truy Lượt Xem:190

Bảy điều tự hủy diệt

Làm thế nào để ngăn chặn cắt mũi của bạn để mặc dù khuôn mặt của bạn.
Hoàn hảo là khó khăn để giải quyết, bởi vì trong thế giới cạnh tranh ngày nay, nó có thể có vẻ giống như một yêu cầu để thành công. Điều này đặc biệt đúng đối với phụ nữ, những người có xu hướng được đánh giá khắc nghiệt hơn cho những sai lầm của họhơn nam giới. Mong muốn cho sự hoàn hảo không chỉ ở trong đầu người, nó còn phổ biến trong văn hóa của chúng ta.
 
Trong khi có những tình huống trong đó có tính toàn cầu có thể trả hết, bạn sẽ muốn thực hiện một đánh giá hợp lý khi đó là trường hợp và khi nào, ngược lại, chủ nghĩa cầu toàn không phải là phục vụ bạn và thực tế là giữ bạn lại.
 
Dưới đây là những cách chính mà chủ nghĩa cầu toàn có thể tự phá hoại.
 

1. Các fels cầu toàn fels buộc phải làm theo thông qua trên mọi công việc, ngay cả những người không phải là rất quan trọng.

 
Bắt những điều quan trọng được thực hiện thường đòi hỏi bỏ qua các nhiệm vụ khẩn cấp, nhưng không đặc biệt quan trọng. Người cầu toàn cảm thấy bắt buộc phải "kiểm tra" tất cả các công việc khẩn cấp của họ và làm những việc này với tiêu chuẩn cao. Do đó, có rất ít thời gian để họ trở nên quan trọng, nhưng không phải là công việc không khẩn cấp. Người này kết thúc liên tục cảm thấy giống như một con chuột trên một bánh xe và không nhận được công việc có ý nghĩa nhất của họ được thực hiện.
 
Giải pháp: Tôi có toàn bộ bài viết dành cho các mẹo để tập trung vào nội dung quan trọng, không chỉ là cấp báchvà giải thích lý do tại sao điều này là khó khăn, đặc biệt đối với người cầu toàn. Đặc biệt, việc cô lập các yếu tố quan trọng nhất của các nhiệm vụ quan trọng có thể hữu ích. Ví dụ, thay vì hướng đến việc tạo ra ý chí hoàn hảo (nếu bạn qua đời bất ngờ), bạn có thể ít nhất có được một cái gì đó tại chỗ với các yếu tố quan trọng nhất, và bạn luôn có thể sửa đổi nó.

2. Người cầu toàn hoàn thiện và làm thất vọng người khác bằng việc làm quá sức.

 
Ngay cả khi nó không cố ý, các tiêu chuẩn siêu cao của người cầu toàn có thể tác động đến những người khác. Nếu họ làm việc muộn, có lẽ họ sẽ gửi email buổi tối hoặc cuối tuần cho đồng nghiệp, những người sau đó cảm thấy bắt buộc phải trả lời ngay lập tức. Hoặc, họ nitpick về chi tiết trong một cách mà exhausts đồng đội của họ.
 
Các giải pháp: 
 
Cân bằng nhận mọi thứ bạn muốn với việc duy trì mối quan hệ. Nếu bạn làm việc ngoài giờ làm việc, hãy chờ để gửi tin nhắn cho đến ngày hôm sau và chú ý đến số lần bạn liên lạc với đồng nghiệp. 
Chú ý đến những lợi thế của phương pháp tiếp cận của người khác. Ví dụ, chú ý nếu người khác làm được tổng thể hơn, bởi vì họ không tập trung vào các chi tiết nhỏ, hoặc nếu những người khác được các đồng nghiệp của họ ưa chuộng hơn, bởi vì họ không cầu kỳ. Kênh hoàn hảo của bạn hướng đến kết quả tổng thể tốt nhất, không hoàn hảo trong mọi hoàn cảnh nhỏ bé, có thể làm việc chống lại mục tiêu tổng thể của bạn .

3. Người cầu toàn có cách tiếp cận của "Nếu tôi không thể làm điều đó một cách hoàn hảo, tôi sẽ không làm điều đó chút nào."

Mẫu này có thể gây ra tất cả các loại vấn đề. Nó có thể biểu hiện như bất cứ điều gì từ người đưa ra công việc nhà trừ khi họ có ít nhất ba giờ để cống hiến cho nó để giữ lại từ vai trò lãnh đạo mà họ không cảm thấy 110 phần trăm đã sẵn sàng cho.  
 
Các giải pháp:  
 
Một lần nữa, xác định các phần quan trọng nhất của công việc của bạn và làm những việc đó. Bạn càng làm điều này, thì càng dễ dàng. 
Nhận ra rằng có  thời gian tự nghi ngờ không nhất thiết có nghĩa là bất cứ điều gì là sai . Bạn có thể sẵn sàng, đủ để bước lên những thử thách mới, ngay cả khi bạn không cảm thấy chuẩn bị 100 phần trăm. Thực hành thử mọi thứ trước khi bạn cảm thấy 100 phần trăm đã sẵn sàng, và làm quen với những cảm xúc đi kèm với điều này.

