truy Lượt Xem:631

Hút thuốc Shisha một cách dễ dàng 

 
Trên khắp thế giới, những hậu quả về sức khỏe và sức quyến rũ của thuốc lá ống nước gây nghiện đang lan rộng. Shisha hút thuốc không phải là một hình thức vô hại của thuốc lá. Nó có thể là nguy hiểm như thuốc lá. Hậu quả lâu dài của Shisha hút thuốc sẽ tăng phụ thuộc. Tất cả điều này chứng minh rằng hút thuốc shisha không thể bác bỏ như thay thế an toàn. Bên cạnh đó, người sử dụng Shisha cũng dễ bị trong đánh bắt bệnh truyền nhiễm như Herpes. Vì vậy, mà biết shisha và kết nối của nó trong sự lây lan của Herpes là quan trọng trong sức khỏe của tất cả mọi người.
 
Shisha hút thuốc là được phổ biến trên khắp đất nước, mặc dù một số thành phố hoặc tiểu bang khu vực pháp lý đã bị cấm sử dụng thuốc lá ở nơi công cộng; chúng ta đều quen thuộc với sự hiện diện của họ bây giờ. Họ có được ở lại mở cho doanh nghiệp bởi vì họ có thể mua một giấy phép đặc biệt, cho phép mọi người hút thuốc tại các cơ sở của họ. nhất là loại bình shisha giá rẻ chứa độc tố
 
Chúng tôi muốn được trong một nhóm, là một thành viên của đám đông và trong xã hội của chúng tôi như một toàn thể. Một số người thậm chí còn tham gia làm các hoạt động và các sự kiện xã hội mà họ biết, kết quả sẽ không được dễ chịu. Chúng ta biết đám đông xấu và chúng tôi biết các nhân viên xấu, và khi đưa ra tình huống đó là, nếu dễ dàng cho chúng ta phải làm khác. Đây là một cuộc gọi cho chúng tôi để cánh tay mình với kiến ​​thức về Herpes, để cho chúng ta biết phải làm gì; đọc phần sau đây để được thông báo.
 
Herpes là gì?
Herpes simplex là một bệnh do virus gây ra bởi cả hai Herpes simplex virus type 1 (HSV-1) và loại 2 (HSV-2). Nhiễm virus herpes được phân loại dựa trên các trang web của nhiễm trùng.
 
herpes miệng (HSV-1) - được thông tục gọi là "vết loét lạnh 'hoặc' vỉ sốt" lây nhiễm các mặt và miệng. herpes miệng là hình thức phổ biến nhất của nhiễm trùng.
 
Herpes sinh dục (HSV-2) - được gọi đơn giản là 'mụn rộp ", là hình thức phổ biến thứ hai của herpes.
virus Herpes chu kỳ giữa các chu kỳ của bệnh trình bày như vỉ chứa hạt-rằng virus gây bệnh 2-21 ngày qua, theo sau là một khoảng thời gian thuyên giảm hoạt động. Herpes sinh dục, tuy nhiên, thường là không có triệu chứng, mặc dù phát tán virus vẫn có thể xảy ra. Sau khi lây nhiễm ban đầu, các virus được vận chuyển đến các tế bào thần kinh cảm giác, nơi họ trở thành tiềm ẩn và cư trú lâu dài. Nguyên nhân của sự tái phát là không chắc chắn, mặc dù một số gây nên tiềm năng đã được xác định, bao gồm cả các loại thuốc ức chế miễn dịch. Các loại virus trước tiềm ẩn sau đó sẽ nhân hạt virus mới trong tế bào thần kinh và chúng được vận chuyển cùng với các thiết bị đầu cuối dây thần kinh trong da, nơi chúng được phát hành.
 
Herpes simplex là dễ dàng nhất truyền qua tiếp xúc trực tiếp với một tổn thương hoặc các chất dịch cơ thể của người bị nhiễm. herpes miệng được dễ dàng chẩn đoán, nếu bệnh nhân trình bày với vết loét có thể nhìn thấy hoặc loét. giai đoạn đầu của herpes orofacial và herpes sinh dục là khó khăn hơn để chẩn đoán.
 
