truy Lượt Xem:149

Câu hỏi về cài đặt mục tiêu để tự hỏi bản thân

Cho dù bạn đang cố gắng tiến lên trong cuộc sống cá nhân hoặc cuộc sống kinh doanh của mình, việc đặt mục tiêu có thể giúp bạn đi đúng hướng. Mục tiêu không chỉ cung cấp cho bạn một mục tiêu để nhắm vào mà còn giúp bạn tập trung lại khi bạn không còn chắc chắn về lý do tại sao hoặc những gì bạn đang làm. Hãy tự hỏi mình một số câu hỏi trước khi đặt mục tiêu của bạn có thể giúp tạo ra một con đường thẳng để đưa bạn đến nơi bạn muốn đến

Tôi có thể hoàn thành điều gì sẽ khiến tôi cảm thấy tốt về bản thân mình?

Tom Mendoza viết trong một bài báo của Forbes rằng anh tin vào việc đặt ra các mục tiêu khiến bạn cảm thấy tốt về bản thân. Lý thuyết của ông là cả hai đều nâng bạn lên và tạo ra một vòng phản hồi cá nhân mà cuối cùng thay đổi cuộc sống của bạn. Bạn không chỉ bắt đầu hành động khác nhau, nhưng bạn bắt đầu mang theo mình một cách khác nhau.

Tôi muốn gì?

Nếu bạn chưa đạt được mục tiêu mà bạn đã đặt ra cho mình trong quá khứ, có thể là do bạn không chắc chắn về những gì bạn thực sự muốn. Làm cho mục tiêu của bạn càng cụ thể càng tốt. Tiềm thức của bạn làm việc chăm chỉ hơn để có được kết quả bạn mong muốn khi bạn sử dụng các mục tiêu cụ thể hơn là những mục tiêu chung. Nếu bạn muốn thay đổi công việc, hãy quyết định một loại công việc cụ thể mà bạn muốn thay vì đưa ra một tuyên bố tổng quát rằng mục tiêu của bạn là chỉ cần tìm một công việc khác.

Tại sao tôi muốn nó?

Kiểm tra với cảm xúc của riêng bạn cho phép bạn đào sâu và khám phá lý do tại sao bạn muốn đạt được mục tiêu. Nếu bạn đang cố gắng để đạt được mục tiêu cho người khác, nó có thể không phải là những gì bạn thực sự muốn. Thường khó có thể đạt được mục tiêu cho người khác, và bạn thực sự có thể thấy rằng mục tiêu của bạn không phải là những gì bạn thực sự mong muốn. Hãy trung thực với chính mình để xác định những gì nó là bạn thực sự muốn.

Khoảng thời gian để đạt được mục tiêu của tôi là gì?

Tự giúp đỡ và diễn giả động lực Brian Tracy nói rằng, với một mục tiêu để đạt được, nó phải có một điểm bắt đầu và điểm dừng chắc chắn. Ví dụ, nếu bạn muốn giảm cân và chỉ đơn giản nói rằng mục tiêu của bạn là giảm cân, bạn không có mục tiêu đo lường được. Tuy nhiên, khi bạn đặt mục tiêu vào một khung thời gian cụ thể, bạn có thể đo lường cách bạn đang tiến triển và đánh giá lại những gì bạn đang làm khi bạn tiến gần hơn đến ngày mục tiêu của mình.

Bạn hãy xem thêm link phía dưới đây

Tại sao tôi chưa đạt được mục tiêu của mình?

Xác định lý do tại sao bạn chưa đạt được mục tiêu trong quá khứ là một bước quan trọng trong việc thay đổi mô hình cuộc sống của bạn. Hầu hết mọi người thất bại trong nỗ lực mục tiêu của họ bởi vì họ thiếu một kỹ năng, cơ thể của kiến ​​thức hoặc chất lượng trong chính họ. Một khi bạn nhận ra những gì nó được giữ lại cho bạn, sau đó bạn có thể làm việc để đạt được các kỹ năng cần thiết, thông tin hoặc kiến ​​thức mà bạn cần.

Tags:
Bình luận

Bình luận

Các bài viết mới

Các tin cũ hơn