truy Lượt Xem:334

8 câu hỏi để tự hỏi nếu bạn nghĩ bạn có thể có vấn đề về uống rượu

Nếu bạn thấy mình gật đầu, có thể đã đến lúc tìm sự giúp đỡ
Hãy nhớ rằng khi bạn sử dụng để mong muốn chỉ dành một chút thời gian với bạn bè của bạn và bây giờ bạn sẽ chỉ đi ra ngoài nếu có rượu? Hay lần đó bạn quyết định cắt giảm trong năm mới , sau đó ngượng ngùng thề sẽ thử lại vào tháng 2 hoặc có lẽ… tháng 6?
 
Cả hai đều là dấu hiệu cho thấy bạn có vấn đề về uống rượu, người cố vấn về rượu và dược phẩm được cấp phép Beth Kane-Davidson, giám đốc Trung tâm Điều trị Nghiện tại Bệnh viện Suburban ở Bethesda, Maryland cho biết.
 
Uống rượu nặng có thể dẫn đến bệnh gan do rượu, bệnh não, ung thư và bệnh tim, theo Viện Quốc gia về Lạm dụng Rượu và Nghiện rượu (NIAAA). Chưa kể đến rắc rối tại nơi làm việc và mối quan hệ tan vỡ ở nhà.
 
Nếu bạn cảm thấy hơi lo lắng ngay bây giờ, hãy cho rằng một số trọng lượng nghiêm trọng. "Đó là đủ của một câu hỏi, một sự phản ánh bạn đang có với chính mình, mà bạn có lẽ nên tìm kiếm thêm đánh giá," Kane-Davidson nói.
 
Dưới đây là tám câu hỏi để tự hỏi nếu bạn đã từng thấy mình tự hỏi: Tôi có phải là người nghiện rượu không? Nếu bạn thấy mình gật đầu, hãy cân nhắc bắt đầu cuộc trò chuyện với bác sĩ chăm sóc chính của bạn hoặc chuyên gia khác, chuyên gia tư vấn sức khỏe tâm thần được cấp phép và chuyên gia dinh dưỡng Anna Ciulla, RD, phó chủ tịch dịch vụ lâm sàng và y tế tại Trung tâm phục hồi bãi biển ở bãi biển Juno , Florida.
 
“Nếu bạn có thể thừa nhận rằng câu trả lời cho những câu hỏi này không phải là câu trả lời mà bạn mong muốn, thì thật tốt khi nói chuyện với ai đó,” cô nói.

Đời sống xã hội của bạn có xoay quanh rượu không?

Bạn phải bắt kịp với một người bạn nhưng thổi chúng ra để đi đến quán bar. Lần nữa. Công ty tệ hơn; đồ uống tốt hơn.
 
Những người có vấn đề về uống rượu có xu hướng mất hứng thú với sở thích hoặc những người mà họ từng thích vì họ muốn đi uống rượu. "Bạn đang lập kế hoạch cuộc sống xã hội của bạn và thời gian của bạn xung quanh uống rượu," Kane-Davidson nói. "Bạn đang bận tâm với việc uống rượu đến mức bạn không thực sự tập trung vào bộ phim bạn muốn xem hoặc nơi bạn muốn đi chơi."
 
 

Bạn uống bao nhiêu?

Cân nhắc cả lượng rượu và tần suất. Nó đã bắt đầu ở một cấp độ và dần dần leo lên một cái khác? Nghiện rượu là một căn bệnh tiến triển, do đó xu hướng tăng cho thấy một vấn đề.
 
Nói về số lượng: Theo quy định của NIAAA, quy tắc chung của đàn ông không quá hai ly mỗi ngày . Uống rượu được định nghĩa là giảm hơn năm loại đồ uống trong khoảng hai giờ. Việc sử dụng rượu của bạn được coi là "nặng" nếu bạn uống rượu trong năm ngày hoặc hơn trong một tháng.
 
Chính xác bao nhiêu là quá nhiều người khác nhau để người, do đó, đến trong số lượng khuyến cáo của đồ uống không phải là một tiếp tục như bạn-được miễn phí vượt qua.
 
 

Bạn có thường uống nhiều hơn dự định không?

Bạn thề lộn ngược, bạn chỉ có hai thức uống hỗn hợp tại bữa tiệc tối của đồng nghiệp bởi vì, bạn biết đấy, tính chuyên nghiệp - nhưng số lượng cuối cùng của bạn là năm. Và khi bạn gái của bạn hỏi nếu bạn có thể có một cuối tuần, chỉ một ngày cuối tuần, mà không say, bạn nói tất nhiên. Mà biến thành tất nhiên không, bởi vì bạn có thể không có vẻ để kiểm duyệt lượng của bạn và dính vào bao nhiêu bạn nói rằng bạn sẽ uống khi tỉnh táo bạn đang nói chuyện.
 
