truy Lượt Xem:649

Cách trả lời câu hỏi phỏng vấn xin việc về làm việc với các thành viên nhóm khó khăn

Bạn đã đến cuộc phỏng vấn cho công việc mơ ước của bạn. Bây giờ, đã đến lúc gây ấn tượng với người ra quyết định bằng tài năng và kỹ năng của bạn. Sơ yếu lý lịch của bạn đã nâng cao ứng cử viên của bạn. Rõ ràng, bạn có những gì nó cần để thực hiện công việc. Các quan chức tuyển dụng sẽ sử dụng các cuộc phỏng vấn để tìm kiếm các ứng cử viên sẽ phù hợp nhất cho nhóm. Điều quan trọng là bạn truyền đạt cách bạn coi trọng việc tương tác với các thành viên khác trong nhóm và những gì bạn làm khi gặp phải xung đột. Bắt đầu bằng cách viết ra câu trả lời cho các câu hỏi tiềm năng về làm việc với các thành viên nhóm khó khăn. Tiếp tục bằng cách thực hành với gia đình hoặc bạn bè. Khi đó là thời gian cho cuộc phỏng vấn lớn, hãy nhiệt tình, dễ tiếp cận và tràn đầy năng lượng. Nếu bạn thể hiện sự nhiệt tình của mình đối với công việc và làm việc với người khác, công việc sẽ là của bạn.

Thể hiện kỹ năng giao tiếp

Một quan chức tuyển dụng sẽ quan tâm đến việc tìm hiểu thêm về khả năng tương tác của bạn với người khác. Hãy sẵn sàng cho các câu hỏi tình huống hoặc dựa trên kỹ năng. Nếu bạn chưa gặp phải một kịch bản nào được đặt ra cho bạn, hãy nói rõ cách bạn phản ứng nếu đối mặt với nó.
Hãy kể cho tôi nghe về một thời gian bạn phải can thiệp vì đồng nghiệp đã không thực hiện phần của họ và một dự án có nguy cơ thất bại.
Câu trả lời:
Khi tôi làm việc với một thành viên trong nhóm trong một dự án, tôi tập trung vào làm việc chặt chẽ với những người khác. Tôi thấy rằng làm việc cộng tác, từ đầu đến cuối, có nghĩa là cả hai người đều được đầu tư như nhau.

Nhấn mạnh tính linh hoạt

Lãnh đạo là một sự cân bằng tinh tế giữa nổi bật và bị ép buộc. Một quan chức tuyển dụng cần biết rằng bạn có thể giữ mình trong tình huống đầy thách thức, nhưng bạn sẵn sàng linh hoạt, vì lợi ích của một kết quả tích cực. Hãy chuẩn bị để thể hiện sự sẵn sàng của bạn để đặt cái tôi của bạn vào ổ ghi phía sau để cung cấp kết quả. 
Câu hỏi:
Bạn làm gì khi bạn không đồng ý với đồng nghiệp về phương hướng của dự án và bạn sẽ làm gì để giải quyết tình huống này?
Câu trả lời:
Linh hoạt là tên đệm của tôi. Tôi hiểu rằng ý tưởng của tôi chỉ là một phần của giải pháp. Kết quả tốt nhất đến từ một nhóm các thành viên trong nhóm làm việc cùng nhau. Tôi biết cách khẳng định ý kiến ​​của mình, nhưng tôi luôn sẵn sàng thỏa hiệp vì lợi ích của tổ chức.

Truyền thông tích lũy

Truyền thông là mấu chốt của việc giải quyết xung đột. Chứng tỏ bạn có kỹ năng giao tiếp mạnh mẽ nhấn mạnh rằng bạn hiểu cách là việc tốt với người khác. Kết hợp tầm quan trọng của giao tiếp, như một hành vi chuẩn mực, khi xử lý các tình huống khó khăn.
Câu hỏi:
Làm thế nào để bạn có được mua từ các thành viên trong nhóm về một ý tưởng nằm ngoài hộp?
Câu trả lời:
Tôi tin rằng cách tốt nhất để bán ý tưởng cho các thành viên khác trong nhóm hoặc quản lý là cung cấp thông tin rõ ràng, chi tiết. Một ý tưởng ở thời kỳ sơ khai thật khó để mọi người hiểu. Chia sẻ một ý tưởng dựa trên kết quả và mục tiêu của tổ chức là cách tốt nhất để đưa mọi người lên tàu.

Bạn hãy xem thêm link phía dưới đây

Underscore là một người chơi nhóm

Một quan chức tuyển dụng cần biết rằng bạn cam kết trở thành một người chơi nhóm. Bạn có thể mong đợi các câu hỏi về những gì bạn sẽ làm để trở thành một phần có giá trị của nhóm khi làm việc với các nhân viên đang lật đổ nhóm. Thảo luận về tầm quan trọng của việc xây dựng mối quan hệ làm việc tích cực với những người khác và cách các nhóm chức năng cao cải thiện sự hài lòng của nhân viên và thành công của tổ chức. 
Câu hỏi:
Cách tiếp cận của bạn khi bạn được chỉ định vào một nhóm gặp khó khăn khi làm việc cùng nhau?
Câu trả lời:
Tôi thực sự thích làm việc trong môi trường nhóm. Tôi tin rằng các mối quan hệ cá nhân đích thực là mấu chốt của việc xây dựng một đội ngũ mạnh mẽ. Nếu tôi được chỉ định vào một nhóm đang gặp xung đột, tôi sẽ cố gắng tạo ra sự hiểu biết và khuyến khích đối thoại để cải thiện tính năng động của nhóm.

Tags:
Bình luận

Bình luận

Các bài viết mới

Không có tin nào

Các tin cũ hơn