truy Lượt Xem:67

Hướng dẫn chống thấm nhà tại Thanh Xuân

 
Chống thấm chủ yếu là quá trình tạo ra một sản phẩm may mặc không thấm nước. Điều này đạt được bằng việc xây dựng các sản phẩm may mặc và bằng cách áp dụng một lớp phủ không thấm nước vào lớp ngoài. Trong hướng dẫn này, chúng tôi nghiên cứu cách đo độ thấm nước, cách thức sản phẩm may mặc được làm không thấm nước, giải thích các mức độ chống thấm nước khác nhau và tư vấn về cách chăm sóc các vật dụng không thấm nước của bạn.
 
Làm thế nào waterproofness đo được?
 
Tất cả các sản phẩm may mặc không thấm nước đều được đánh giá không thấm nước liên quan đến khả năng chịu đựng của vải để nước thoát ra khi bị áp lực. Điều này thường được đo trong điều kiện phòng thí nghiệm nhưng các nhà sản xuất cũng có thể tự kiểm tra. Xếp hạng không thấm nước có thể được thể hiện theo hai cách - như mm hoặc pounds mỗi inch vuông (PSI).
 
Xem thêm:
 
Kiểm tra đầu tĩnh thủy lực-mm
 
Trong một bài kiểm tra đầu thủy tĩnh, một phần của vải được kéo chặt trên một ống 1 inch vuông rõ ràng và đóng kín. Ống này sau đó được lấp đầy bằng nước và được theo dõi trong 24 giờ để xem lượng nước có thể được thêm vào trước khi vật liệu bắt đầu để nước chảy qua. Một đánh giá của 2.000mm có nghĩa là các ống nước cao 2.000mm khi vật liệu bắt đầu để cho giọt qua. Nói cách khác vải có thể chịu được 2000 mm của mưa trong một ngày. Tại Vương quốc Anh phải có độ đánh bóng thủy tĩnh tối thiểu là 1.500mm để may mặc được phân loại là không thấm nước. Nói một cách đơn giản, số lượng vật liệu không thấm nước càng cao. Xem video dưới đây để biết thêm chi tiết.
 
Pounds trên mỗi Quảng trường Inch-PSI
 
Một số nhà sản xuất sẽ sử dụng đo Pounds per Square Inch (PSI) chứ không phải là milimet để xác định độ chống thấm của quần áo. Để được phân loại là 100% không thấm nước, may mặc phải có tiêu chuẩn Anh Quốc tối thiểu là 3 PSI. Hầu hết các loại vải không thấm nước bao gồm Gore Tex tuy nhiên sẽ có một đánh giá của 40 PSI.
 
Vải không thấm nước
 
Có một vài cách để làm cho một chiếc áo khoác hoặc đôi quần không thấm nước và thở. Quần áo sẽ có màng chống thấm kết nối với mặt dưới của lớp bên ngoài (thường được gọi là vải mặt) hoặc bên trong vải sẽ được phủ trong dung dịch lỏng. Việc xử lý DWR sẽ được áp dụng cho bên ngoài vải trong cả hai trường hợp.
 
 
 
Laminate không thấm nước (Bên trong)
 
Gore Tex và eVent là loại laminates được công nhận nhiều nhất. Trong các sản phẩm may mặc này, màng hoặc laminate thường được làm bằng ePTFE (Polytetrafluoroethylene mở rộng, còn được gọi là Teflon®) hoặc PU (Polyurethane) sẽ được gắn với bên trong vải mặt.
 
Màng sẽ bao gồm các lỗ nhỏ quá nhỏ để cho nước vào nhưng đủ lớn để cho hơi nước trốn thoát. Dầu, mồ hôi và hóa chất có thể làm màng PTFE mất khả năng giữ nước, do đó màng được bảo vệ bởi một lớp siêu mỏng của Polyurethane hoặc các phương pháp điều trị oleophobic (dầu hating) khác.
 
Trong lớp vỏ 2 lớp, một lớp lót vải riêng biệt thường được làm từ lưới được khâu vào bên trong áo khoác nhưng trong lớp vỏ áo 3 lớp màng được kẹp giữa vải mặt và lớp lót.
 
Sơn không thấm nước (bên trong)
 
Một lớp phủ không thấm nước, sử dụng polyurethane (PU), được áp dụng vào bên trong vải thay thế cho lớp laminate. HyVent (được sử dụng bởi North Face) có lẽ là lớp phủ không thấm nước được công nhận nhiều nhất.
 
Nói chung một lớp phủ chống thấm không bền và ít thoáng khí hơn lớp màng không thấm nước.
 
