truy Lượt Xem:122

Cách thực hiện cuộc phỏng vấn xin việc khi bạn không đủ 100%

Bạn có thể không đánh trúng tất cả các nhãn hiệu, nhưng bạn vẫn có thể đánh lừa họ trực tiếp.
Cách thực hiện cuộc phỏng vấn xin việc khi bạn không đủ 100% 
Trình độ chuyên môn không nhất thiết là yêu cầu.
 
Sau nhiều giờ tìm kiếm trực tuyến, cuối cùng bạn đã phát hiện ra nó: Công việc hoàn hảo. Nó phù hợp với bạn, bạn đã lên kế hoạch nơi bạn sẽ ăn trưa với đồng nghiệp mới của mình. Sau đó, bạn nhận được một vài dấu đầu dòng cuối cùng của mô tả công việc và — ồ không! - bạn nhận ra rằng bạn không đáp ứng được tất cả các tiêu chuẩn công việc. Drat!
 
Nhưng đừng từ bỏ nó!
 
Mặc dù nghiên cứu của Harvard Business Review cho thấy 46,4% nam giới và 40,6% phụ nữ không nộp đơn xin việc vì họ không nghĩ rằng họ có đủ điều kiện để được thuê, sự thật là, đó thường là một nhận thức sai lầm. Bạn có thể hạ cánh công việc ngay cả khi bạn không đủ 100%.
 
"Hãy nhớ rằng, họ là trình độ công việc , không phải luôn luôn yêu cầu công việc," Tallia Deljou, người đồng sáng lập và chủ tịch công ty phát triển chuyên nghiệp của Mavenly + Co. Hiring phát biểu không mong đợi một ứng viên đáp ứng tất cả các bằng cấp, Deljou nói, vì vậy bạn không nên mong đợi mình.
 
"Hãy ghi nhớ rằng quá nhiều điều xảy ra trong quá trình tuyển dụng làm sáng tỏ những bằng cấp khác mà bạn có," Deljou nói, "để cho họ thấy những gì họ đang thiếu, và giải thích tại sao bạn là người phù hợp nhất cho công việc.
 
Nếu bạn đã ghi được một cuộc phỏng vấn, rất có thể nhà tuyển dụng và người quản lý tuyển dụng biết bạn đang thiếu một hoặc hai bằng cấp, nhưng họ thấy điều gì đó đặc biệt trong hồ sơ của bạn và muốn bạn làm họ thất vọng. Thực hiện theo các bước sau để sử dụng sức mạnh thuyết phục trực tiếp của bạn để thuyết phục người quản lý tuyển dụng rằng bạn có thể thực hiện công việc và làm tốt công việc đó.
 
 
 

1. Giải thích cách các kỹ năng hiện tại của bạn có thể áp dụng cho các yêu cầu

Hãy suy nghĩ về mô tả công việc như hướng dẫn của bạn để chuẩn bị phỏng vấn bằng cách thực hiện hai bài tập được đề xuất bởi Jaime Petkanics, người sáng lập tư vấn tìm kiếm việc làm tại Thành phố New York The Prepary.
 
"Đi qua dòng mô tả công việc theo dòng và, đối với bất kỳ trình độ nào bạn không đáp ứng, hãy nghĩ về một khoảng thời gian từ quá khứ của bạn, nơi bạn đã làm điều gì đó tương tự hoặc có liên quan", Petkanics nói. "Sau đó, suy nghĩ thêm ba lý do tại sao bạn sẽ tuyệt vời khi thực hiện nhiệm vụ cụ thể đó" và thực hành phản hồi của bạn trước.
 
Có thể một yêu cầu là kinh nghiệm đào tạo nhân viên mới, và bạn không có kỹ năng cứng cho điều đó - nhưng bạn huấn luyện bóng đá trong thời gian rảnh rỗi của bạn, vì vậy bạn biết một hoặc hai điều về dạy kĩ năng cho người mới học.
 
