truy Lượt Xem:173

Cách tự rèn luyện bản thân

Cho dù bạn đang làm việc, tự làm chủ hay thất nghiệp, bạn sẽ cần phải tự kỷ luật để cải thiện tình hình của mình. Điều này là bởi vì không ai sẽ buộc bạn phải vượt trội. Thay vào đó, kỷ luật bên ngoài chỉ sẽ buộc bạn phải đạt được mức tối thiểu. Nếu bạn muốn làm tốt hơn điều này, bạn cần phải phát triển và thực hành kỷ luật tự giác. Chìa khóa để phát triển kỷ luật tự giác là thực hành kỷ luật tự giác; nếu bạn thực hành một chút, mỗi ngày, cuối cùng bạn sẽ tiếp thu các kỹ năng bạn cần và kỷ luật tự giác sẽ trở thành bản chất thứ hai.
Loại bỏ những ảnh hưởng mất tập trung khỏi nhà và cuộc sống của bạn. Cách dễ nhất để khuyến khích một quyết định tốt là loại bỏ sự cám dỗ ngay từ đầu. Vì vậy, nếu bạn liên tục lãng phí thời gian chơi trò chơi máy tính khi bạn nên học tập, hãy xóa các trò chơi trên máy tính của bạn. Điều này buộc tự kỷ luật bằng cách làm cho nó ít hơn của một sự lựa chọn và nhiều hơn một lối sống.

Nói cho bản thân biết bạn đang làm gì tốt. Điều này có thể bằng lời nói hoặc dưới hình thức độc thoại nội bộ, hoặc bạn có thể tự viết ghi chú và email. Bằng cách khuyến khích bản thân, bạn đang đưa người khác ra khỏi phương trình và củng cố "bản thân" trong kỷ luật tự giác.

Lịch công việc. Nếu bạn có một dự án lớn do trong hai tuần, không chỉ viết "dự án do" trên lịch của bạn. Thay vào đó, hãy chia thành từng phần và lên lịch riêng từng phần. Vì vậy, bạn có thể viết "nghiên cứu sơ bộ do" trong ba ngày, "phác thảo do" trong một tuần, "dự thảo thô" do trong 10 ngày và "dự thảo cuối cùng" do trong hai tuần. Thật khó để bỏ qua thời hạn khi chúng ở ngay lập tức, vì vậy hãy tập trung vào việc làm cho chúng càng sớm càng tốt.

Bạn hãy xem thêm link phía dưới đây

Đặt thói quen cho mỗi ngày. Nếu bạn đặt thời gian cụ thể mỗi ngày để làm những việc nhất định, chẳng hạn như làm việc trên các dự án, dọn dẹp và đi đến phòng tập thể dục, thì sẽ khó khăn hơn nhiều để tránh các nhiệm vụ này. Nếu bạn làm thế, bạn sẽ ý thức nhiều hơn về thực tế là bạn đã làm như vậy; thói quen về cơ bản sẽ đánh lừa bạn thành kỷ luật tự giác.
 
Đảm bảo rằng bạn làm những điều khiến bạn hạnh phúc. Chúng có thể bao gồm sở thích, thể thao hoặc chỉ thư giãn. Nếu kỷ luật tự giác khiến bạn không hài lòng, thì điều đó sẽ rất khó để dính vào.

Tags:
Bình luận

Bình luận

Các bài viết mới

Các tin cũ hơn