truy Lượt Xem:184

CÁCH THAY ĐỔI NGHỀ NGHIỆP Ở ĐỘ TUỔI 50

Khi bạn đã thực hiện theo ước mơ của bạn vì lý do gì, có một điểm trong cuộc sống khi bạn quyết định đó là thời gian để chỉ cần đi cho nó. Xét cho cùng, bà Moses đã không bắt đầu sự nghiệp vẽ tranh của mình cho đến khi bà ta 76 tuổi. Sau khi bước vào độ tuổi trung niên, nhiều người phát triển trẻ em đang quyết định rằng họ không muốn chờ đợi để theo đuổi niềm đam mê nghề nghiệp của mình nữa. Nhưng 50-somethings cần phải nhận thức được rằng những thay đổi lớn tác động nhiều hơn chỉ là một khu vực của cuộc sống. Sự thay đổi này thường dẫn đến một cuộc sống hoàn chỉnh

Lấy hàng

Một sự thay đổi nghề nghiệp ở mọi lứa tuổi có thể là đáng sợ, nhưng thậm chí nhiều hơn để bạn càng lớn tuổi. Khi bạn đã theo một con đường nghề nghiệp cụ thể trong suốt cuộc đời của bạn, một sự thay đổi có thể làm cho bạn cảm thấy dễ bị tổn thương và không an toàn. Bạn cần phải nhớ rằng kinh nghiệm bạn đã đạt được không thể học được ở trường. Ngay cả những người mới tốt nghiệp đại học hay sau đại học cũng không có mức kinh nghiệm bạn làm khi bạn đã làm việc cả đời. Phân tích lựa chọn của bạn và tiến hành một cách thông minh. Bây giờ không phải là thời gian để bắn từ hông hoặc thực hiện bất kỳ quyết định phát ban. Nói chuyện về ý tưởng của bạn với gia đình và bạn bè.

Huấn luyện viên nghề nghiệp

Nếu bạn nghĩ rằng bạn cần phải thay đổi ơn gọi của bạn nhưng không thực sự chắc chắn trong đó hướng bạn muốn đi sự nghiệp của bạn, hãy xem xét cuộc họp với một huấn luyện viên nghề nghiệp hoặc cố vấn. Những người này có đào tạo để giúp gợi ra công việc mơ ước của bạn hoặc niềm đam mê từ bạn để giúp bạn thực hiện những lựa chọn mới. Khi bạn ngồi sau bàn làm việc suốt đời, một công việc ngoài trời hoặc làm việc với bàn tay của bạn thay vì chỉ là đầu của bạn có thể hấp dẫn bạn. Một huấn luyện viên nghề nghiệp có thể giúp bạn phân tích các lựa chọn của bạn và tìm thấy một cái gì đó phù hợp với mong muốn, kỹ năng và chuyên môn của bạn.

Triển khai một kế hoạch

Một sự thay đổi nghề nghiệp tại hoặc trên 50 thường thay đổi các khu vực khác trong cuộc sống của bạn. Điều này có thể bao gồm việc bán nhà hiện tại của bạn và mua hoặc thuê một căn nhà mới. Bạn cũng có thể cần phải giảm chi phí sinh hoạt để xử lý một mức lương thấp hơn tiềm năng khi bạn bắt đầu một công việc mới. Dành thời gian lên kế hoạch và suy nghĩ về tất cả các lĩnh vực trong cuộc sống của bạn bị ảnh hưởng bởi sự thay đổi. Gặp gỡ hoặc nói chuyện với những người trong lĩnh vực mà bạn quan tâm để tìm hiểu thêm về nó. Bạn không muốn thực hiện thay đổi chỉ để thấy rằng bạn không thể chịu được công việc mới.

Nghiên cứu

Internet cung cấp một cơ hội tuyệt vời để cho phép các ngón tay của bạn đi bộ. Trước khi thực hiện thay đổi nghề nghiệp, hãy nghiên cứu các cơ hội việc làm trực tuyến để tìm kiếm điều gì đó hấp dẫn bạn. Có lẽ bạn đã quyết định bạn muốn bắt đầu kinh doanh mà bạn đã mơ ước, tự do, tham khảo ý kiến ​​hoặc làm việc ở nhà. Xem lại các trang web việc làm trực tuyến để tìm hiểu điều gì thu hút bạn. Internet cũng cung cấp cơ hội để thực hiện một sự thay đổi nghề nghiệp mới bằng cách làm những việc như thiết kế trang web, bán hàng liên kết, tiếp thị trực tuyến, tiếp thị đa cấp hoặc chỉnh sửa và viết. Nhiều người trên 50 đã học cách kiếm tiền từ chuyên môn và kiến ​​thức của họ ngay trong một nghề mới.

Kỹ năng và giáo dục

Đánh giá kỹ năng và giáo dục của bạn. Nếu sự nghiệp mới bạn đang nghĩ đến đòi hỏi phải đi học mà bạn chưa có, bạn có thể cân nhắc việc trở lại trường trước khi bỏ công việc hiện tại của bạn. Nghiên cứu các yêu cầu giáo dục về các lựa chọn nghề nghiệp mới của bạn để xác định xem bạn có cần chứng nhận, cấp giấy phép hay học thêm. Lập hồ sơ của bạn nếu bạn định làm việc cho người khác.

Bạn hãy xem thêm link phía dưới đây

​Cơ hội phù hợp

Bởi vì bạn đã có một công việc, việc tìm kiếm một nghề nghiệp mới không phải là vấn đề sống còn. Dành thời gian bạn cần tìm đúng công việc. Tốt hơn, nếu bạn có thể bắt đầu một phần thời gian nghề nghiệp mới trong khi bạn vẫn làm việc ở công việc cũ của mình, hãy xem xét việc chuyển từ từ sang nó để chắc chắn nó phù hợp. Chờ cơ hội thích hợp để theo đuổi ước mơ của bạn; không chỉ lên và bỏ công việc hiện tại của bạn một cách phi lý, trừ khi bạn có phương tiện tài chính để giúp bạn thực hiện chuyển đổi một cách duyên dáng.
 

Tags:
Bình luận

Bình luận

Các bài viết mới

Các tin cũ hơn