truy Lượt Xem:269

Các bước viết Hồ sơ của bạn

 
1
Hoàn thành thông tin liên lạc của bạn. Một khi bạn đã quyết định hồ sơ của bạn, bạn có thể bắt đầu thực sự viết nó lên. Bắt đầu bằng cách cung cấp thông tin liên hệ đầy đủ của bạn ở đầu trang đầu tiên của sơ yếu lý lịch của bạn. Thông tin liên lạc của bạn nên bao gồm tên, địa chỉ, số điện thoại, và địa chỉ email của bạn.
Nếu hồ sơ xin việc của bạn mở rộng ra ngoài một trang, đảm bảo rằng tên của bạn nằm trong tiêu đề trên mỗi trang.
Địa chỉ email của bạn nên phù hợp với một ứng dụng việc làm. Sử dụng tên riêng hoặc tên viết tắt của bạn nếu có thể.
Không sử dụng jokey gì đó như "sly-dude", "foxymama" hoặc "smokinhot".
2
Xem xét việc đưa ra một mục tiêu. Sau thông tin liên lạc của bạn, bạn có thể muốn bao gồm một mục tiêu một trong đó nêu bạn mục tiêu nghề nghiệp. Nhà tuyển dụng có ý kiến ​​khác nhau về việc đưa ra một tuyên bố khách quan, vì vậy hãy cân nhắc cẩn thận xem nó có bổ sung bất cứ điều gì vào hồ sơ của bạn hay không. Nếu bạn quyết định đưa nó vào danh sách, hãy làm cho nó ngắn gọn và tập trung chặt chẽ đến vị trí mà bạn đang xin.
Ví dụ: bạn có thể viết rằng mục tiêu của bạn là "Đóng góp cho việc thiết kế phần mềm xử lý văn bản mới". [9]
Ngoài ra, nó có thể nêu rõ vị trí bạn mong muốn đạt được, chẳng hạn như "Một vị trí như trong chính sách chăm sóc sức khoẻ và nghiên cứu."
Mục tiêu trở nên ít phổ biến hơn và bạn có thể muốn cung cấp thông tin này trong thư giới thiệu của bạn . [10]
 
Mời bạn xem thêm:
 
 
 
 
3
Phác thảo về trình độ học vấn và trình độ của bạn. Thứ tự bạn sử dụng cho các phần sau có thể khác nhau, nhưng trong nhiều trường hợp, bạn sẽ bắt đầu với một tuyên bố về trình độ học vấn và trình độ của bạn. Ở đây bạn chỉ cần trình bày chi tiết các bằng cấp của mình tại trường học và trường cao đẳng khi thích hợp. Liệt kê các trường cao đẳng hoặc trường kỹ thuật bạn đã theo học, theo thứ tự thời gian đảo ngược. Hãy chắc chắn đưa ra ngày bạn đạt được kết quả.
Bạn có thể bao gồm một điểm nhỏ hoặc hai để cung cấp thêm một ít thông tin về chuyên môn của bạn, nếu nó phù hợp với vị trí bạn đang nộp đơn.
Phần này thường xuất hiện sau lịch sử công việc của bạn trừ khi bạn là sinh viên mới tốt nghiệp đại học, trong trường hợp này thường nó sẽ đi trước nó.
Nếu bạn đạt được bất kỳ danh hiệu hoặc giải thưởng nào trong quá trình học tập hoặc đào tạo của bạn, hãy đưa vào đây. [11]
 
4
Chi tiết kinh nghiệm làm việc của bạn. Liệt kê các vị trí bạn đã giữ theo thứ tự thời gian đảo ngược, với ngày bắt đầu và ngày kết thúc (tháng và năm). Trong một bản lý lịch trình, ngày cần được liệt kê đầu tiên, trong khi họ có thể được liệt kê sau khi tiêu đề vị trí trong một sơ yếu lý lịch chức năng. Chọn ra các nhiệm vụ chính và trách nhiệm bạn có ở mỗi vị trí, thành tích của bạn và những kỹ năng bạn phát triển trong khi làm việc ở đó.
Sử dụng các điểm đạn để đảm bảo rằng nó là rõ ràng và dễ đọc hoặc quét qua cho các từ khóa liên quan đến vị trí bạn đang áp dụng. [12]
Bạn có thể bao gồm các vị trí tình nguyện viên nếu họ liên quan đến công việc mà bạn đang tìm kiếm hoặc nếu bạn có ít kinh nghiệm. [13]
 
5
Có thêm một phần kỹ năng. Có thể bạn sẽ thấy hầu hết các kỹ năng của bạn đã được bao gồm trong phần giáo dục và kinh nghiệm, nhưng tốt nhất bạn nên có một phần kỹ năng riêng biệt. Đây là cơ hội để làm nổi bật bất kỳ kỹ năng và kiến ​​thức mà bạn có liên quan đến vị trí, nhưng không phù hợp với bất cứ nơi nào khác trong lý lịch.
Bạn có thể tựa tiêu đề này là "Kỹ năng liên quan khác" hoặc chỉ là "Kỹ năng".
Điều này có thể bao gồm thành thạo ngoại ngữ, kiến ​​thức về các phần mềm và chương trình máy tính đặc biệt, và bất kỳ kỹ năng cụ thể nào khác mà trước đây chưa đề cập. [14]
Hãy cẩn thận để tránh lặp lại chính mình. Bạn không cần phải nói rằng bạn có "kỹ năng giao tiếp tuyệt vời" nhiều hơn một lần.

Bạn hãy xem thêm link phía dưới đây

6
Xem xét thêm tài liệu tham khảo. Nói chung, bạn chỉ nên bao gồm các tài liệu tham khảo có tên với thông tin liên lạc nếu chúng được yêu cầu cụ thể cho quá trình nộp đơn. Thông thường tài liệu tham khảo sẽ chỉ được đưa ra một ngày sau đó. Nếu bạn không được yêu cầu đưa tài liệu tham khảo vào tài liệu đăng ký, bạn chỉ cần viết "các tài liệu tham khảo có sẵn khi có yêu cầu" vào cuối hồ sơ của bạn. [15]
 
7
Thực hiện các điều chỉnh định dạng cuối cùng. Một khi bạn có thông tin phù hợp trong hồ sơ của bạn, bạn có thể định dạng nó như mong muốn. Chọn một phông chữ đơn giản, dễ đọc, hoặc là một phông chữ serif (Times New Roman, Sách Antiqua) hoặc sans serif font (Arial, Calibri, Century Gothic). Tất cả văn bản nên có từ 10 đến 12 điểm, ngoại trừ tên của bạn trong tiêu đề trang đầu tiên, có thể từ 14 đến 18 điểm. Đậm tên của bạn, tiêu đề phần của bạn, và chức danh công việc của bạn.
Cho phép lợi nhuận hợp lý xung quanh các cạnh của trang. Cài đặt mặc định của Word thường là đủ cho điều này.
Cạnh tiêu đề các phần của bạn. Bạn có thể sử dụng khoảng cách đơn sau tiêu đề và trước nội dung của phần, và cách hai khoảng cách trước tiêu đề.
Nhận sơ yếu lý lịch xuống một trang nếu có thể. Bạn có thể thử điều chỉnh khoảng cách dòng trong hộp thoại Đoạn, nhưng không mất định dạng gọn gàng của bạn cố gắng để có được nó xuống đến một trang.
Suy nghĩ lại từ ngữ của bạn và cố gắng diễn đạt chính xác hơn.
 

Tags:
Bình luận

Bình luận

Các bài viết mới

Các tin cũ hơn