4. Người cầu toàn từ chối giúp đỡ khi những người khác sẽ không làm mọi thứ một cách hoàn hảo.

 
Mẫu này khá tự giải thích. Nó cắt mũi của bạn để kích thích khuôn mặt của bạn. Ví dụ, vợ / chồng của bạn không thực hiện nhiệm vụ gia đình theo cách bạn muốn. Bạn đang rất quan trọng của họ, họ không cố gắng giúp đỡ nữa.
 
Người cầu toàn có thể thấy việc thuê nhân viên hoặc các loại gia công phần mềm khác rất khó, bởi vì không ai đáp ứng được tiêu chuẩn của họ.
 
Mô hình này cũng có thể nhận được trong cách của sự hoàn hảo truy cập hỗ trợ và tự chăm sóc. Ví dụ, bạn muốn có một massage để giúp bạn thư giãn, nhưng bạn thực sự cầu kỳ về việc nhận được một tuyệt vời, và nếu đó là không được bảo đảm, bạn sẽ không làm điều đó cả.
Các giải pháp:
 
Một lần nữa, tập trung vào bức tranh lớn. Liệu 6 trong số 10 massage có tốt hơn là không có massage? Nếu bạn thuê ngoài một nhiệm vụ, và nó được thực hiện ở mức 7 trên 10, thì điều đó có đáng để giải phóng thời gian của bạn cho những thứ khác không? Hãy suy nghĩ cụ thể về cách bạn sẽ có thể sử dụng thời gian và năng lượng bạn đạt được. Tìm hiểu các chiến lược để phá vỡ tin đồn cho những lúc mọi thứ nhỏ đang làm phiền bạn theo cách không cân xứng với tình huống.
Nếu phương pháp của người khác nhận được một nhiệm vụ được thực hiện trong 10 phút thay vì 20 của bạn, bạn có thể thấy những lợi thế của cách tiếp cận của họ không?

5. Người cầu toàn đã dành quá nhiều thời gian cho các quyết định tương đối nhỏ.

 
Có thể dành hàng giờ để cố gắng đưa ra quyết định hoàn hảo hoàn hảo , như trong trường hợp lập kế hoạch cho một kỳ nghỉ hay một đám cưới. Những người hoàn hảo có thể sẽ mất rất nhiều thời gian để đưa ra những quyết định tương đối nhỏ mà họ cảm thấy như họ liên tục làm việc và tự xả. Điều này có thể khiến họ không tập trung vào các ưu tiên quan trọng hơn.
 
Các giải pháp:   
 
Trong phạm vi có thể, duy trì một laser tập trung vào làm nhiệm vụ quan trọng nhất của bạn đầu tiên. Bạn sẽ sớm nhận ra rằng điều này không để lại rất nhiều thời gian cho các quyết định nhỏ quá mức.  
Hãy thử sử dụng heuristics (hay còn gọi là quy tắc ngón tay cái) để đưa ra quyết định nhanh hơnS. Ví dụ, một heuristic mà cá nhân tôi sử dụng (và viết trong cuốn sách của tôi, The Healthy Mind Toolkit ) là tôi ưu tiên các công việc có giá trị $ 100 + trên các nhiệm vụ có giá trị ít hơn $ 100. Điều này giúp tôi dành ít thời gian và năng lượng hơn để ưu tiên và tạo danh sách việc cần làm. 
Hãy thử đặt mình vào những tình huống buộc đưa ra quyết định nhanh hơn. Ví dụ, tôi hiện đang thực hiện một dự án phục hồi chức năng lớn trên một tài sản cho thuê, và có rất nhiều quyết định để thực hiện, nó không thể đau đớn hơn mỗi một. Tôi phải đưa ra quyết định đủ nhanh để theo kịp với các nhà thầu!

Bạn hãy xem thêm link phía dưới đây

6. Người cầu toàn đặt mục tiêu cao cả, họ hết hơi và từ bỏ mục tiêu.

 
Một số người cầu toàn có một thời gian khó khăn để bắt đầu. Một tập hợp con người cầu toàn khác có xu hướng không hoàn thiện mọi thứ. Những người này có xu hướng vượt quá các hệ thống, chiến lược và giải pháp cho các vấn đề. Họ phát triển các kế hoạch phức tạp hơn những gì họ cần, thay vì tập trung vào việc hoàn thành công việc. Đây là loại người cầu toàn tôi. Ví dụ, đôi khi tôi bắt đầu cố gắng viết các bài viết, ví dụ, 15 điểm, nhưng sau đó tôi nhận ra rằng một bài viết ngắn hơn là hợp lý hơn cho nhà văn và người đọc!
 
Dung dịch:
 
Bất cứ khi nào bạn đặt mục tiêu, hãy xem xét phiên bản một nửa và đánh giá mục tiêu nào tốt hơn.

7. Perfectionists được miễn nhiệm của những cải tiến nhỏ.

 
Một lý do khiến người cầu toàn bị mắc kẹt trong các mô hình phá hoại là họ phá giá các giải pháp để cải thiện vấn đề, nhưng không hoàn toàn giải quyết nó. 
 
Dung dịch:
 
Nhiều lần, khi bạn tập trung vào cách bạn có thể cải thiện vấn đề theo tỷ lệ nhỏ - 10% hoặc thậm chí 1% - bạn sẽ bắt đầu thấy các giải pháp dễ dàng đòi hỏi rất ít năng lượng hoặc ý chí .
 

Tags:
Bình luận

Bình luận

Các bài viết mới

Các tin cũ hơn