truy Lượt Xem:294

Cách xử lý và giải quyết xung đột tại nơi làm việc

Tại một số thời điểm trong sự nghiệp của bạn, đặc biệt nếu bạn ở vị trí lãnh đạo , bạn sẽ thấy mình xử lý xung đột tại nơi làm việc và sẽ cần tìm các phương pháp giải quyết xung đột phù hợp để giúp cải thiện tình hình.
 
Có nhiều cách khác nhau để tiếp cận giải quyết xung đột - và cho rằng đó là một lĩnh vực rộng thường đòi hỏi chuyên môn hóa và nhiều năm đào tạo để hoàn toàn làm chủ, bạn không nên mong muốn trở thành một chuyên gia chỉ sau một đêm. Tuy nhiên, điều quan trọng là phải có một số kỹ năng quản lý xung đột cơ bản trong nhà xe của bạn để có thể lãnh đạo một nhóm hiệu quả, cộng tác với những người khác và tạo ra nơi làm việc hoạt động tốt.

Quản lý xung đột là gì?

Quản lý xung đột, hay năng lực xung đột , là "khả năng phát triển và sử dụng các kỹ năng nhận thức, cảm xúc và hành vi nhằm nâng cao kết quả sản xuất của xung đột trong khi giảm khả năng leo thang hoặc gây hại", hoặc nói khác đi, có "các cuộc đối thoại quan trọng" và "các cuộc đối đầu quan trọng." Nói cách khác, nó liên quan đến việc học cách xử lý các tình huống khi chúng phát sinh một cách bình tĩnh và đo lường, tính đến các tính cách và nhu cầu của cá nhân, và đưa ra một giải pháp góp phần thúc đẩy động lực trong tổ chức.
 
Kỹ năng giải quyết xung đột có thể xảy ra trong bất kỳ tình huống nào: xung đột giữa một nhân viên và người quản lý của họ, hai thành viên của một nhóm, hoặc một khách hàng và nhân viên, chẳng hạn. Và sẽ không có hai xung đột giống nhau - một số có thể là cá nhân, một số có thể liên quan đến công việc và một số khác có thể chỉ đơn giản là kết quả của việc truyền thông sai. Bất kể loại xung đột nào bạn đang giải quyết, thông thường bạn sẽ cần rút ra từ một kỹ năng cốt lõi về kỹ thuật giải quyết xung đột để giúp hướng dẫn các bên liên quan đến một kết quả tích cực.

Kỹ năng quản lý xung đột hàng đầu tại nơi làm việc

1. Truyền thông
Khi nói đến giải quyết xung đột, khả năng giao tiếp rõ ràng và hiệu quả là điều cần thiết. Bạn sẽ cần có khả năng lắng nghe một cách khách quan, đặt câu hỏi đúng và trả lời theo cách không đổ lỗi hoặc khiến các cá nhân cảm thấy bị gạt bỏ. Điều này liên quan đến sự cân bằng tinh tế của sự cởi mở và lòng tốt với sự thẳng thắn và vững chắc - nếu có một vấn đề cần được giải quyết, bạn cần có thể truyền đạt rõ ràng vấn đề là gì và cần phải thực hiện hành động nào để giải quyết nó.
 
2. Lắng nghe
Một trong những tài sản lớn nhất mà một cá nhân có thể có khi giải quyết xung đột nơi làm việc là khả năng lắng nghe. Định vị mình là một bên thứ ba vô tư và cho tất cả các cá nhân liên quan biết rằng họ có thể tin tưởng bạn là người đồng cảm, không phán xét và có khả năng xử lý thông tin nhạy cảm và bí mật sẽ đảm bảo rằng bạn có được một bức tranh chính xác về tình huống từ mọi góc độ . Đây cũng là một chiến lược phòng ngừa tuyệt vời - nếu nhóm của bạn biết rằng họ có thể gặp bạn khi có vấn đề và chúng sẵn sàng giúp họ đưa ra các chiến lược phù hợp, nó sẽ tiến một bước dài để giải quyết xung đột trong tương lai trong bạn cơ quan.
 
3. Tính trực tiếp
Nó có thể được cám dỗ để bỏ qua các xung đột và hy vọng rằng họ chỉ đơn giản là đi, hoặc tự giải quyết. Thật không may, điều đó gần như không bao giờ xảy ra - những xung đột được chải dưới tấm thảm có xu hướng bùng phát và thậm chí còn tồi tệ hơn theo thời gian. Điều quan trọng là phải vượt qua bất kỳ ác cảm nào để xử lý xung đột và giải quyết các vấn đề phát sinh trực tiếp, một cách kịp thời và trực tiếp.

Bạn hãy xem thêm link phía dưới đây

4. Giải quyết vấn đề
Là một nhà lãnh đạo, bạn thường phải đưa ra giải pháp cho các vấn đề phát sinh trong nhóm của mình. Mặc dù đôi khi bạn sẽ cần phải làm việc với những người khác - ví dụ: bộ phận nhân sự của bạn hoặc những người quản lý khác - để tìm các giải pháp này, điều quan trọng là bạn có thể tự giải quyết vấn đề. Điều này liên quan đến việc cân nhắc tất cả thông tin, suy nghĩ mọi thứ một cách hợp lý và đưa ra giải pháp có tính đến các quan điểm khác nhau và dẫn đến kết thúc cuộc xung đột và động lực tích cực về phía trước cho tổ chức.
 
5. Lãnh đạo
Một trong những kỹ năng lớn nhất bạn sẽ cần để giải quyết xung đột tại nơi làm việc là lãnh đạo . Là một nhà lãnh đạo, bạn có trách nhiệm đặt ra các quy tắc cơ bản cho nhóm của mình về các hành vi và quy tắc nơi làm việc được chấp nhận và dẫn dắt bằng ví dụ. Nếu bạn thể hiện sự công bằng, trách nhiệm và khẩn cấp khi xử lý các xung đột khi chúng phát sinh, bạn sẽ đi một chặng đường dài để ngăn chặn các xung đột trong tương lai - và nhóm của bạn sẽ biết rằng nếu có vấn đề phát sinh, bạn sẽ xử lý chúng theo quy trình họ có thể tin tưởng.

Tags:
Bình luận

Bình luận

Các bài viết mới

Các tin cũ hơn