truy Lượt Xem:253

Chuyên ngành Tài chính: Điều gì sẽ xảy ra với tư cách là Chuyên viên Tài chính

Bằng cấp có thể mở ra cơ hội cho nhiều cơ hội và con đường sự nghiệp đa dạng. Các chương trình cấp bằng được cung cấp tại AIU sẽ không nhất thiết dẫn đến sự nghiệp đặc trưng. Bộ sưu tập các bài viết này nhằm giúp thông báo và hướng dẫn bạn trong quá trình xác định mức độ và loại chứng chỉ phù hợp với con đường sự nghiệp mong muốn của bạn.
 
Đối với những người biết rằng họ muốn làm việc với ngân sách và đầu tư, cho khách hàng cá nhân hoặc trong một công ty lớn hơn, sự lựa chọn giữa bằng cấp kế toán và tài chính có thể là một điều khó khăn. Chính xác thì chuyên ngành tài chính là gì và tại sao chuyên ngành tài chính thay vì các bằng cấp tương tự khác như kế toán? Chuyên ngành tài chính có thể là quyết định đúng đắn nếu bạn thích giải quyết vấn đề, chú ý chặt chẽ đến chi tiết hoặc thấy rằng bạn thích xem thị trường chứng khoán và đưa ra dự đoán về đầu tư. Giống như kế toán, chuyên ngành tài chính sẽ cần phải có kỹ năng toán học mạnh mẽ và có thể làm việc với các bộ dữ liệu phức tạp, nhưng vai trò tài chính có thể mang lại nhiều cơ hội hơn để làm việc với nhiều khách hàng và nhà đầu tư khác với vai trò kế toán có thể liên quan đến cá nhân, đơn độc hơn công việc.
 
Dưới đây là tổng quan về các loại bằng cấp tài chính bạn có thể chọn theo đuổi, cũng như một số nghề nghiệp và chứng chỉ phổ biến nhất có sẵn cho các chuyên ngành tài chính.

Các loại bằng cấp tài chính

Một chuyên ngành tài chính thường được cung cấp như một bằng cử nhân hoặc thạc sĩ nghệ thuật hoặc như một chuyên ngành trong một chương trình quản trị kinh doanh. Điều này khác với bằng kế toán, thường là bằng cử nhân hoặc thạc sĩ khoa học (mặc dù đôi khi cũng được cung cấp như một chuyên ngành cho một văn bằng quản trị kinh doanh). Chuyên ngành tài chính có các lớp giúp họ chuẩn bị theo dõi và phân tích xu hướng trên thị trường tài chính, đánh giá và lập kế hoạch cho sức khỏe tài chính dài hạn của một công ty hoặc cá nhân và tư vấn về các quyết định đầu tư.

Bằng liên kết về Tài chính hoặc Quản trị kinh doanh với chuyên ngành Tài chính

Bằng cấp liên kết có thể là một giới thiệu tuyệt vời về các kỹ năng và kiến ​​thức cơ bản cần thiết cho các công việc cấp đầu vào trong lĩnh vực này. Mặc dù không phải tất cả các tổ chức đều cung cấp bằng cấp liên kết cụ thể về tài chính, nhưng thường thì một chương trình liên kết của chương trình quản trị kinh doanh sẽ bao gồm một số khóa học quản lý tài chính giới thiệu, cũng như Kinh tế vĩ mô, Kinh tế vi mô và Nguyên tắc kế toán.

