truy Lượt Xem:101

Anxiety Loves Sugar của bạn. Ăn 3 thứ này thay vào đó.

Đường có hại cho sức khỏe tâm thần của bạn, nhưng có nhiều cách để vẫn thỏa mãn răng ngọt của bạn.
 
Không có gì bí mật khi đường có thể tàn phá cơ thể của bạn nếu bạn đang thưởng thức một chút quá nhiều thứ ngọt ngào. Tuy nhiên, 75% người Mỹ đang ăn quá nhiều.
 
Những tác hại mà nó có thể có đối với sức khỏe thể chất của bạn được nghiên cứu kỹ, đó là lý do tại sao chúng tôi nói rất nhiều về việc giảm đường để giảm cân và giảm nguy cơ mắc bệnh.
 
Trong khi bỏ rơi những thứ ngọt ngào có thể dẫn đến một sức khỏe thể chất bạn, đó là đường tác động có sức khỏe tâm thần của chúng tôi đó là giá trị tham gia một cái nhìn thứ hai tại.
 

1. Đường dẫn đến mức cao và thấp 

Nếu ý tưởng của bạn đối phó với căng thẳng liên quan đến một nửa của Ben và Jerry, có một cơ hội tốt bạn biết chính xác những gì một cơn sốt đường là. Trong khi hầu hết mọi người có thể trải qua một cơn sốt và tai nạn tiếp theo với sự khó chịu tối thiểu, có một nhóm người trả giá rất lớn để ăn quá nhiều đường.
 
Đó là bởi vì tiêu thụ một lượng lớn đường được chế biến có thể gây ra cảm giác lo lắng, khó chịu và buồn bã - có thể gây khó chịu gấp đôi nếu bạn cũng đối phó với trầm cảm hoặc lo âu .
 
 
Nhưng tại sao đường gây ra vấn đề như vậy?
 
Sau khi ăn quá nhiều đường, cơ thể bạn giải phóng insulin để giúp hấp thu lượng đường dư thừa trong máu và ổn định lượng đường trong máu . Đó là một điều tốt, phải không? Không cần thiết. Đây là lý do tại sao: Một cơn sốt đường làm cho cơ thể bạn làm việc chăm chỉ để trở lại mức bình thường.
 
Roller coaster này của thăng trầm có thể để lại cho bạn cảm giác lo lắng, sương mù, cáu kỉnh, jittery, và thoát nước.
 
 
Nếu bạn có lo âu hoặc trầm cảm, những triệu chứng này có thể là những triệu chứng bạn đã từng gặp hàng ngày. Đường sẽ làm trầm trọng thêm chúng.

2. Nếu nó không gây lo lắng, nó chắc chắn làm cho nó tồi tệ hơn

Nếu bạn đối phó với sự lo lắng, thì bạn biết làm thế nào thảm hại nó có thể được để binge trên đường. Sự va chạm mạnh mẽ và cao sau đó có thể khiến bạn cảm thấy khó chịu, run rẩy và căng thẳng - tất cả các tác dụng phụ có thể làm trầm trọng thêm lo âu của bạn.
 
Nhưng đó không phải là tất cả. Đường cũng có thể làm suy yếu khả năng của cơ thể để đáp ứng với sự căng thẳng, có thể kích hoạt sự lo lắng của bạn và ngăn cản bạn đối phó với nguyên nhân của sự căng thẳng.
 
Đã có một vài nghiên cứu đã xem xét mối liên hệ giữa đường và lo lắng, nhưng chúng đều được thực hiện trên chuột. Trong khi những phát hiện đã cho thấy một liên kết nhất định giữa lượng đường và sự lo lắng, các nhà nghiên cứu muốn thấy nhiều nghiên cứu được thực hiện trên con người hơn.
 

3. Đường có thể làm tăng nguy cơ phát triển trầm cảm

Thật khó để tránh tiếp cận với các đồ ngọt, đặc biệt là sau một ngày khó khăn. Và khi bạn đang đối phó với trầm cảm, đôi khi thực phẩm có thể phục vụ như là một hình thức tự thuốc. Nhưng vòng luẩn quẩn này của việc tiêu thụ đường để làm tê liệt cảm xúc của bạn sẽ chỉ làm cho các triệu chứng buồn, mệt mỏi và tuyệt vọng của bạn trở nên tồi tệ hơn.
 
