truy Lượt Xem:788

Hướng dẫn viết hồ sơ xin việc

 
Hồ sơ xin việc đã phát triển và trở nên chuyên biệt hơn. Giống như các công việc, một kích thước không phù hợp với tất cả hồ sơ. Các chuyên gia phải biết làm thế nào để viết một sơ yếu lý lịch để có được vị trí ở các vị trí quản lý cấp cao. Cho dù mục tiêu của bạn là làm Giám đốc điều hành (CEO) hoặc tư vấn, viết một sơ yếu lý lịch với mục đích nghề nghiệp của bạn trong tâm trí là bước đầu tiên. Hãy nhớ rằng, một sơ yếu lí lịch chuyên nghiệp là bước đầu tiên của bạn vào vị trí điều hành.
 
1
Hãy suy nghĩ chi tiết. Trong khi sự ngắn gọn là một đức tính trong nhiều truyền thông điều hành, không phải là điều hiếm thấy khi xem hai và ba trang điều hành tiếp tục với các chi tiết về kinh nghiệm.
Thông thường, các vị trí điều hành được lấp đầy bởi ban hoặc một nhóm người muốn tất cả các thông tin ở phía trước của họ.
Tùy thuộc vào quy mô của công ty, một sơ yếu lý lịch có thể phải vượt qua nhiều cấp độ trước khi đưa nó vào nhóm tuyển dụng.
 
2
Phù hợp lý lịch của bạn để phù hợp với vị trí mà bạn đang áp dụng.
Không chỉ quan trọng để truyền đạt khả năng của bạn mà còn cho thấy những năng lực đó phù hợp với vị trí cao cấp như thế nào. Nếu vị trí có nhiều khả năng sẽ bao gồm đi du lịch đến Trung Quốc và bạn nói tiếng Trung Quốc trôi chảy, đây là một thuộc tính quan trọng.
Mời bạn xem thêm:
 
 
 
 
Viết một đoạn văn làm nổi bật kỹ năng và chuyên môn của bạn.
Là đoạn mở đầu cho một sơ yếu lí lịch điều hành, đoạn này cần phải đóng một cú đấm quyết định để người đọc không nghi ngờ gì nữa bạn là người điều hành.
Điều gì khiến bạn khác với những người khác đăng ký vị trí này?
Hãy suy nghĩ về đoạn văn đầu tiên là quảng cáo khả năng của bạn và cách để nói với người đọc rằng nó có giá trị thời gian của mình để tiếp tục đọc.
 
4
Tập trung vào thành tích của bạn nhiều hơn lịch sử công việc. Mặc dù những thành tựu có nhiều khả năng sẽ bao gồm kinh nghiệm làm việc, có thể có những thành tựu liên quan khác. Tiếp tục viết cho thành tích sẽ tính đến vị trí mà bạn đang áp dụng.
Nếu bạn đang xin một vị trí Giám đốc Tài chính, và bạn đứng đầu một nhóm tình nguyện viên, trong đó bạn tăng doanh thu 200%, đây là một thành tựu quan trọng cần được làm nổi bật, bất kể đó là vị trí trả lương hay tình nguyện viên.
Các nhân viên tài chính sẽ tập trung vào kinh nghiệm tài chính.
Các vị trí khác có thể được nghiêng để nghiên cứu hoặc thành tựu kỹ thuật.
5
Bao gồm lịch sử công việc, sử dụng các từ hành động để mô tả các kỹ năng và trách nhiệm.
Chức vụ hoặc tên công ty có ấn tượng nhất không? Chỉ có bạn biết câu trả lời cho điều đó, nhưng cái nào là quan trọng nhất nên được liệt kê đầu tiên.
Sau đó, nhấn mạnh trách nhiệm và thành tựu của vị trí của bạn.
 
6
Mô tả nền giáo dục của bạn. Ở đâu kỹ năng và kinh nghiệm là quan trọng nhất trong một số công việc, giáo dục có xu hướng khá quan trọng trong lý lịch điều hành.
Liệt kê các tổ chức và mức độ thu được.
Đừng quên bất kỳ danh hiệu hay những thành tích đặc biệt nào đạt được trong trường đại học.
 
7
Đề cập đến các thành viên chuyên nghiệp và dịch vụ cộng đồng trong một sơ yếu lý lịch. Bao gồm các văn phòng mà bạn đã tổ chức và bất kỳ kết quả cụ thể nào.

Bạn hãy xem thêm link phía dưới đây

số 8
Đảm bảo rằng thông tin liên lạc của bạn, bao gồm địa chỉ, số điện thoại và địa chỉ email, dễ tìm thấy trên sơ yếu lý lịch. Bạn không muốn làm cho nó khó khăn cho một nhà tuyển dụng tiềm năng để liên lạc với bạn.
 
Sử dụng một phong cách viết nhất quán.
Khi viết hồ sơ, việc sử dụng các câu hoàn chỉnh cũng không quan trọng vì nó phải rõ ràng.
Các từ hành động làm cho việc đọc trở nên thú vị hơn và truyền đạt thành tích hoạt động, không thụ động của bạn.
 
10
Hoàn thiện sự xuất hiện của hồ sơ điều hành. Trong khi nội dung là quan trọng, thì cũng là sự xuất hiện.
Sử dụng giấy chất lượng với kiểu chữ và kích thước font dễ đọc.
Ngoài việc sử dụng trình kiểm tra chính tả, hãy đọc qua sơ yếu lý lịch cho lỗi chính tả mà chức năng kiểm tra chính tả bị bỏ qua.

Tags:
Bình luận

Bình luận

fffff
2019-07-10 01:05:13

Các bài viết mới

Các tin cũ hơn