Vì vậy, bây giờ bạn đã có câu trả lời trong trường hợp họ hỏi về những kỹ năng này. Nhưng bạn không nhất thiết phải mang chúng lên trừ khi người khác làm. Bạn có thể "tập trung phản ứng của bạn vào các câu hỏi phỏng vấn về các phần của công việc mà bạn có thể chứng minh kiến ​​thức, kinh nghiệm và chuyên môn của bạn, cũng như kết quả mà bạn đã mang lại", Alyssa Gelbard, người sáng lập thành phố New York cho biết. công ty tư vấn nghề nghiệp Resume Strategists.
 

2. Nhận một số kỹ năng mới — nhanh

Chỉ vì bạn không phải là chuyên gia trong mọi chương trình hoặc kỹ năng mà họ yêu cầu, điều đó không có nghĩa là bạn không thể học được những gì bạn cần trong thời gian cho cuộc phỏng vấn. Bắt đầu chủ động về phát triển nghề nghiệp bây giờ sẽ đi một chặng đường dài.
 
Petkanics nói: “Nếu có một chương trình trong phần kỹ năng mà bạn không quen thuộc, hãy tham gia một hướng dẫn trực tuyến để bạn có thể hiểu những điều cơ bản. "Sau đó, nếu bạn được hỏi về nó trong cuộc phỏng vấn, bạn sẽ có thể cho thấy rằng bạn đã chủ động và có kiến ​​thức cần thiết - đôi giành chiến thắng."
 
Trong một số trường hợp, chỉ cần cho họ biết bạn đang học kỹ năng đó sẽ đủ để gây ấn tượng với họ.
 

 

Bạn hãy xem thêm link phía dưới đây

3. Cho họ thấy bạn biết cách tăng lên thách thức

Một cách khác để vượt qua một khoảng cách kỹ năng trong một cuộc phỏng vấn là chứng minh rằng bạn đã đến từ phía sau. Nói về thời gian bạn đã điều chỉnh công việc mới hoặc trách nhiệm mới trong vai trò mà trước đây bạn không có kinh nghiệm.
 
"Thảo luận về những gì bạn đã làm để làm quen với vấn đề và cách bạn tìm ra một giải pháp và kế hoạch," Gelbrand nói. "Mục tiêu là để cho thấy rằng bạn là một người học nhanh và chủ động thực hiện các bước để bắt kịp tốc độ."
 
Nếu bạn vẫn còn sớm trong sự nghiệp của mình, rất có thể bạn đã phải đội rất nhiều mũ trước đây - những chiếc mũ bạn chưa từng đeo trước đó. Có thể bạn đã được thuê để quản lý một nhóm, nhưng bạn cũng được yêu cầu viết thông cáo báo chí. Có thể bạn đã được thuê làm một nhà thiết kế đồ họa, nhưng bạn cũng thấy mình viết các dòng chữ bản sao. Cho thấy rằng bạn đang lừa đảo và sẵn sàng làm bất cứ điều gì là cần thiết, ngay cả khi bạn phải học một số kỹ năng mới.
 
Hãy để hồ sơ của bạn mở thêm cánh cửa
Có rất nhiều cách bạn có thể tự đặt mình vào một công việc mà bạn không hoàn toàn và hoàn toàn đủ điều kiện. Một cách để được mời tham gia nhiều cuộc phỏng vấn hơn là đảm bảo hồ sơ của bạn nêu bật các kỹ năng có thể chuyển giao và áp dụng các điểm mạnh hiện có của bạn cho công việc mà bạn quan tâm.  G và một đánh giá sơ yếu lý lịch miễn phí ngày hôm nay từ các chuyên gia tại  Dịch vụ Viết lại của Monster . Bạn sẽ nhận được phản hồi chi tiết trong hai ngày làm việc, bao gồm đánh giá về diện mạo và nội dung tiếp tục của bạn và dự đoán ấn tượng ban đầu của nhà tuyển dụng. Tạo  ấn tượng mạnh mẽ, thông minh đầu tiên là một cách tuyệt vời để có được thông điệp trên để tuyển dụng những người quản lý mà bạn đáng để có cơ hội.
 

Tags:
Bình luận

Bình luận

Các bài viết mới

Các tin cũ hơn