Tình trạng quá tải đường gây ra sự mất cân bằng trong một số hóa chất não. Những sự mất cân bằng này có thể dẫn đến trầm cảm và thậm chí có thể làm tăng nguy cơ lâu dài phát triển một rối loạn sức khỏe tâm thần ở một số người.
 
Trong thực tế, một nghiên cứu năm 2017 cho thấy rằng những người đàn ông tiêu thụ một lượng đường cao (67 gram trở lên) mỗi ngày có khả năng nhận được chẩn đoán lâm sàng nặng hơn 23 phần trăm trong vòng 5 năm. Mặc dù nghiên cứu chỉ liên quan đến nam giới, mối liên hệ giữa đường và trầm cảm cũng hiển nhiên ở phụ nữ .
 
 

4. Rút khỏi kẹo có thể cảm thấy giống như một cuộc tấn công hoảng sợ

Khi nói đến việc bỏ đường chế biến, nhiều người khuyên bạn nên đi gà tây lạnh. Nhưng nếu bạn có một lịch sử của các cuộc tấn công hoảng loạn, đó có thể không phải là một ý tưởng tốt.
 
Rút khỏi đường không dễ chịu. Nó có thể gây ra các tác dụng phụ nghiêm trọng, chẳng hạn như lo âu, khó chịu, lú lẫn và mệt mỏi. Điều này đã khiến các chuyên gia xem xét các triệu chứng rút khỏi đường có thể giống như những triệu chứng của một số loại thuốc nhất định.
 
"Bằng chứng trong văn học cho thấy sự tương đồng đáng kể và chồng chéo giữa các loại thuốc lạm dụng và đường ," Uma Naidoo, MD , người được coi là chuyên gia tâm trạng thực phẩm tại Trường Y Harvard , giải thích .
 
Khi ai đó lạm dụng một loại thuốc, như cocaine, họ đi vào trạng thái sinh lý khi họ ngừng sử dụng nó.
 
Naidoo nói rằng những người tiêu thụ nhiều đường trong chế độ ăn của họ có thể cảm thấy tương tự cảm giác sinh lý nếu họ đột ngột ngừng tiêu thụ đường. Đó là lý do tại sao gà tây lạnh từ đường có thể không phải là giải pháp tốt nhất cho một người cũng lo lắng.
 
"Đột nhiên dừng lượng đường có thể bắt chước thu hồi và cảm thấy như một cuộc tấn công hoảng sợ", Naidoo nói. Và nếu bạn có một rối loạn lo âu, kinh nghiệm rút tiền này có thể được nâng cao.

5. Đường mất khả năng não của bạn

Dạ dày của bạn có thể đang bảo bạn nhảy xuống và uống theo cách của bạn từ chiếc băng anh đào khổng lồ đó, nhưng bộ não của bạn có một ý tưởng khác.
 
Các nhà nghiên cứu tại UCLA phát hiện ra rằng chế độ ăn uống có hàm lượng fructoza cao từ các loại đường có đường như soda làm chậm bộ não của bạn, điều này có thể cản trở trí nhớ và học tập. Các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng các gen trong não có thể bị tổn thương do fructose. Điều này có thể ảnh hưởng đến trí nhớ và học tập và thậm chí có thể dẫn đến bệnh Alzheimer, tiểu đường và bệnh tim.
 
Các nguồn chính của fructose trong chế độ ăn uống của Mỹ bao gồm đường mía (sucrose) và xi-rô ngô fructose cao. Đây là một sự khác biệt quan trọng, vì các nhà nghiên cứu chỉ tập trung vào fructose.
 
Cấp, nghiên cứu của họ đã được thực hiện trên chuột. Nhưng những gì họ phát hiện là đáng xem xét khi nói đến chế độ ăn uống của bạn - và sức khỏe não bộ.
 
Nếu bạn đang thèm đồ ngọt, đây là những gì để ăn thay vào đó
Chỉ vì bạn đang bỏ đường chế biến không có nghĩa là bạn phải phủ nhận bản thân niềm vui của thức ăn nếm ngọt. Ngoài việc là một bác sĩ được biết đến như một chuyên gia về thực phẩm và tâm trạng, Naidoo cũng là một đầu bếp. Dưới đây là một số công thức nấu ăn ít hoặc không đường yêu thích của cô.
 