Triệu chứng của bệnh răng miệng Herpes là gì?
herpes orofacial chính là dễ dàng xác định bởi việc kiểm tra của người không có tiền sử trước các tổn thương và liên hệ với một cá nhân với biết nhiễm HSV-1. Sự xuất hiện và phân bố của các vết lở ở những người này thường trình bày như nhiều, tròn, loét miệng hời hợt, kèm theo viêm lợi cấp tính.
 
các phương pháp điều trị cho herpes và phòng chống của nó là gì?
Một cách chữa bệnh herpes vẫn chưa được phát triển. Một khi bị nhiễm, virus vẫn còn trong cơ thể trong cuộc sống. nhiễm trùng tái phát (dịch) có thể xảy ra theo thời gian, đặc biệt là trong thời điểm suy miễn dịch như HIV và ức chế miễn dịch ung thư liên quan. Tuy nhiên, sau nhiều năm, một số người sẽ trở thành vĩnh viễn không có triệu chứng và sẽ bùng phát kinh nghiệm không còn, mặc dù họ vẫn có thể lây nhiễm cho người khác. Phương pháp điều trị bằng thuốc kháng virus có thể làm giảm phát tán virus và làm giảm bớt mức độ nghiêm trọng của tập triệu chứng. Vắc-xin là trong các thử nghiệm lâm sàng nhưng không chứng minh được tính hiệu quả.
 
Chính quyền các bang, quận hạt và địa phương có thể cần phải xem xét hạn chế sử dụng shisha ở những nơi công cộng vì bộ máy shisha không phải là 100% khử trùng trước khi sử dụng bởi một người khác, và cái loa riêng biệt và ống dùng một lần không loại bỏ được nguy cơ mắc bệnh truyền nhiễm lây lan qua hookah.
 
Kể từ khi, ta không bao giờ có thể chắc chắn nếu các thiết bị dùng trong quán bar Shisha và các cửa hàng được làm sạch và khử trùng. Vẫn còn những phòng ngừa tốt nhất là không hút thuốc shisha ở tất cả.
 
Làm thế nào là Herpes miệng Kết nối với Shisha?
Herpes là hợp đồng thông qua tiếp xúc trực tiếp với một tổn thương hoạt động hoặc chất dịch cơ thể của người bị nhiễm bệnh như nước bọt. Bởi vì mọi người chia sẻ bàn đèn, và nhiều miệng liên lạc nhóm xã hội hookah thuốc miệng của ống và chia sẻ khói, một người theo đúng nghĩa đen có thể bắt Herpes từ hookah chính nó. Đây là cái gì khác để suy nghĩ trước khi hít vào, hoặc thậm chí đặt đôi môi của mình mà phát ngôn được cho là làm vệ sinh; bởi vì một số quán bar và quán cà phê có thể không làm sạch ống hookah đúng.
 

Bạn hãy xem thêm link phía dưới đây

 

Hôm nay, các cơ quan y tế công cộng đang lo ngại sâu sắc về sự gia tăng nguy cơ mắc các bệnh truyền nhiễm qua hookah chia sẻ, và không khử trùng của bộ máy hookah. Herpes chỉ là một trong những bệnh truyền nhiễm có thể lây lan dễ dàng qua Shisha.
 
Trong khi hút shisha có thể có vẻ như là một cách xã hội vui vẻ hương vị để có được sửa chữa thuốc lá của bạn, hút thuốc đi kèm với những rủi ro sức khỏe của chính mình. Những kiến ​​thức bạn biết sẽ làm cho một sự khác biệt lớn, bạn không bắt bệnh này. Sự thiếu hiểu biết trong chủ đề này sẽ chỉ làm cho bạn phải trả giá lớn. Hãy khôn ngoan và đọc thêm về shisha.
 
Mời bạn tìm hiểu bài viết : Shisha hại hơn hay thuốc lá hại hơn
 

Tags:
Bình luận

Bình luận

Các bài viết mới

Các tin cũ hơn