truy Lượt Xem:266

Cách Viết và Gửi Email Chuyên nghiệp

 
Khi bạn gửi tin nhắn chuyên nghiệp, thật sự quan trọng để đảm bảo rằng thông điệp là hoàn hảo. Bạn không muốn thổi một cơ hội bằng cách thực hiện bất kỳ sai lầm - hoặc trong cách bạn gửi email hoặc cách bạn theo dõi các tin nhắn email của bạn 
 
Cho dù bạn đang gửi email cho chủ nhân một bức thư giới thiệu, thư cảm ơn, thư từ chức, yêu cầu thư giới thiệu hoặc viết thư vì những lý do phi cá nhân khác, bạn nên luôn đảm bảo rằng email của mình được tổ chức và chuyên nghiệp.
 
Đây là những gì để đưa vào thư của bạn, những gì không bao gồm, và cách đóng, ký tên và gửi thư email của bạn.
 
Mời bạn tham khảo thêm: 
 
 
 

Nguyên tắc về Email Chuyên nghiệp

 
Dòng tiêu đề: Dòng chủ đề nên truyền tải nhanh mục đích của bạn cho việc viết. Dòng chủ đề của bạn có thể đơn giản như "Cảm ơn" hoặc "Yêu cầu Khuyến nghị"
 
Lời chào: Ngay cả khi bạn viết một email ngắn, hãy gửi lời chào. Nếu bạn biết tên của người đó, hãy bao gồm nó. Trừ khi bạn đang ở trên cơ sở tên đầu tiên với người đó, gọi cho họ theo tên của họ.
 
 
Chiều dài: Giữ email càng súc tích càng tốt. Mọi người có xu hướng lướt qua email dài, vì vậy chỉ bao gồm thông tin thiết yếu.
Phong cách Phông chữ: Tránh các phông chữ trang trí hoa văn, vui tươi hoặc có màu; những điều này chỉ đơn giản làm sao lãng người nhận từ thông điệp thực sự của bạn. Tránh sử dụng chữ in đậm và in nghiêng, khiến email trở nên lộn xộn. Đừng viết bằng chữ cái hoa; điều này xảy ra là tức giận hoặc quá nóng trong email.
 
Biểu tượng cảm xúc: Không bao gồm các biểu tượng cảm xúc trong email chuyên nghiệp; tiết kiệm cho các thư tín cá nhân.
Chính tả và ngữ pháp: Chỉ vì bạn viết email không có nghĩa là bạn nên lúng túng về chính tả và ngữ pháp. Chỉnh sửa email của bạn một cách cẩn thận trước khi gửi. Một thông báo không có lỗi cho người nhận biết rằng email của bạn nên được xem xét nghiêm túc.
 
Đóng cửa: Đăng xuất với một đoạn ngắn "Cảm ơn", "Tốt nhất" hoặc gửi đơn giản khác, và sau đó tên của bạn. Hầu hết các tài khoản email cho phép bạn nhúng một chữ ký với tên, tiêu đề và thông tin liên lạc của bạn vào mỗi email. Đây là một cách tuyệt vời để làm cho mỗi thư từ chuyên nghiệp hơn.

Làm thế nào để gửi tin nhắn email chuyên nghiệp

Đảm bảo tin nhắn của bạn đã hoàn tất:  Trước khi bạn nhấp vào Gửi kiểm tra kép để đảm bảo dòng Chủ đề của email của bạn được điền vào, bạn đã bao gồm một chữ ký , bạn đang gửi thông báo cho người liên lạc đúng, và bạn đã điền vào Bcc lĩnh vực để gửi một bản sao cho mình để bạn có một hồ sơ của email.
 
Proof Email Message:  Trước khi bạn nhấn send, cũng hãy chắc chắn rằng bạn kiểm tra chính tả và kiểm tra ngữ pháp và viết hoa của bạn. Họ cũng quan trọng trong thư tìm kiếm việc làm qua thư điện tử vì họ đang ở trong một bức thư.
 
Gửi tin nhắn Email Kiểm tra:  Trước khi bạn thực sự gửi email, hãy gửi thông báo cho chính mình trước để kiểm tra xem định dạng có hoạt động hay không. Nếu mọi thứ có vẻ tốt, hãy gửi lại cho công ty hoặc cá nhân bạn đang viết thư.
 
Gửi bản sao của thư email tới bản thân bạn:  Sử dụng trường Bcc để gửi một bản sao của email tới bản thân bạn, do đó bạn có một bản ghi khi bạn gửi tin nhắn và bạn đã gửi nó đến ai. 
 

Bạn hãy xem thêm link phía dưới đây

Gửi bản sao của bạn:  Với nhiều chương trình email, bạn có thể gửi thư mục. Thiết lập một thư mục cho tất cả email tìm kiếm việc làm của bạn và gửi bản sao thư email bạn gửi trong thư mục tìm kiếm việc làm. 
 
Kiểm tra email thường xuyên:  Thời gian là điều cốt yếu khi bạn tìm kiếm việc làm. Điều quan trọng là kiểm tra email thường xuyên và thường xuyên để bạn không bỏ lỡ bất kỳ cơ hội quan trọng nào. Ít nhất, hãy kiểm tra email của bạn vào buổi sáng và vào buổi chiều sớm, vì vậy bạn sẽ có thời gian để phản hồi kịp thời cho các thư trả lời mà bạn nhận được.

Tags:
Bình luận

Bình luận

Các bài viết mới

Các tin cũ hơn