Đầu bếp trà xanh của Uma

Thành phần
 
1 phục vụ bột vani protein theo lựa chọn của bạn
1/4 quả bơ
1 muỗng canh. bơ hạnh nhân
1 cốc sữa hạnh nhân
1/8 muỗng cà phê. mỗi trái quế, nhục đậu khấu, đinh hương, và gia vị thảo quả
1/4 muỗng cà phê. tinh chất vani hữu cơ
Nước đá
một chút mật ong hữu cơ để làm ngọt, nếu cần

Hướng

 
Thêm tất cả nguyên liệu vào máy xay sinh tố của bạn. Xay đến khi mịn.
Thưởng thức.

Bạn hãy xem thêm link phía dưới đây

Mẹo của đầu bếp Uma

Nếu bạn không có gia vị, hãy pha một tách trà chai bằng túi trà hoặc trà lá. Sử dụng nó thay vì sữa hạnh nhân.
Đối với một sinh tố mỏng hơn, thêm sữa hạnh nhân cho kem.
Quả bơ cho biết thêm kem và là một chất béo lành mạnh để khởi động!
Thành phần
 
2 16 oz. container dâu tây với thân cây trên
1 10 oz. túi chocolate đen
1 10 oz. túi sô cô la sữa

Hướng

 
Rửa hai hộp dâu tây, sau đó sấy khô.
Sử dụng phương pháp nồi hơi kép để hâm nóng sô cô la.
Loại bỏ từ nhiệt.
Nhẹ nhàng khuấy sô cô la đến một sự nhất quán mịn.
Nhanh chóng nhúng dâu tây trong sô cô la tan chảy. Khô trên pan tấm.
Đặt trong tủ lạnh từ 5 đến 10 phút.

Mẹo của đầu bếp Uma

Luôn sấy khô hoặc sấy khô dâu tây trước khi nhúng chúng vào sô cô la tan chảy. Nước sẽ làm hỏng sô cô la.
Nếu sôcôla tạo thành hỗn hợp dày, bạn có thể cần thêm 1/2 chén sữa sô-cô-la sữa để giúp tạo ra sự nhất quán mịn để ngâm.
Các flavanol, methylxanthines và polyphenol được tìm thấy trong sôcôla đen giúp tăng cường tâm trạng, giảm lo âu và chống viêm.

Đầu bếp khoai lang nướng của Uma với dán miso đỏ

Thành phần
 
4 khoai lang vừa
1/4 chén dầu ôliu
1/4 đến 1/2 chén miso đỏ dán
Muối và hạt tiêu cho vừa ăn

Hướng:

 
Làm nóng lò đến 425ºF (218ºC).
Tạo nước xốt bằng cách trộn dầu ôliu, muối, tiêu và bột miso đỏ.
Lột vỏ và cắt khoai lang thành những miếng hoặc đĩa có kích thước bằng nhau.
Quăng khoai lang vào nước xốt.
Đặt khoai lang lên chảo tấm trong một lớp duy nhất.
Nướng trong khoảng 20 đến 25 phút, hoặc cho đến khi khoai tây mềm.

Mẹo của đầu bếp Uma

Bạn có thể thay thế bột miso trắng cho ít hương vị vị umami hơn.
Nó có thể dễ dàng hơn để phủ tất cả khoai tây với nước xốt nếu bạn bỏ cả hai vào túi Ziploc, sau đó quăng xung quanh.
Khoai lang là nguồn cung cấp chất xơ và dinh dưỡng thực vật lành mạnh.
Sara Lindberg, BS, M.Ed, là một nhà văn thể dục tự do và thể lực. Cô có bằng cử nhân khoa học về khoa học thể dục và bằng thạc sĩ về tư vấn. Cô đã dành cả đời mình để giáo dục mọi người về tầm quan trọng của sức khỏe, sức khỏe, tư duy và sức khỏe tâm thần. Cô ấy chuyên về mối liên hệ giữa trí óc và cơ thể, với sự tập trung vào cách thức tinh thần và tình cảm của chúng ta ảnh hưởng đến sức khỏe thể chất và sức khỏe của chúng ta.

Tags:
Bình luận

Bình luận

Các bài viết mới

Các tin cũ hơn