truy Lượt Xem:763

Điều gì làm cho một CV tốt?

 
Không có cách nào "chính xác" để viết và trình bày một CV, nhưng áp dụng các quy tắc chung sau đây:
 
Nó được nhắm mục tiêu vào công việc cụ thể hoặc lĩnh vực nghề nghiệp mà bạn đang áp dụng và đưa ra các kỹ năng liên quan bạn cung cấp
 
Nó được đặt ra một cách cẩn thận và rõ ràng : hợp lý đặt hàng, dễ đọc và không bị chật hẹp
Đó là thông tin nhưng ngắn gọn
 
Chính xác về nội dung, chính tả và ngữ pháp . Nếu bạn chú ý đến chi tiết như một kỹ năng, hãy đảm bảo rằng chính tả và ngữ pháp của bạn là hoàn hảo!
 
Nếu CV của bạn được ghi ngược lại trên giấy polka dot hồng và nó sẽ cho bạn những cuộc phỏng vấn thường xuyên, đó là một CV tốt! Điểm mấu chốt là nếu nó tạo ra các kết quả không thay đổi nó quá nhiều nhưng nếu nó không, hãy tiếp tục thay đổi nó cho đến khi nó được thực hiện.
 
Nếu nó không hoạt động, yêu cầu mọi người nhìn vào nó và đề nghị thay đổi. Có nói điều này, nếu bạn sử dụng ví dụ CVs trong các trang này như là một điểm khởi đầu, bạn sẽ không thể đi sai xa.
 
Mời bạn xem thêm:
 
 
 

Những sai lầm nào mà các ứng viên đưa ra trong CV?

 
Một cuộc khảo sát của người sử dụng lao động đã phát hiện ra những sai lầm sau đây là phổ biến nhất
 
Chính tả và ngữ pháp 56% người sử dụng lao động tìm thấy điều này
 
Không phù hợp với công việc 21%
 
Chiều dài không đúng và lịch sử công việc kém 16%
 
Định dạng nghèo nàn và không sử dụng đạn 11%
 
Không có thành tích 9%
 
Liên hệ & vấn đề email 8%
 
Mục tiêu / hồ squá mơ hồ 5%
 
Nằm 2%
 
Có ảnh 1%
 
Chọn địa chỉ email hợp lý!
 
Một cuộc khảo sát cho thấy 76% CV với địa chỉ email không chuyên nghiệp bị bỏ qua. Đây là một số địa chỉ email sau khi tốt nghiệp (thay đổi) mà bạn KHÔNG nên bắt chước!
 
Khác 3% (liệt kê tất cả các thành viên, liệt kê sở thích cá nhân, sử dụng chữ viết tắt)

Bao lâu nên có CV?

Không có quy tắc tuyệt đối, nhưng nói chung, CV của một người mới tốt nghiệp nên bao gồm không quá hai mặt giấy A4. Trong một cuộc khảo sát của người sử dụng lao động ở Mỹ, 35% thích sử dụng một trang CV và 19% CV hai trang với những người khác nói rằng nó phụ thuộc vào vị trí. CV ở Hoa Kỳ có xu hướng ngắn hơn ở Anh, trong khi CV 2 trang vẫn chiếm ưu thế đối với sinh viên tốt nghiệp, nhưng bây giờ tôi thấy một xu hướng hướng đến một trang CV: khi các nhà tuyển dụng nhận được nhiều CV hơn, họ thường không có thời gian để đọc tài liệu dài!
 
Nếu bạn có thể tóm tắt lịch sử nghề nghiệp của mình một cách thoải mái ở một khía cạnh nào đó , đây là điều tốt và có lợi thế khi bạn đang làm các ứng dụng đầu cơ và cần phải đặt mình qua một cách ngắn gọn. Tuy nhiên, bạn không nên để ra các mục quan trọng, hoặc đám đông văn bản của bạn quá chặt chẽ với nhau để phù hợp với nó vào bên đó. Lý lịch khoa học và kỹ thuật có thể dài hơn: lên đến 4 hoặc 5 mặt.

Làm thế nào để tôi nhận được CV của tôi xuống đến hai trang từ ba?

