truy Lượt Xem:442

Chế độ ăn uống làm giảm nguy cơ ung thư vú

Phụ nữ muốn tự bảo vệ mình trước khi phát triển ung thư vú trước thời kỳ mãn kinh nên chắc chắn ăn cà rốt của họ, kết quả của nghiên cứu mới đề xuất.
Tiến sĩ Laura I. Mignone thuộc Trường Y tế Công cộng Harvard ở Boston nhận thấy rằng phần lớn các loại rau giàu carotenoid tiền phụ nữ tiền mãn kinh ăn mỗi ngày, nguy cơ phát triển bệnh càng thấp.
Carotenoids là chất màu thực vật có đặc tính chống oxy hóa mạnh. Chúng được tìm thấy trong "cà rốt, cải xoăn, rau lá xanh, những thứ mà mẹ bạn luôn bảo bạn ăn", Mignone nói.
 
Hầu hết các yếu tố nguy cơ ung thư vú là phụ thuộc vào hormone, ví dụ, độ tuổi mà một người phụ nữ bắt đầu kinh nguyệt hoặc bao nhiêu tuổi khi cô có con đầu lòng, Mignone lưu ý. "Đây là những thứ mà phụ nữ không thể thay đổi."

Nhưng, bà nói thêm, chế độ ăn uống có thể là một yếu tố nguy cơ có thể thay đổi được. Cô và các cộng sự đã kiểm tra mối quan hệ giữa các loại trái cây và rau quả giàu carotenoid trong chế độ ăn uống và nguy cơ ung thư vú bằng cách so sánh chế độ ăn của 5 707 phụ nữ bị ung thư vú xâm lấn và 6 389 kiểm soát khỏe mạnh.

Bạn hãy xem thêm link phía dưới đây

Hai khẩu phần ăn chay có thể làm giảm nguy cơ 17%

Mức carotenoid cao hơn vitamin A, beta carotene, alpha carotene và lutein / zeaxanthin làm giảm nguy cơ ung thư vú ở phụ nữ tiền mãn kinh, nhưng không phụ nữ sau mãn kinh. Ăn ít nhất hai khẩu phần rau giàu carotenoid mỗi ngày làm giảm nguy cơ 17%, Mignone giải thích.
 
Carotenoids đã được chứng minh là can thiệp vào tín hiệu oestrogens, nhà nghiên cứu ghi nhận, điều mà cô và các cộng sự tin rằng có thể giải thích tại sao tác dụng ngăn ngừa ung thư của họ sẽ bị giới hạn ở phụ nữ tiền mãn kinh.
 
Và, bà nói thêm, các hiệu ứng chống oxy hóa của các sắc tố cũng có thể là một yếu tố. "Chúng là chất chống oxy hóa rất mạnh trong cơ thể, và chúng có thể hấp thụ rất nhiều chất gây ung thư mà mọi người tiếp xúc

Tags:
Bình luận

Bình luận

Các bài viết mới

Các tin cũ hơn