 
Khả năng chống thấm nước bền / DWR (Bên ngoài)
 
Tất cả các sản phẩm may mặc chống thấm và chống thấm nước sẽ được xử lý bằng lớp phủ DWR (chất chống thấm nước bền) trên lớp ngoài cùng (hoặc vải mặt). Nếu một bộ quần áo đã được xử lý bằng nước DWR, sẽ tạo ra và cuộn ra một bộ quần áo chứ không phải là bão hòa vật liệu.
 
Một 'ướt' là khi nước bão hòa lớp ngoài của áo khoác hoặc quần chứ không phải là bị đẩy lùi. Đây thường là dấu hiệu cho thấy DWR cần khôi phục. Bẩn, dầu và mài mòn có thể làm hỏng DWR qua thời gian nên cần được sử dụng lại để không ảnh hưởng đến hiệu suất của hàng may mặc.
 
Một DWR thường được sử dụng cùng với màng chống thấm nước để tăng tính chống thấm và tính chống thấm cho quần áo. Một chiếc áo khoác chỉ có DWR và không có màng chống thấm nước sẽ rẻ hơn màng màng nhưng sẽ không thích hợp với điều kiện có thể có mưa lớn.
 
Khôi phục độ chống thấm nước
 
Với việc mặc quần áo không thấm nước của bạn sẽ mất khả năng đẩy lùi nước khi DWR bị mòn hoặc màng bị chặn bởi bụi bẩn và dầu.
 
Khi nói đến chăm sóc sau của các sản phẩm không thấm nước của bạn có một vài lựa chọn khác nhau. Điều quan trọng là bạn phải rửa waterproofs của bạn bằng một chuyên gia sạch hơn được thiết kế để mặc không thấm nước trước khi gạt bỏ nếu có thể.
 
Đối với quần áo, bạn nên rửa bằng kỹ thuật làm sạch và sau đó hoặc phun thuốc của bạn vào sử dụng một rửa trong một. Xịt nước không thấm nước có xu hướng làm việc tốt nhất trên quần áo với lớp phủ không thấm nước, trong khi đó, rửa trong lớp phủ phù hợp hơn với những người có màng chống thấm nước. Chất giặt cũng có sẵn giúp bạn tiết kiệm thời gian và rắc rối bằng cách dọn dẹp và chống lại hàng may mặc không thấm nước của bạn trong một lần giặt.
 
Hạn chế
 
Khi chọn một chiếc áo khoác hoặc quần không thấm nước, điều quan trọng là phải hiểu được những hạn chế của hàng may mặc mà bạn chọn. Chẳng hạn, một chiếc áo khoác với trọng lượng thủy tĩnh là 2.000mm sẽ không chịu được một trận mưa lớn kéo dài, nơi mà một chiếc áo khoác với một đánh giá là 20.000mm được thiết kế cho các điều kiện này.
 

Bạn hãy xem thêm link phía dưới đây

Nếu bạn không chăm sóc quần áo không thấm nước thì tuổi thọ của chúng sẽ được giảm đáng kể và chúng sẽ không đạt đến mức cao nhất. Một chiếc áo khoác sạch sẽ hoạt động tốt hơn nhiều so với chiếc áo không được làm sạch trong nhiều năm.
 
Nếu bạn sẽ mặc áo khoác của bạn cho hoạt động theo đuổi bạn cần phải xem xét breathability. Thông thường, người mặc thường than phiền rằng áo khoác đã bị 'rò rỉ' khi trên thực tế đó là mồ hôi mà họ cảm thấy. Hãy nhớ một chiếc áo khoác thoáng khí sẽ chỉ hoạt động nếu nó được kết hợp với các lớp thở bên dưới.
 
 
Hầu hết giày và ủng chỉ được kiểm tra để chống thấm nước lên đến lông vũ, mặc dù lớp lót / màng không thấm nước bên trong buồng sẽ kết thúc cao hơn. Ngay cả với giày da, có thể cho nước để rò rỉ thông qua khâu, ren và thậm chí trên cùng của khởi động. Việc sử dụng gạt nước giúp giữ cho đôi giày của bạn không thấm nước. Một số người cũng có thể nghĩ rằng giày ống của họ bị rò rỉ, khi họ ướt đẫm mồ hôi. Tương tự như vậy, bạn sẽ cần mang vớ thở bằng đôi ủng thở để họ làm việc với nhau đúng cách .

Tags:
Bình luận

Bình luận

Các bài viết mới

Các tin cũ hơn