truy Lượt Xem:910

Chi phí thuê kho bên DN có đưa vào CP hợp lý, hợp lệ 

xin cho hỏi? DN mình thuê kho, có hợp đồng và PLHĐ thuê kho, Thanh toán tiền thuê kho bằng chuyển khoản. mấy năm trước có hóa đơn ( DN cho thuê xuất cho DN mình), nhưng năm nay DN cho thuê không xuất hóa đơn do bị CCT thu hồi hóa đơn. vậy Chi phí thuê kho bên DN mình có đưa vào CP hợp lý, hợp lệ khi quyết toán thuế TNDN không?

- Nếu bạn làm hợp đồng thuê kho với doanh nghiệp, doanh nghiệp phải xuất hóa đơn cho doanh nghiệp bạn và có chứng từ thanh toán phù hợp tại điểm c, khoản 1, điều 4 thông tư 96/2015/TT-BTC “Khoản chi nếu có hoá đơn mua hàng hoá, dịch vụ từng lần có giá trị từ 20 triệu đồng trở lên (giá đã bao gồm thuế GTGT) khi thanh toán phải có chứng từ thanh toán không dùng tiền mặt’’ thì tiền thuê kho mới được tính vào chi phí hợp lý.
 
- Còn nếu bạn làm hợp đồng thuê kho với cá nhân thì bạn tham khảo tại điểm 2.4 khoản 2 điều 4 Thông tư 96 và theo khoản 2.5 quy định tại điều 4 Thông tư 96/2015/TT-BTC.
 

Bạn hãy xem thêm link phía dưới đây

hạch toán tiền thuê nhà làm văn phòng, chứng từ thanh toán tiền thuê nhà, chi phí thuê nhà dưới 100 triệu, chi phí thuê văn phòng không có hóa đơn, hóa đơn cho thuê nhà, bảng kê 01/tndn (ban hành kèm theo thông tư số 78/2014/tt-btc), chứng từ nộp thuế thay chủ nhà, tiền thuê nhà trên 100 triệu
 
 

Tags:
Bình luận

Bình luận

Các bài viết mới

Các tin cũ hơn