Trước tiên thay đổi lề của bạn trong MS Word sang Page Layout / Margins / Narrow - điều này sẽ đặt lề của bạn lên 1,27 cm đủ lớn để không trông chật hẹp, nhưng cho bạn thêm không gian. Xem www.kent.ac.uk/careers/cv/word-cv.htm#margins để biết cách thực hiện việc này.
Thứ hai thay đổi phông chữ cơ thể của bạn để Lucida Sans trong kích thước 10 pts. Lucida Sans là một phông chữ hiện đại đã được thiết kế để làm rõ trên màn hình máy tính. Để biết thêm về phông chữ xem ở đây Một nguyên tắc tốt là để có tên của bạn trong khoảng 18 điểm, tiêu đề phụ của bạn như giáo dục và kinh nghiệm làm việc trong 14 điểm và phông chữ cơ thể của bạn như là 10 điểm.
Các dấu đầu dòng làm cho CV trở nên dễ đọc hơn
 
Bộ não của chúng tôi yêu thích các danh sách: chúng tạo ra trải nghiệm đọc với thông tin có được dễ dàng hơn. Chúng tôi xử lý danh sách hiệu quả hơn và giữ thông tin với ít nỗ lực hơn. Danh sách các mục đầu tiên kháng cáo đến xu hướng phân loại thứ của chúng tôi vì chúng chia thành thông tin ngắn, khác biệt. Họ cũng giúp giảm bớt "Nghịch lý của sự lựa chọn": vấn đề là chúng ta có nhiều lựa chọn hơn, chúng ta cảm thấy tồi tệ hơn.
 
Nhưng đừng đạn tất cả mọi thứ trong CV của bạn hoặc nó sẽ trông nhàm chán! Danh sách các dấu đầu dòng rất tuyệt vời cho danh sách các kỹ năng hoặc sở thích nhưng nhất định giới hạn trong nội dung và sắc thái, và do đó chứa ít độ sâu hơn đoạn văn. Xem bài viết của Maria Konnikova để biết thêm về điều này.
 

Bạn hãy xem thêm link phía dưới đây

Sử dụng bảng với hai hoặc ba cột cho kết quả học tập và tài liệu tham khảo của bạn. Xem CV sử dụng các bảng cho các mô-đun và tài liệu tham khảo ở đây và giải thích cách thực hiện việc này ở đây
 
Sử dụng đạn cho nội dung, thay vì các đoạn văn dài. (Xem hộp bên phải)
 
Cuối cùng, thiết lập khoảng cách dòng vào không gian duy nhất
 
Nếu sau khi tất cả các thủ thuật bạn vẫn còn trên ba trang bạn phải tàn nhẫn với nội dung của bạn: đọc từng từ và gỡ bỏ nó nếu nó không làm tăng giá trị cho CV của bạn!

Một trang nạc và ý nghĩa CV!

Trong một số lĩnh vực nhất định như ngân hàng đầu tư, tư vấn quản lý và các công ty luật hàng đầu, một trang một, CV tập trung cao, khách quan cao, bây giờ dường như được ưa thích hơn. Tất cả những lĩnh vực này đều có điểm chung là họ có khả năng cạnh tranh cao để có thể tham gia và có thể là những người chọn lựa, khi phải đối mặt với rất nhiều CV để làm việc thông qua việc thích CV ngắn hơn.
 
Không có điểm đặt nhiều thông tin chi tiết vào một CV mà không thêm bất kỳ giá trị, và trên thực tế, chỉ loãng ảnh hưởng. Đây được gọi là nghịch lý của người thuyết trình. Những CV này thường có rất nhiều đạn đơn và không có tuyên bố cá nhân ngay từ đầu. Họ có đầy đủ tính thực tế, trái ngược với nội dung chủ quan. Bạn phải làm cho mọi từ tính. Họ tập trung vào thành tích, sáng kiến ​​và trách nhiệm hơn nhiệm vụ và nhiệm vụ. Khi được thiết kế cẩn thận, đây có thể là CV tốt nhất, nhưng cũng khó viết nhất!
Xem trang của chúng tôi về Thiền và nghệ thuật viết CV để biết thêm về điều này.

Tags:
Bình luận

Bình luận

kkkk
2019-07-10 01:02:12

Các bài viết mới

Các tin cũ hơn