truy Lượt Xem:164

Cách đặt mục tiêu

Cách đặt mục tiêu. Đặt mục tiêu là một công cụ mạnh mẽ trong tiến trình cá nhân cho dù trong cuộc sống chuyên nghiệp hay chung của bạn. Mục tiêu giúp bạn làm rõ những gì bạn muốn cho chính mình, và cung cấp cho bạn các bước để đạt được điều đó. Trở nên thoải mái hơn với việc tạo ra các mục tiêu và làm việc để đạt được chúng có thể làm tăng sự tự tin của bạn và giúp bạn sống một cuộc sống hạnh phúc và thỏa mãn hơn.
Xác định loại mục tiêu bạn đang đặt. Mục tiêu có thể là ngắn hạn và dài hạn và có thể rơi vào bất kỳ mục tiêu cá nhân hoặc chuyên môn nào. Có kế hoạch riêng cho tất cả các kết hợp phù hợp với cuộc sống của bạn sẽ giúp bạn cân bằng tốt và là cách tốt hơn để đến nơi bạn muốn.
 
Thể hiện mục tiêu của bạn dưới dạng một tuyên bố tích cực. Nói những gì bạn không muốn chỉ nhắc nhở bạn những gì bạn thiếu. Mỗi mục tiêu phải được viết chi tiết đầy đủ với một thời gian để hoàn thành nó bao gồm (chẳng hạn như vào cuối năm).
 
Xác minh rằng các mục tiêu của bạn đáp ứng các yêu cầu cụ thể, có thể đo lường, có thể đạt được, thực tế và được định thời gian. Một cách dễ dàng để nhớ điều này là chữ cái đầu tiên của mỗi yêu cầu đánh vần từ SMART.
Chỉ định mức độ ưu tiên cho từng mục tiêu. Cách dễ nhất là giải quyết nếu bạn bắt đầu với số một trong mỗi bộ mục tiêu, thay vì tất cả các danh mục bạn đã tạo ra một cách tổng thể. Điều này giúp bạn không bị choáng ngợp và biết bắt đầu từ đâu.
 
Tổ chức thời gian và nguồn lực của bạn theo cách tốt nhất giúp bạn thành công trong việc đáp ứng các mục tiêu bạn đã đặt ra cho chính mình. Hình dung bản thân bạn đạt được sau đó.
 
Xem lại mục tiêu của bạn định kỳ và thay đổi chúng như là trọng tâm của cuộc sống và ý định của bạn thay đổi. Lặp lại quy trình này cho tất cả các loại mục tiêu bạn muốn đặt và bất cứ khi nào bạn muốn xem lại các mục tiêu bạn đã tạo.
 
Phản ánh về các mục tiêu khi bạn đạt được chúng. Hãy dành thời gian để vỗ về bản thân vì sự nỗ lực của bạn, và xem liệu việc đạt được mục tiêu này có thể khiến bạn thay đổi bất kỳ mục tiêu nào khác hay không.

tiền boa

Mỗi mục tiêu chính có thể được chia thành các mục tiêu nhỏ hơn, dễ quản lý hơn. Ví dụ, mục tiêu cá nhân có thể được chia thành gia đình, bạn bè và thể chất. Các mục tiêu chuyên môn có thể bao gồm tiến bộ nghề nghiệp và giáo dục thường xuyên. Đặt ra những mục tiêu thực sự phản ánh những gì bạn muốn cho chính mình, không phải những gì người khác muốn cho bạn và rằng đây là những nỗ lực thực sự đạt được thay vì ước mơ. Đối với mục tiêu lâu dài, hãy chia chúng thành các gia số nhỏ hơn như một, năm và mười năm, sau đó thực hiện các mục tiêu hàng tháng cho năm bạn hiện đang làm việc. Ưu tiên thay đổi, và vì vậy nên mục tiêu của bạn. Những gì bạn muốn trong năm nay có thể không giống với điều bạn phấn đấu trong lần tiếp theo.

Bạn hãy xem thêm link phía dưới đây

Cảnh báo

Đừng chỉ nghĩ về các mục tiêu, viết chúng ra và tạo ra một kế hoạch để làm việc với chúng. Đừng cố gắng làm tất cả cùng một lúc. Khi nhìn vào các mục tiêu dài hạn, con đường có vẻ quá rộng. Hãy chắc chắn rằng bạn bao gồm các mục tiêu ngắn hạn, ngắn hạn hỗ trợ các mục tiêu dài hạn và hướng tới việc đạt được những mục tiêu đó và bạn sẽ đáp ứng các mục tiêu dài hạn của mình theo mặc định. Không tạo mục tiêu không tương thích. Khi bạn đã tạo danh sách mục tiêu của mình, hãy quay lại và đảm bảo không có mâu thuẫn nào với nhau. Đừng lo lắng quá nhiều về các mục tiêu thất bại. Đưa họ như một bài học mà bạn đã học và đánh giá cao kinh nghiệm. Sử dụng điều đó để đảm bảo rằng các mục tiêu khác mà bạn đặt có ý nghĩa và vẫn thực tế.

Tags:
Bình luận

Bình luận

Các bài viết mới

Các tin cũ hơn