truy Lượt Xem:1614

Cách gửi cv xin việc qua email

 
Đặt bức thư bao gồm phần thân email. Thật là khôn ngoan để định dạng nó như văn bản thuần túy như sau đó nó có thể được đọc bởi bất kỳ trình đọc email nào. 
 
Email không dễ đọc như các chữ cái. Giữ văn bản đơn giản với đoạn ngắn và khoảng cách rất nhiều. Chia các tin nhắn thành các điểm và làm cho mỗi một đoạn văn mới với một khoảng cách dòng đầy đủ giữa các đoạn văn. KHÔNG "CẬP NHẬT": GHI DANH TRONG KHÔNG!
 
CV của bạn sau đó được gửi dưới dạng tệp đính kèm. Giả sử bạn sẽ gửi CV in nếu cần.
 
Bạn nên gửi CV ở dạng nào?
 
Một cuộc khảo sát của các nhà tuyển dụng người Mỹ cho thấy:
 
63% thích định dạng MS Office Word .docx
 
36% thích định dạng Adobe Acrobat .pdf
 
1% định dạng văn bản ưa thích ưa thích .rtf
 
0% định dạng văn bản ưa thích .txt
 
0% định dạng trang web ưa thích .html
 
Mời bạn xem thêm:
 
 
 
 
Theo Giáo sư Tom Jackson , thuộc Đại học Loughborough, "Sự hiểu nhầm thường xảy ra thông qua truyền thông bằng văn bản. Trên thực tế, 68% nhân viên nói rằng email mà họ nhận được đôi khi rất khó giải mã, cho dù đó là một giọng nói sai hoặc giải thích nhanh. "
 
Những sai lầm phổ biến nhất được thực hiện qua email bao gồm:
Vô tình nhấp vào gửi trước khi email đã sẵn sàng;
Lúng túng lỗi ngữ pháp và ngữ pháp;
Vô tình gửi một nụ hôn vào cuối một tin nhắn;
Sao chép một khách hàng vào một email nội bộ về họ;
Chuyển tiếp đường dẫn email không phù hợp;
Quên một tập tin đính kèm; và
Quên đi bản sao mù (BCC) trên email (xem ví dụ trên!)
PDF (định dạng tài liệu di động) có lẽ bây giờ trở thành một định dạng được sử dụng rộng rãi. Có trình đọc PDF cho tất cả các nền tảng (Windows, MacOS, Linux). Điều này cũng đảm bảo rằng bạn có thể tin tưởng rằng nó sẽ giống như bạn mong đợi, cho dù người đọc có sử dụng tài liệu này và nó cũng an toàn. Phiên bản hiện đại của Microsoft Word có chứa một hàm xuất khẩu PDF hoặc bạn có thể tải phần mềm chuyển đổi pdf miễn phí như dễ thương pdf : bạn cài đặt nó và sau đó "in" tài liệu vào một thư mục trên máy tính của bạn. PDF tuy nhiên đôi khi có thể ngăn phần mềm quét từ khóa trên bảng công việc hoặc hệ thống theo dõi người tìm kiếm từ việc thu thập thông tin cho phép bạn được tìm thấy.
 
Bạn cũng có thể sử dụng định dạng MS Word (.docx) . Các tập tin .docx có thể không phải lúc nào cũng mở trên các máy tính sử dụng nền tảng Linux và Apple. các tập tin .docx cũng có thể chứa thông tin nhạy cảm như các phiên bản trước của tài liệu có thể dẫn đến sự xấu hổ. Tài liệu MS Word có thể chứa virus macro , do đó, một vài nhà tuyển dụng có thể không mở các tài liệu này.
 
Một số nhà tuyển dụng, mặc dù, có thể thích Word vì họ có thể chỉnh sửa, ví dụ như để thêm ghi chú để tham khảo tại cuộc phỏng vấn. Có một vấn đề có thể xảy ra là định dạng Word đôi khi có thể thay đổi trên các máy tính khác nhau nên bạn nên gửi email CV của bạn cho bạn bè để kiểm tra xem nó có tốt không trước khi gửi cho nhà tuyển dụng.
 

Bạn hãy xem thêm link phía dưới đây

Không có một định dạng "tốt nhất" vì có rất nhiều loại và các phiên bản của phần mềm mà bạn không thể chắc chắn rằng người nhận sẽ có thể mở CV của bạn mà không gặp vấn đề nào, đặc biệt là nếu nó đã được sản xuất trên máy tính cá nhân và đang được đọc trên máy Mac hoặc ngược lại.
 
Nó cũng tốt để đính kèm CV của bạn trong cả Word và PDF và cho phép các nhà tuyển dụng lựa chọn mà họ thích!
 
Rich Text Format (.rtf), hoặc html (định dạng trang web) là các lựa chọn thay thế khác, nhưng, như có thể nhìn thấy từ cuộc khảo sát trên, thường không được ưa thích.
 
Nếu nghi ngờ gửi hồ sơ của bạn theo một số định dạng. Email lại cho chính mình trước để kiểm tra, vì độ dài dòng có thể được thay đổi bởi trình đọc email của bạn.
 
Xem thêm Cách Gửi Hồ sơ qua E-mail

Tags:
Bình luận

Bình luận

Các bài viết mới

Các tin cũ hơn