truy Lượt Xem:171

Cách lên lịch phỏng vấn một cách duyên dáng

Bạn đã đi săn việc làm trong nhiều tháng và cuối cùng đã đáp xuống một cuộc phỏng vấn cho công việc của những giấc mơ của bạn. Và sau đó, bùng nổ. Các lỗi cúm đánh bạn như một tấn gạch hoặc bạn có được roped vào đối phó với một trường hợp khẩn cấp gia đình. Ý nghĩ bỏ lỡ ngày quan trọng có thể nhanh chóng cho bạn cảm giác chìm, nhưng nếu bạn hành động nhanh chóng và chuyên nghiệp, bạn sẽ có thể lên lịch phỏng vấn mà không gặp rắc rối nhiều
Quyết định xem lý do bạn cảm thấy bạn phải bỏ lỡ cuộc phỏng vấn có được chấp nhận hay không. Trang web tư vấn nghề nghiệp Snagajob liệt kê các lý do chính đáng để bỏ lỡ một cuộc phỏng vấn là bị bệnh, có trường hợp khẩn cấp gia đình hoặc đối phó với thời tiết khắc nghiệt nghiêm trọng, chẳng hạn như một trận bão tuyết vào ngày phỏng vấn. Một lý do không thể chấp nhận để bỏ lỡ cuộc phỏng vấn là vì nó gây trở ngại cho đời sống xã hội của bạn.

Liên lạc với người mà bạn đã đặt cuộc phỏng vấn ngay sau khi bạn nhận ra bạn cần phải lên lịch lại cuộc phỏng vấn. Ở một số công ty, người này sẽ là người phỏng vấn, trong khi ở những người khác, đó sẽ là trợ lý của người phỏng vấn. Trên trang web của mình The Job Pyramid, Pyramid Consulting Group khuyên bạn nên gọi lại để lên lịch phỏng vấn thay vì gửi email. Giải thích tình hình, xin lỗi vì sự bất tiện và sắp xếp ngày và thời gian phỏng vấn mới trong cuộc trò chuyện. Nếu cần, hãy để lại tin nhắn thoại chi tiết và tiếp tục gọi cho đến khi bạn liên lạc với người đó.

Gửi một email tiếp theo cho người phỏng vấn để nhắc lại lý do của bạn để bỏ lỡ cuộc phỏng vấn và thể hiện sự phấn khích của bạn khi gặp người phỏng vấn trong cuộc phỏng vấn mới được lên lịch lại. Trang web Job Pyramid đề xuất một email tiếp theo để thể hiện sự chuyên nghiệp và sự chú ý của bạn đến từng chi tiết.

Bạn hãy xem thêm link phía dưới đây

tiền boa

CBS News cho thấy xem xét lịch trình của người phỏng vấn. Nếu người phỏng vấn thường xuyên rời khỏi văn phòng và tìm một thời gian thỏa đáng cho cuộc phỏng vấn là một quá trình rút ra, hãy tránh lên lịch lại cuộc họp trừ khi thực sự cần thiết. Đại học Pennsylvania Dịch vụ nghề nghiệp nói rằng hủy bỏ và sắp xếp lại một cuộc phỏng vấn nên là lựa chọn cuối cùng của bạn. Ví dụ, nếu bạn bị bệnh, hãy liên hệ với người phỏng vấn để giải thích tình trạng khó khăn của bạn. Nếu cuộc phỏng vấn vẫn muốn gặp bạn, hãy lên kế hoạch - nhưng mang theo một chai nước rửa tay với bạn. Khi bạn tham dự cuộc phỏng vấn mới được lên lịch, hãy truyền đạt sự đánh giá cao của bạn cho người phỏng vấn đồng ý lên lịch lại cuộc họp.
 

Tags:
Bình luận

Bình luận

Các bài viết mới

Các tin cũ hơn