tìm sự cân bằng phù hợp với bạn, nhưng hãy thực hành với một người bạn và cố gắng giữ tự nhiên: bạn không phải duy trì giao tiếp bằng mắt cho toàn bộ cuộc phỏng vấn (mục tiêu không phải là nhìn chằm chằm, hoặc đi qua như quá dữ dội). Thỉnh thoảng bạn có thể nhìn xuống hoặc xung quanh phòng, nhưng cố gắng nhìn thẳng vào bất cứ ai bạn đang nói chuyện, hoặc ai đang nói chuyện với bạn, khi có thể.
 
Nếu nó khiến bạn quá khó chịu khi nhìn vào mắt họ, hãy thử tập trung vào giữa trán của họ - hiệu quả là như nhau, và đôi khi cảm thấy dễ dàng hơn một chút.

Làm việc trên cái bắt tay của bạn

Đây là một số lời khuyên phổ biến nhất hiện có, nhưng nó phổ biến vì một lý do: đó là sự thật! Một cái bắt tay chắc chắn truyền đạt sự tự tin và tự bảo đảm, và đó là một trong những chỉ số chính về những phẩm chất mà các nhà tuyển dụng tiềm năng tìm kiếm (cả khi bắt đầu và kết thúc cuộc phỏng vấn).

Duy trì tư thế tốt

Điều này áp dụng cho cả hai tình huống bạn đang đi hoặc đứng và những người bạn đang ngồi. Khi bạn đi bộ qua văn phòng, hãy ngẩng cao đầu và vai của bạn trở lại; khi bạn ngồi xuống, đừng trượt - hãy ngồi thẳng lên. Lùi lại hoặc sang một bên có thể truyền đạt sự không quan tâm hoặc thiếu sự tham gia.

Bạn hãy xem thêm link phía dưới đây

Cho thấy bạn đang tham gia vào cuộc trò chuyện

Ngoài tư thế, có một vài điều bạn có thể làm để cho thấy rằng bạn đang tham gia vào cuộc trò chuyện. Nghiêng người về phía trước một chút, nghiêng cơ thể để phản chiếu vị trí của người phỏng vấn và gật đầu vào những thời điểm thích hợp. Đây là những điều chỉnh nhỏ đối với ngôn ngữ cơ thể của bạn, nhưng chúng đi một chặng đường dài trong việc thiết lập mối quan hệ chân chính giữa bạn và người phỏng vấn.

Hãy cẩn thận

Nhiều người sử dụng tay khi họ lo lắng - rất có thể, bạn có xu hướng vẽ nguệch ngoạc, nghịch tóc, cắn móng tay hoặc nói chuyện bằng tay khi bạn bị áp lực. Nếu đây là điều bạn đấu tranh, hãy chú ý đến những gì bạn đang làm. Ghi chú có thể giúp ích, vì có thể chỉ cần giữ hai bàn tay siết chặt trong lòng hoặc trên bàn trước mặt bạn. Đừng khoanh tay để tránh những thói quen lo lắng - điều này có thể báo hiệu sự phòng thủ hoặc bị đóng cửa.

Nụ cười - Nhưng hãy là chính hãng!

Theo các chuyên gia , "Một nụ cười chân thật thường dễ lây lan và ngay lập tức có thể tạo ra một môi trường tích cực hơn". Nói chung, bạn sẽ muốn giữ cho biểu cảm của bạn tích cực, thường xuyên mỉm cười và cười khi thích hợp trong suốt cuộc trò chuyện để truyền đạt sự thân thiện và ngay lập tức tạo mối quan hệ với người phỏng vấn của bạn. Tuy nhiên, hãy cẩn thận để không vượt lên trên - bạn không muốn nó đi qua như giả.

Nhớ luyện tập

Nhiều kỹ năng phỏng vấn ngôn ngữ cơ thể này không dễ đến với hầu hết mọi người - rất có thể, có ít nhất một thứ bạn cần để làm việc. Nhưng nếu bạn dành một chút thời gian để thực hành với một người bạn hoặc thành viên gia đình có thể cung cấp cho bạn thông tin phản hồi về cách bạn đi qua, nó sẽ đi một chặng đường dài để tạo ấn tượng tích cực trong cuộc phỏng vấn tiếp theo của bạn.

Tags:
Bình luận

Bình luận

Các bài viết mới

Các tin cũ hơn