truy Lượt Xem:937
GỢI Ý TUYỆT VỜI ĐỂ HỌC TIẾNG ANH QUA BÀI HÁT
.
Nhiều người cho rằng nghe bài hát nhiều không chắc là sẽ giỏi tiếng anh? 
Theo khoa học chứng minh thì xem tivi và nghe nhạc nước ngoài chính là những “công cụ” hiệu quả và rèn luyện “thói quen” để sử dụng thứ tiếng-không-là-mẹ-đẻ hiệu quả đấy!
Nắm được phương pháp để làm cho "công cụ" trở thành giáo trình thì cũng phải có một vài bí kíp đấy. 8 gợi ý dưới đây sẽ giúp được bạn nếu chịu khó thực hiện nè!
.
Để chuẩn bị bắt đầu học,bạn hãy chọn ra những bài hát mà bạn muốn sử dụng trước đã. Nếu mục tiêu của bạn là nhằm kết nối với những người nói tiếng Anh thì học từ những bản nhạc với ngôn từ đơn giản sẽ là sự lựa chọn tốt nhất. Tránh chọn những bài hát có giai điệu quá nhanh hoặc sử dụng ngôn ngữ hoa mỹ thì thường không được sử dụng rộng rãi chính là trở ngại khiến bạn gặp khó khăn trong việc nghe rõ câu từ cũng như khó để áp dụng thực tế. Nên bước chuẩn bị quan trọng đấy nha!
.
Tips 1 : CHỌN NHỮNG ĐỊA CHỈ UY TÍN ĐỂ TÌM NHỮNG BẢN NHẠC CHO RIÊNG MÌNH
Bạn có thể tìm kiếm những video trên các trang chia sẻ như Youtube hay Vimeo. Ở đó,có một lượng lớn những MV âm nhạc và những video được đính kèm với phụ đề là lời bài hát bằng tiếng Anh-chỉ cần gõ cụm từ “ Lyric” hay kèm thêm “ vietsub” là bạn có thể thoải mái vừa đọc vừa dịch được nghĩa của câu.
.
Tips 2: CHỌN LẤY BÀI HÁT MÀ MÌNH YÊU THÍCH
.
Sẽ chẳng có một chút ý nghĩa nào nếu bạn cố gắng học tiếng Anh qua các bài hát trong khi chẳng có một chút hứng thú nào với âm nhạc.Điều đó chỉ dẫn tới một kết quả duy nhất : Chán nản mà thôi!
.
Tips 3: CHỌN NHỮNG BÀI HÁT SỬ DỤNG NGÔN NGỮ CHUẨN
.
Ngôn ngữ chuẩn ở đây là thứ ngôn ngữ được sử dụng hằng ngày,không quá cầu kì hoa mĩ nhưng cũng không quá đơn giản.
Bạn có thể sẽ mong rằng các bài hát sẽ kể một câu chuyện, việc này giúp người nghe dễ hiểu và nhận biết hơn. Nếu bạn là một người mới bắt đầu học Tiếng Anh thì có thể bắt đầu với các bài hát thiếu nhi hay nhạc phim hoạt hình của kênh Disney.
Bắt đầu học với các bài hát thuộc nhạc pop và sau đó mở rộng ra các thể loại khác. Đơn giản bỏi vì nhạc pop thường viết về tình yêu và sự lãng mạn, điều này rất có lợi bởi các từ ngữ được lăp đi lặp lại nhiều lần. Khi bạn đã sẵn sàng cho việc mở rộng sang các thể loại âm nhạc khác, có thể thử các thể loại đa dạng để mở rộng vốn từ.
 