Đào sâu hơn một chút bằng cách lấy hàng tồn kho bao nhiêu lần bạn đã cố gắng cắt giảm (vĩnh viễn, không chỉ trong một đêm) và thất bại, và tự hỏi: Nếu bạn thực sự muốn ngừng uống rượu, gà tây lạnh, ngay bây giờ - bạn có thể ?

Ý định của bạn khi bạn uống là gì?

Trong khi một số người trong chúng ta, trên thực tế, uống rượu bởi vì bản thân tinh chế của chúng ta không thể có đủ hương vị, những người khác xem nó như là cách duy nhất họ có thể sống sót trong một ngày đầu tiên hoặc một nhóm vụng về. "Bạn đang uống Kool-Aid bởi vì bạn thích hương vị, nhưng bạn đang uống rượu hoặc rượu vì có tác dụng mong muốn từ rượu," Ciulla nói.
 
Hãy suy nghĩ về việc liệu bạn có đến để dựa vào rượu như là cách duy nhất để chuyển đổi vào buổi tối và đóng cửa bộ não công việc. Nếu bạn cần rượu để tồn tại trong ngày hoặc hoạt động, hoặc nếu bạn cảm thấy bị ép buộc uống rượu, đó sẽ là một động thái thông minh để bắt đầu khám phá sự giúp đỡ, Ciulla nói.
 
 

Bạn đã nhận biết tội lỗi và hối hận thật sao?

Chúng tôi đang nói rằng hố trong dạ dày của bạn không gây ra bởi quá nhiều rượu. Những người có vấn đề về uống rượu đang lùi ra khỏi kế hoạch, bỏ bê bạn bè của họ, xuất hiện muộn ở nơi làm việc, và hành xử như những chàng trai frat họ chắc chắn là không. Và điều đó không cảm thấy tốt.
 
“Tội lỗi có thể là: Tôi đã có buổi nói chuyện tuyệt vời này với đêm cuối cùng và thức dậy và không thể nhớ một lời nào,” Ciulla nói. "Hoặc tôi đã có quan hệ tình dục say rượu hoặc tôi lái xe say rượu hoặc tôi gọi ra khỏi công việc bởi vì tôi bị bệnh vào ngày hôm sau."

Bạn hãy xem thêm link phía dưới đây

Bạn có đen không?

Nó chỉ mất một vài đồ uống để làm giảm đáng kể trí nhớ của bạn, theo NIAAA . Nếu bạn đang bị mất điện, bạn cần phải điều tra mối quan hệ của bạn với rượu, Kaine-Davidson nói. Và điều đó không nhất thiết có nghĩa là mất cả đêm - "nó có thể chỉ là không nhớ các phần của buổi tối," cô nói.
 
 

Bạn có nói dối về việc bạn uống bao nhiêu không?

Từ chối: ngay trên thanh nằm giữa hai mũi tequila. Kiểm kê số lần bạn đã đánh giá thấp số tiền bạn đã uống. (Chỉ cần hai lon, phải không? Nhưng có năm trên quầy và bạn đã được tất cả một mình đêm qua.) Ngoài ra, làm thế nào thường có bạn downplayed những tác động tiêu cực của uống rượu của bạn cho chính mình hoặc những người khác?
 
“Nó giống như một căn bệnh dối trá, thao túng và bí mật,” Ciulla nói. “Bạn phải bảo vệ thứ này mà bạn cảm thấy đang bảo vệ bạn - vì vậy nếu bạn cảm thấy [rượu] đang cứu bạn khỏi cảm xúc của chính bạn và giúp bạn vượt qua cả ngày, tất nhiên bạn sẽ nói dối người khác, tất nhiên là bạn sẽ lừa dối để có được những gì bạn cần, hoặc ăn cắp hoặc thao túng người khác. ”
 

Có một người bạn hoặc một thành viên trong gia đình bày tỏ quan tâm?

Mẹ của bạn, sếp của bạn, bạn gái của bạn - những người này biết bạn. Đừng bỏ qua những lo ngại của họ, đặc biệt nếu nhiều người đã lặp lại cảm xúc. “Thật khó trên cả hai mặt của cuộc trò chuyện,” Kane-Davidson nói. "Thật khó để mọi người nói với ai đó mà họ quan tâm, và thật khó cho những người nhận được thông tin để nghe nó."

Tags:
Bình luận

Bình luận

Các bài viết mới

Các tin cũ hơn