truy Lượt Xem:245

Hướng dẫn nghề nghiệp và phỏng vấn Huấn luyện # 2: Điểm yếu lớn nhất của bạn là gì?

Tư vấn huấn luyện nghề nghiệp thực hành sau đại học về cách trả lời câu hỏi quỷ dữ này
Tư vấn nghề nghiệp và huấn luyện phỏng vấn
Nếu chúng tôi tiến hành một cuộc thăm dò ý kiến, chúng tôi tại GRIT Point sẽ đặt tiền vào đây là câu hỏi phỏng vấn đáng ghét nhất mọi thời đại . Truy vấn dường như vô tội của "Điểm yếu lớn nhất của bạn là gì?" Là một câu hỏi khó xử để trả lời. Sau khi tất cả, chúng tôi muốn làm cho mình xuất hiện tự tin, có tay nghề cao và yên tâm. Chúng tôi muốn dự án Superman, chứ không phải Clark Kent. Thừa nhận những hạn chế của chúng tôi dường như bay khi đối mặt với mọi thứ chúng tôi đang cố gắng hoàn thành. Tại sao chúng ta muốn làm điều đó?
 
Nếu bạn đang đấu tranh với câu hỏi này hoặc bạn đã làm trong quá khứ, các chuyên gia phát triển sự nghiệp của chúng tôi đã cùng nhau đưa ra lời khuyên về nghề nghiệp về cách giải quyết tình huống bực bội này.
 
 
 

Tại sao họ hỏi tôi câu hỏi này?

Không ai là hoàn hảo, và không ai lao động dưới sự hiểu lầm mà bạn đang có. Người phỏng vấn của bạn không có đầu trong đám mây; ngay cả khi họ rất vui mừng với hồ sơ và kinh nghiệm của bạn, họ biết bạn có những hạn chế. Bằng cách đặt câu hỏi này, họ muốn biết nếu:
 
1) Bạn có một nắm vững về điểm mạnh và điểm yếu của bạn. Chỉ bằng cách thừa nhận điểm yếu của chúng ta là chúng ta có thể cải thiện chúng.
 
2) Bạn cởi mở với ý kiến ​​phản hồi và có một mức độ khiêm nhường, có nghĩa là bạn sẽ không thể chịu đựng được để làm việc cùng.

Cách chuẩn bị ở nhà

Lấy nó như là một cho rằng câu hỏi này sẽ được hỏi. Đó là, sau khi tất cả, một trong những câu hỏi phỏng vấn phổ biến nhất . Một khi bạn chấp nhận điều này như là một thực tế, bạn có thể bắt đầu làm một số nghiên cứu. Dành thời gian phản ánh về bản thân, khả năng của bạn, những khó khăn của bạn, và các trường hợp trong quá khứ, nơi bạn đã rơi ngắn mong đợi. Hãy chuẩn bị với ba điểm yếu . Điều này sẽ cho thấy bạn đã làm bài tập ở nhà của bạn.
 
Hãy đến với các trường hợp cụ thể làm nổi bật điểm yếu có liên quan của bạn. Nó cũng sẽ gây ấn tượng với người phỏng vấn của bạn nếu bạn có thể liệt kê các bước bạn hiện đang thực hiện hoặc dự định thực hiện để cải thiện điểm yếu của bạn. Sử dụng lao động có xu hướng hơn để nắm lấy nhân viên những người đang quan tâm để phát triển.

Lời khuyên chung trước khi bạn nói bất cứ điều gì cả

Đừng hoảng sợ. Đây có thể là một thời gian rất căng thẳng đối với bạn, nhưng bạn đã đến cuộc phỏng vấn chuẩn bị. Bạn biết chính xác làm thế nào để giải quyết các câu hỏi, và nếu bạn có sự tự tin vào bản thân, thái độ này sẽ tỏa sáng.
 
Giữ một đầu cấp, hít một hơi thật sâu và thảo luận câu hỏi với người phỏng vấn của bạn. Đừng làm cho âm thanh phản ứng của bạn giống như một đường diễn tập; bạn sẽ nghe có vẻ cứng nhắc và khó chịu. Hãy nhớ rằng, cuộc phỏng vấn của bạn là một cuộc thảo luận và những người phỏng vấn của bạn muốn bạn được thoải mái. Họ chỉ muốn biết bạn và họ muốn phản ánh chính xác cách bạn sẽ biểu diễn với nhóm của họ.
 
 
 

Những gì để nói để gây ấn tượng và nổi bật

Trong khi cung cấp câu trả lời của bạn, thừa nhận sai sót hiện tại của bạn, nhưng nhấn mạnh rằng bạn không để cho những điểm yếu có được trong cách. Bạn không cảm thấy thất vọng với bản thân vì không hoàn hảo. Thay vào đó, bạn có xu hướng tập trung vào thế mạnh của mình.
 
Hãy nhớ rằng: câu hỏi này được thiết kế để ném bạn ra khỏi trò chơi của bạn và tách những người đã chuẩn bị từ những người đã rõ ràng không. Vì lý do này, người phỏng vấn của bạn sẽ chú ý đến không chỉ những gì bạn nói, nhưng làm thế nào bạn nói nó.

Bạn hãy xem thêm link phía dưới đây

Cách không trả lời câu hỏi này

Bất cứ điều gì bạn nói, không trot ra yêu thích cũ của "Tôi là một người cầu toàn" . Người phỏng vấn của bạn sẽ thấy điều này và coi nó là lười biếng, không tưởng tượng và không trung thực. Thậm chí tệ hơn, người phỏng vấn của bạn có thể hiểu biết về sự hoàn hảo thực sự , đó là một vấn đề cho doanh nghiệp.
 
Đừng nói rằng bạn có khuynh hướng làm việc quá chăm chỉ. Nhà tuyển dụng không tìm cách thuê một người không biết giới hạn của họ. Điều đó sẽ chỉ dẫn đến kiệt sức, điều này sẽ dẫn đến sự vắng mặt, mất quyền lực và doanh thu cao . Không yêu cầu bạn không có điểm yếu. Như đã đề cập, điều này sẽ chỉ đơn giản chứng minh rằng bạn có sự tự nhận thức hạn chế hoặc không có khuynh hướng để cải thiện kỹ năng hiện tại của bạn.
 
Cuối cùng, hãy nhớ không cho đi quá nhiều. Bạn muốn gây ấn tượng trong cuộc phỏng vấn việc làm này, vì vậy đừng tiết lộ những điểm yếu làm tăng lá cờ đỏ mà những người phỏng vấn không thể bỏ qua. Ví dụ, nếu bạn gặp khó khăn khi thức dậy vào buổi sáng và làm cho nó hoạt động đúng giờ, đừng thừa nhận điều này. Tương tự, nếu bạn có xu hướng hoảng loạn khi một hạn chót lớn hiện ra, và bạn trì hoãn như vậy, đừng chia sẻ điều này với những người được giao nhiệm vụ thuê bạn. Đây là một cái gì đó bạn chắc chắn nên làm việc trên, nhưng một nhà tuyển dụng có trách nhiệm không có khả năng thuê một người bị đe dọa bởi áp lực.

Tags:
Bình luận

Bình luận

Các bài viết mới

Các tin cũ hơn