truy Lượt Xem:135

Ảnh hưởng của việc hút thuốc shisha

 
Shisha là thuốc lá hương vị được sử dụng trong quá trình hút thuốc sử dụng đường ống nước hookah, mà còn được gọi bằng các tên khác như Narghile, Hubble Bubble, Goza, các tên khác. Quá trình hút thuốc Shisha bắt đầu khi thuốc lá được ngâm trái cây bào như táo, nho và dâu tây.
 
Một hookah bao gồm một cơ sở, đường ống, bát và vòi hoặc một cơ quan ngôn luận. Thuốc lá được đặt trong bát, mà là ở phía trên cùng của cấu trúc ống. Một lá nhôm bao gồm bát và mảnh than nhỏ sau đó được đặt trên lá, được đâm bằng một pin để nhẹ nhàng làm nóng thuốc lá. Khi hun khói bằng cách sử dụng ống; mịn, hơi có mùi thơm được lọc qua các cơ sở có chứa nước. Nó cũng đi kèm trong hương vị hoa như dừa, vani và hoa hồng.
 
Tác dụng chính của shisha
 
MộtNguyên nhân ung thư
 
Do phương thức Shisha hút thuốc lá bao gồm tần số của puffing, độ sâu của đường hô hấp, và chiều dài của thuốc phiên Shisha hút thuốc có thể hấp thụ nồng độ cao của chất độc trong khói thuốc lá, do đó tăng nguy hiểm cho cơ thể.
 
Các than dùng để đun thuốc lá trong đường bình shisha giá rẻ làm tăng nguy cơ sức khỏe. Ngay cả sau khi đã đi qua nước, khói được sản xuất bởi một Shisha có chứa hàm lượng cao các hợp chất độc hại, bao gồm cả carbon monoxide, kim loại nặng và các hóa chất gây ung thư. Shisha thuốc lá và khói thuốc chứa nhiều chất độc hại được biết đến gây ung thư phổi, bàng quang và ung thư miệng. Một buổi một giờ điển hình của việc hút thuốc hookah thấy nhiều người sử dụng 100 đến 200 lần khối lượng của hít khói từ một điếu thuốc duy nhất.
 

 

Kích ứng do tiếp xúc với các loại nước ép thuốc lá làm tăng nguy cơ phát triển bệnh ung thư miệng. Các kích thích bởi các sản phẩm nước trái cây thuốc lá có thể sẽ lớn hơn trong số Shisha smokersthan trong ống hoặc xì gà hút thuốc vì Shisha hút thuốc thường được thực hành (có hoặc không có hít thở) thường xuyên hơn và trong thời gian dài của thời gian.
 
BNguyên nhân bệnh tim
 
Shisha thuốc lá và khói thuốc chứa nhiều chất độc hại được biết đến gây tắc động mạch và bệnh tim.
 
CNha chu (nướu) bệnh
 
Có một mức độ gia tăng của nicotine và cotinine (một do sản phẩm của nicotine) trong huyết tương, nước bọt và nước tiểu của người hút thuốc shisha có ảnh hưởng đến các mô nha chu.
 
DDễ bị nhiễm trùng
 
ống hookah sử dụng trong các quán bar và quán cà phê Shisha có thể không được làm sạch đúng cách, mạo hiểm sự lây lan của các bệnh truyền nhiễm. Các bệnh truyền nhiễm bao gồm bệnh lao (mà có thể gây nhiễm trùng phổi hoặc các bộ phận khác của cơ thể), aspergillus (một loại nấm có thể gây nhiễm trùng phổi nghiêm trọng), và Helicobacter (mà có thể gây ra viêm loét dạ dày) có thể lây lan bằng cách chia sẻ các đường ống hoặc qua đường thuốc lá là chuẩn bị sẵn sàng.
 
ống hookah sử dụng trong các quán bar và quán cà phê Shisha có thể không được làm sạch đúng cách, mạo hiểm sự lây lan của các bệnh truyền nhiễm.
 
Etrẻ sơ sinh nhẹ cân với phụ nữ mang thai hút thuốc shisha
 
Shisha hút thuốc ở bà mẹ mang thai là nguy hiểm cho em bé là tốt, vì trẻ có thể phải đối mặt với vấn đề thiếu cân và khó thở. Trẻ sinh ra từ những người phụ nữ hút một hoặc nhiều đường ống nước một ngày trong thời gian mang thai có trọng lượng sinh thấp hơn (ít nhất 3 ½ ounce ít hơn) so với những trẻ sinh ra từ những người không hút thuốc và có nguy cơ gia tăng các bệnh về đường hô hấp.
 
FNguy hiểm của khói thuốc
 
Sử dụng Shisha khói đặt ra một mối nguy hiểm sức khỏe tiềm ẩn nghiêm trọng cho người hút thuốc và những người khác tiếp xúc với khói phát ra. Các khói thuốc từ Shisha đặt ra một nguy cơ nghiêm trọng đối với người không hút thuốc, đặc biệt là vì nó có chứa khói không chỉ từ thuốc lá mà còn từ các nguồn nhiệt (ví dụ, than) được sử dụng trong hookah.
 
Gnghiện nicotine
 
Hookah và Shisha hút thuốc cung cấp hầu như cùng một lượng nicotine như thuốc lá làm, dẫn đến nghiện nicotine.
 

Bạn hãy xem thêm link phía dưới đây

HMột số tác dụng của Shisha cũng bao gồm: da nhăn nheo, bất lực tình dục, vv
 
người hút thuốc shisha người coi shisha như một hình thức hút thuốc có nguy cơ thấp hơn nên xem xét lại những suy nghĩ của họ. Việc sử dụng của việc hút Shisha là một thời gian sở thích trước đây, một phiên liên kết hay một sự kiện xã hội cho một số là hoàn toàn sự lựa chọn của chúng tôi. Đó là hạnh phúc tạm thời được đưa ra bởi hút thuốc shisha trong một thời gian dài không phải là để được bỏ qua mặc dù. Các hiệu ứng được liệt kê của việc hút shisha ở trên chỉ là một số trong những hiệu ứng và chúng tôi không biết nhiều hơn những gì nó có thể gây ra. Điều chắc chắn là, thời điểm bạn đang có một phiên Shisha bạn cũng mua cho mình một vé trong dần dần giết chết bit cơ thể của bạn bằng bit.
 
Tỷ lệ người hút Shisha là một cách của cuộc sống là một lời kêu gọi sự chú ý. Nó có lẽ là bởi vì bạn muốn thoát ra khỏi sự căng thẳng của một vấn đề cần giải quyết. Bằng cách thông tin này mọi người có thể đưa ra quyết định để tiết kiệm hoặc nếu họ chọn để hủy hoại cơ thể của họ. Nếu hút thuốc lá là có hại, sau đó hookah thuốc chỉ tồi tệ hơn.
 

Tags:
Bình luận

Bình luận

Các bài viết mới

Các tin cũ hơn

Không có tin nào