Cử nhân Tài chính hoặc Quản trị kinh doanh với chuyên ngành Tài chính

Theo đuổi bằng cử nhân tài chính có thể là lựa chọn tốt nhất cho những người biết họ muốn có một sự nghiệp trong lĩnh vực tài chính và muốn chuẩn bị cho mình một số công việc tài chính cấp đầu vào ngay sau khi tốt nghiệp. Bằng cử nhân được xây dựng dựa trên các kỹ năng và khóa học nền tảng được chương trình liên kết và được thiết kế để phát triển hơn nữa kiến ​​thức của sinh viên về các công cụ quản lý tài chính, phân tích và thực hành đầu tư và hệ thống tài chính phức tạp mà các doanh nghiệp ngày nay hoạt động.
Các khóa học phổ biến trong chuyên ngành tài chính có thể bao gồm:
Kế hoạch vốn
Mua lại quỹ
Quản lý tài sản và nợ
Quản lý tài chính quốc tế
Phân tích tài chính
Thạc sĩ Tài chính hoặc Quản trị kinh doanh với chuyên ngành Tài chính
Một số vị trí tài chính cấp cao nhất định có thể yêu cầu bằng cấp cao (xem bên dưới), điều này thường thúc đẩy các chuyên gia làm việc hoàn thành bằng Thạc sĩ Tài chính hoặc MBA - Tài chính với hy vọng tiến lên trong vai trò hiện tại. Chương trình cấp bằng thạc sĩ được thiết kế để giúp sinh viên điều chỉnh các kỹ năng phân tích và quản lý tài chính của họ, thường tập trung vào quản lý tài chính toàn cầu và chiến lược công ty.
 
Các khóa học phổ biến cho chuyên ngành tài chính trong MBA có thể bao gồm:
 
Quản lý tài chính toàn cầu
Kinh tế cho Giám đốc toàn cầu
Phân tích báo cáo tài chính
Các dẫn xuất
Lý thuyết tài chính doanh nghiệp
Công việc chung cho chuyên ngành tài chính
Các nhà đầu tư cá nhân cũng như các công ty thuộc mọi quy mô cần giúp đưa ra các quyết định tài chính quan trọng, điều đó có nghĩa là bằng cấp tài chính có xu hướng khá linh hoạt . Dưới đây là các mô tả cho một số công việc cấp phổ biến nhất cho các chuyên ngành tài chính, mỗi công việc liên quan đến phân tích tài chính và đầu tư theo những cách khác nhau.

Quản lý tài chính 1

Các nhà quản lý tài chính theo dõi sức khỏe và hoạt động tài chính của công ty để giảm thiểu rủi ro và tối đa hóa lợi nhuận. Họ chịu trách nhiệm tạo báo cáo tài chính và cung cấp lời khuyên cho quản lý cấp trên về cách chỉ đạo kế hoạch tài chính và tài sản của công ty. Các chức danh công việc phổ biến cho các nhà quản lý tài chính bao gồm các nhà quản lý tín dụng, quản lý tiền mặt hoặc người quản lý bảo hiểm.

Bằng cấp bắt b​uộc: Cử nhân (nhiều doanh nghiệp có thể yêu cầu bằng Thạc sĩ)

Chứng chỉ có sẵn: Cả chỉ định của Hiệp hội chuyên gia tài chính được chứng nhận (CTP) và Hiệp hội phân tích tài chính điều lệ của Viện CFA đều có thể hữu ích khi chuyển sang các vị trí cấp cao hơn.
Tăng trưởng công việc dự kiến: 7% đến năm 2024

Giám định tài chính 2

Giám khảo tài chính làm việc để đảm bảo rằng các ngân hàng và các tổ chức tài chính khác tuân thủ tất cả các luật và quy định tài chính liên bang. Một số người chịu trách nhiệm xem xét bảng cân đối kế toán và tài khoản chi phí của các tổ chức cho vay để đảm bảo họ ổn định về tài chính, trong khi các vị trí khác liên quan đến việc bảo vệ người vay khỏi cho vay có mục đích và các hành vi cho vay không công bằng khác. Do đó, phần lớn thời gian của người kiểm tra là dành cho việc xem xét hồ sơ tài chính để ngăn chặn bất kỳ sai sót hoặc sai phạm nào gây mất ổn định sức khỏe tổng thể của một tổ chức tài chính.
Bằng cấp bắt buộc: Cử nhân (thường có ít nhất một vài khóa học kế toán)
Chứng chỉ: Không yêu cầu, mặc dù một số vị trí giám khảo cao cấp nhất định có thể yêu cầu ứng viên nhận được chỉ định Kế toán viên công chứng.
Tăng trưởng công việc dự kiến: 10% đến năm 2024

