truy Lượt Xem:135

Cách đề xuất tăng lương cho nhân viên

Nếu bạn có một nhân viên luôn hoạt động tốt, đã làm việc với công ty một thời gian hoặc xứng đáng được tăng lương, hãy thay mặt họ làm việc. Cho dù bạn đi qua người giám sát trực tiếp hoặc nguồn nhân lực của bạn, hãy làm theo giao thức của công ty để gửi yêu cầu nâng cao. Hãy chắc chắn bao gồm tài liệu để hỗ trợ đề xuất của bạn

Làm nghiên cứu của bạn

Sử dụng tài nguyên như Sổ tay Triển vọng nghề nghiệp của Bộ Lao động Hoa Kỳ để đánh giá mức lương trung bình cho vị trí của nhân viên. Nếu nhân viên của bạn đang được trả thấp đáng kể cho vai trò của họ, bạn có thể sử dụng các số liệu thống kê này để làm cho trường hợp của bạn tăng lương phù hợp. Đi vào xem xét mức lương hiện tại của nhân viên và tăng lương cho đến nay. Ví dụ, nếu trung bình quốc gia cho một vị trí cao hơn 20% so với những gì nhân viên của bạn đang làm ở cùng vị trí, và nhân viên chỉ thấy năm phần trăm tăng trong năm năm với công ty, bạn có số liệu vững chắc để biện minh cho yêu cầu của bạn.

Outline Accomplishments

Lập danh sách những đóng góp quan trọng mà nhân viên đã làm cho công ty và đặc biệt là với bộ phận của bạn. Nhấn mạnh những thành tựu của nhân viên vượt xa mô tả công việc bình thường. Bất cứ nơi nào có thể, đặc trưng cho những đóng góp trong điều khoản tài chính để chứng minh giá trị của nhân viên cho công ty. Nếu nhân viên đã được công nhận với các giải thưởng, khen thưởng hoặc thư khen ngợi từ các nhà quản lý hoặc khách hàng, hãy lưu ý những điều này là tốt.

Thảo luận Thái độ

Thái độ của một nhân viên đối với công ty, quản lý và các đồng nghiệp nói rất nhiều về cách họ tiếp cận công việc. Nếu nhân viên của bạn là một cầu thủ của đội, thường xuyên mượn một tay cho đồng nghiệp khác và không có vấn đề kỷ luật hoặc hiệu suất để nói chuyện, kế hoạch sử dụng thông tin này trong yêu cầu nâng cao của bạn. Đây không phải là loại nhân viên mà công ty bạn muốn mất, và việc tăng lương có thể thúc đẩy hơn nữa cam kết của nhân viên đối với công ty của bạn.

Bạn hãy xem thêm link phía dưới đây

Đề cập đến mức độ trung thành

Ghi lại thời gian mà nhân viên đã làm việc với công ty. Giá trị của lòng trung thành không phải lúc nào cũng được đo lường, nhưng thực tế là nhân viên đã làm việc với tổ chức trong một khoảng thời gian đáng kể có nghĩa là họ đã cam kết với sự thành công của công ty. Nếu nhân viên của bạn cố vấn cho các nhân viên khác, đại diện cho tổ chức trong cộng đồng hoặc bằng cách khác là người phát ngôn tích cực cho tổ chức, điều này làm tăng thêm giá trị cho vai trò của nhân viên.
 

Đặt quảng cáo chiêu hàng của bạn

Biên dịch tất cả thông tin của bạn thành một đề xuất bằng văn bản. Đặt các điểm “bán” chính vào định dạng dấu đầu dòng để dễ tham khảo và đọc. Lấy hẹn để nói chuyện với người quyết định mức lương của công ty và trình bày trường hợp của bạn. Nhắm mục tiêu cao trong số tiền bạn đang yêu cầu. Ví dụ: nếu bạn muốn cung cấp mức tăng ba phần trăm, hãy yêu cầu năm phần trăm và sẵn sàng thương lượng. Cung cấp bản sao đề xuất bằng văn bản của bạn để đi cùng với lời nói. Hãy chuẩn bị sẵn sàng để trả lời các câu hỏi hoặc mở rộng về phân tích của bạn về nhân viên và tại sao bạn nghĩ rằng họ là một ứng cử viên tốt cho việc tăng lương.

Tags:
Bình luận

Bình luận

Các bài viết mới

Các tin cũ hơn