truy Lượt Xem:96

Cách viết thư thoát

Bạn đã quyết định rời khỏi công việc hiện tại của mình để theo đuổi các cơ hội nghề nghiệp khác hoặc một vị trí khác tại một công ty đối thủ. Bạn có thể thấy khó để thông báo cho đồng nghiệp của mình rằng bạn đang rời khỏi vị trí của mình. Cách tốt nhất để thông báo cho sếp hoặc giám sát viên của bạn về quyết định của bạn là viết một lá thư xuất cảnh hoặc từ chức. Một khi bạn biết làm thế nào để viết một lá thư xuất cảnh hiệu quả, bạn sẽ đúng cách thể hiện bản thân, trong khi vẫn còn chuyên nghiệp cùng một lúc.

Hướng dẫn

Địa chỉ thư của bạn cho người giám sát của bạn. Thư của bạn nên được trao cho người giám sát trực tiếp hoặc ông chủ của bạn, không phải là Giám đốc điều hành hoặc chủ sở hữu của công ty. Khi nghi ngờ, hãy gửi thư cho phòng Nhân sự của bạn.
Nêu rõ rằng bạn đang thoát khỏi vị trí của bạn. Nếu có thể, hãy cung cấp ngày từ chức của bạn sẽ trở thành chính thức. Cung cấp thông báo hai tuần sẽ cung cấp cho bạn nhiều thời gian để hoàn thành bất kỳ công việc nổi bật bạn có thể có hoặc đào tạo thay thế của bạn. Xem xét việc cung cấp một lời xin lỗi cho chủ nhân của bạn nếu bạn cần phải rời khỏi vị trí của bạn với ít hoặc không có thông báo.
 
Lưu ý lý do của bạn về lý do bạn thoát khỏi vị trí của mình. Nếu bạn không đưa ra lý do cụ thể, hãy nói với chủ nhân của bạn rằng bạn đã quyết định theo đuổi các cơ hội nghề nghiệp ở nơi khác.

Bạn hãy xem thêm link phía dưới đây

Cảm ơn giám sát viên hoặc chủ nhân của bạn để có cơ hội làm việc tại công ty và bất kỳ tiến bộ nghề nghiệp nào bạn có thể đã trải qua trong thời gian làm việc của bạn.
 
Giữ chuyên nghiệp trong suốt lá thư của bạn. Trong khi bạn muốn thể hiện cảm xúc thật của mình, tốt nhất là tránh đốt cầu vì nó có thể ảnh hưởng xấu đến bạn trong tương lai. Không để lại cảm giác bị bệnh là chính sách tốt nhất vì bạn có thể yêu cầu một tài liệu tham khảo hoặc thấy mình làm việc với các giám sát viên hoặc đồng nghiệp của bạn trong tương lai.

Tags:
Bình luận

Bình luận

Các bài viết mới

Các tin cũ hơn