truy Lượt Xem:345

Ăn thịt ở tuổi trung niên tốt

Một nghiên cứu mới gợi ý rằng ăn thịt ít nhất hai ngày một lần trong độ tuổi trung niên có thể giúp duy trì các hoạt động độc lập hàng ngày khi lớn tuổi.
Người ăn thịt có thể vui vẻ nhai những phát hiện của một nghiên cứu mới ở Nhật Bản gợi ý rằng ăn thịt ít nhất hai ngày một lần trong thời kỳ trung niên có thể giúp duy trì các hoạt động độc lập hàng ngày khi già hơn.
 
Người cao tuổi Nhật Bản thường sống khoảng bảy năm với các hoạt động giảm sinh hoạt hàng ngày trước khi họ chết. Do đó, Tiến sĩ Yasuyuki Nakamura, tại Đại học nữ Kyoto, và các đồng nghiệp đã tìm cách xác định xem lượng thức ăn có ảnh hưởng đến khả năng suy giảm của người lớn tuổi để tự chăm sóc bản thân.

Nghiên cứu

của họ đã được thực hiện như thế nào Trong nghiên cứu của họ, nhóm nghiên cứu của Nakamura đã đánh giá lượng thịt, cá và trứng, và các yếu tố lối sống khác, trong 1 042 nam và 1 274 phụ nữ. Vào lúc bắt đầu của những người tham gia nghiên cứu là 47 đến 59 tuổi và di động độc lập.
 
Những người tham gia không có tiền sử bệnh tim, mà thường được liên kết với tiêu thụ cao hơn các axit béo bão hòa được tìm thấy trong thịt, các nhà nghiên cứu báo cáo trên tạp chí Gerontology .
 
Mười chín năm sau, Nakamura và các đồng nghiệp đã đánh giá các hoạt động sinh hoạt hàng ngày, như cho ăn độc lập, mặc quần áo, tắm và di chuyển, trong nhóm nghiên cứu. Trong thời gian này, 427 người tham gia đã chết và 75 người khác trở nên phụ thuộc do họ không có khả năng tự chăm sóc bản thân.
 
Trong số những người tham gia còn lại, Nakamura và các đồng nghiệp đã tìm thấy ăn thịt ít nhất hai lần mỗi tuần, so với mức tiêu thụ ít thịt hơn, trong tuổi trung niên giảm đáng kể nguy cơ bị suy giảm chức năng thể chất.

Bạn hãy xem thêm link phía dưới đây

Những gì nghiên cứu cho thấy

Các nhà nghiên cứu không tìm thấy giống như ăn cá hay trứng ít nhất một lần mỗi ngày, và lưu ý không ảnh hưởng đến tử vong từ bất kỳ trong ba loại thực phẩm.
 
Những phát hiện này được tổ chức trong các phân tích cho phép tuổi tác, giới tính, hút thuốc, uống rượu, huyết áp cao, tiểu đường, khối lượng cơ thể, cholesterol trong máu, lịch sử công việc và khu vực cư trú.
 
Nhóm nghiên cứu của Nakamura phỏng đoán rằng việc ăn thịt ở mức độ được báo cáo trong nghiên cứu này có thể giúp người cao tuổi duy trì khối lượng cơ bắp tốt hơn do lượng protein tăng lên, và có thể đóng vai trò trong khả năng tiếp tục thực hiện các hoạt động hàng ngày của người lớn tuổi

Tags:
Bình luận

Bình luận

Các bài viết mới

Các tin cũ hơn