Bạn hãy xem thêm link phía dưới đây

Chuyên viên phân tích tài chính 3

Khi các công ty hoặc cá nhân cần giúp đưa ra quyết định đầu tư, họ tìm đến các nhà phân tích tài chính. Các nhà phân tích có thể làm việc tại các công ty đầu tư hoặc trong một công ty cụ thể. Trách nhiệm có thể bao gồm theo dõi danh mục đầu tư, đánh giá hiệu suất của các cổ phiếu và trái phiếu khác nhau theo thời gian, và tư vấn cho khách hàng và quản lý về thời điểm mua và bán.
Bằng cấp bắt buộc: Cử nhân (Mặc dù một số vị trí nâng cao thường yêu cầu bằng thạc sĩ)
Chứng chỉ: Chứng nhận Chartered Financial Analyst (CFA) được khuyến nghị và Cơ quan quản lý ngành tài chính thường yêu cầu phải có một số giấy phép nhất định khi làm nhà phân tích tài chính.
Tăng trưởng công việc dự kiến: 12% đến năm 2024

Cố vấn tài chính cá nhân 4

Tương tự như các nhà phân tích tài chính, các cố vấn tài chính giúp khách hàng của họ lên kế hoạch và đầu tư tài chính dài hạn. Tuy nhiên, các cố vấn tài chính cá nhân làm việc trực tiếp với các cá nhân và gia đình thay vì các doanh nghiệp lớn hơn. Trách nhiệm của họ có thể liên quan đến nhiều hơn là danh mục đầu tư, thường mở rộng ra nhiều loại tài khoản tiết kiệm và hưu trí khác nhau cũng như giúp khách hàng lên kế hoạch cho các sự kiện lớn trong cuộc sống như mua nhà, trả tiền học đại học cho trẻ em và nghỉ hưu.
Bằng cấp yêu cầu: Cử nhân
Chứng chỉ: Một số giấy phép có thể được yêu cầu cho những người trực tiếp mua hoặc bán cổ phiếu, trái phiếu hoặc chính sách bảo hiểm hoặc những người cung cấp lời khuyên đầu tư cụ thể. Các cố vấn làm việc cho các công ty lớn hơn phải được đăng ký với Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch (SEC). Chỉ định CFP (Certified Financial Planner) cũng có sẵn và có thể giúp nâng cao danh tiếng để tiếp nhận khách hàng mới.
Tăng trưởng công việc dự kiến: 30% đến năm 2024
Đại lý bán hàng chứng khoán, hàng hóa và dịch vụ tài chính 5
Thường làm việc như một nhà môi giới hoặc ngân hàng đầu tư, đại lý bán hàng sắp xếp việc mua và bán chứng khoán thực tế (như cổ phiếu và trái phiếu) và hàng hóa. Họ làm việc với các nhà hoạch định tài chính và phân tích để hoàn thành giao dịch trên thị trường tài chính, thường đưa ra lời khuyên về những gì nên mua và bán. Các nhà môi giới và đại lý bán hàng thường nuôi dưỡng danh mục khách hàng của riêng họ thay vì làm việc độc quyền trong một công ty duy nhất.
 
Bằng cấp bắt buộc: Cử nhân (Mặc dù một số vị trí nâng cao yêu cầu MBA)
Chứng chỉ: Các nhà môi giới và ngân hàng đầu tư phải đăng ký làm đại diện của công ty của họ với Cơ quan quản lý ngành tài chính (FINRA). Tùy thuộc vào các sản phẩm và dịch vụ mà một nhà môi giới đang kinh doanh, nhiều giấy phép khác có sẵn. Các lớp Giáo dục thường xuyên cũng có thể được yêu cầu để giữ giấy phép hiện tại.
Tăng trưởng công việc dự kiến: 10% đến năm 2024

Tags:
Bình luận

Bình luận

Các bài viết mới

Không có tin nào

Các tin cũ hơn