Tạo “nền tảng” và các từ vựng được sử dụng để hiểu rõ hơn về lời nhạc. Sẽ rất tốt nếu bạn có thể học tiếng anh thông qua việc nghe nhạc. Trong khi luyện tập, bạn sẽ có thời gian để hiểu và cảm thụ lời bài hát cũng như ý nghĩa của nó, do vậy, bạn sẽ hiểu được nội dung của bài hát trước tiên. Đó là những điều mà giáo viên muốn truyền tải khi nhắc đến từ “nền tảng” (nghĩa thực chất là giàn giáo, một công cụ giúp giữ và nâng đỡ một số vật liệu trong xây dựng, giống như chức năng của bánh xe trong xe đạp). Thay vì cố gắng tự nghe lời bài hát, bạn có thể sử dụng một số nguồn cung cấp lời bài hát dưới đây:
.
Lyrics.com and Smartlyrics.com 2 trang cung cấp thư viện lời nhạc.
Music English như một bộ sưu tập những video âm nhạc có phụ đề trên youtobe.
.
FluentU không chỉ là trang có những video âm nhạc tốt nhất cho việc học TA, FluentU còn cung cấp một chương trình phụ đề chi tiết- vì thế khi mà bạn phân vân về một từ nào đó, video sẽ tạm dừng và cung cấp định nghĩa của từ đó. Mọi định nghĩa đều đa dạng, dễ hiểu với những ví dụ cụ thể. Bạn có thể dễ dàng thêm từ vào danh sách từ vụng của mình.
.
Tips 4 : HỌC THÔNG QUA LỜI BÀI HÁT VÀ TỪ VỰNG
.
Cùng với việc hiểu nội dung bài hát, cũng rất quan trọng để xem lại những từ cùng theo một chuẩn mực cơ bản. Phân tích bài hát, theo nghĩa của từ, và cố gắng và cố gắng sử dụng thành thạo như một phần vốn từ của chính bản thân. Bạn có thể thực hiện theo những cách sau: thông qua các dịch vụ như Anki or Mental Case.
..
Tips 5 : HÁT THEO
.
Trừ khi bạn hát trước đám đông còn lại chẳng có vấn đề gì nếu như bạn là người có vốn từ kém. Do vậy, đừng lo lắng nếu như bạn không thực sự có năng khiếu âm nhạc. Bất kể khả năng âm nhạc đến đâu, cố gắng hát to theo lời bài hát. Điều này giúp miệng bạn tuân theo đúng khuôn hình và chuyển động theo lời bài hát.
 
Tips 6: CỐ GẮNG HÁT THEO TRÍ NHỚ
.
Sau một khoảng thời gian, bạn sẽ thấy rằng mình đang cố ghi nhớ lại lời bài hát. Sau đó, bạn sẽ chuyển sang một bước tiến mới, hát mà không cần nhìn lời bài hát. Theo điểm này, bạn có thể nhận thấy rằng mình đang dần tiến bộ bao gồm cả việc sử dụng từ ngữ trong ngữ điệu hàng ngày.
 
Tips 7: XEM LẠI ĐỊNH KÌ
.
Trong thực tế, sau khi bạn thoải mái với việc nghe một bài hát, bạn có thể chuyển sang bài hát tiếp theo. Và một khoảng thời gian, bạn có thể quay lại nghe bài hát đầu tiên. Điều này được gọi là “sự lặp lại khoảng cách đều nhau” và nó được chứng minh là có hiệu quả hơn là cố gắng để tìm hiểu một cách hoàn hảo tất cả cùng một lúc.
.
Tips 8 : TÌM NHỮNG BÀI HÁT MỚI DỰA VÀO NHỮNG GÌ BẠN ĐÃ HỌC ĐƯỢC
.
Đây có lẽ là bước khó khăn nhất. Mỗi bài hát mới mà bạn học cần phải có sự cân bằng giữa từ vựng hoàn toàn mới và những từ vựng trong quá trình học. Các cấp độ chồng lên nhau giúp bạn có động lực, và cũng tự nhiên tăng cường học tập trước đó của bạn theo hướng tối đa

Bạn hãy xem thêm link phía dưới đây

Học Phí : khoá học tiếng anh giao tiếp và luyện thị IELTS

học phí

Địa chỉ: Lê Văn Lương - Thanh Xuân - Hà Nội

Tel: 0982 686 028 

 

Tags: học tiếng anh qua bài hát hello ; học tiếng anh qua bài hát youtube ; học tiếng anh qua bài hát trẻ em ; hoc tieng anh qua bai hat abc ; bài hát học tiếng anh hay nhất ; hoc tieng anh qua bai hat thieu nhi ; học tiếng anh qua bài hát có lời dịch ; hoc tieng anh qua bai hat let it go ;
Bình luận

Bình luận

Các bài viết mới

Các tin cũ hơn